Các mẹ có ai dùng rau chùm ngây chưa ạ? Em tìm hiểu thấy chứa nhiều vitamin C, dưỡng chất nhưng không biết các mẹ dùng thực tế thế nào ạ?
Ðề: Có mẹ nào dùng cây chùm ngây chưa ạ? Tớ cũng mới biết về cây này, đọc trên mạng thấy cũng hay mà không biết có dễ ăn không?
Ðề: Re: Có mẹ nào dùng cây chùm ngây chưa ạ? Nó còn có tên là cây độ sinh trong phật giáo. Ở Singapore ngày xưa nhà nào nghèo khó đều trồng cây này vì nếu không có thức ăn thì ăn lá cây này vẫn đủ chất dinh dưỡng sống qua ngày đấy.
Ðề: Có mẹ nào dùng cây chùm ngây chưa ạ? Ah lá này mình nấu cho con rồi. Lá nhỏ xíu, ăn gần giống rau ngót. Lá này nhiều dinh dưỡng lắm nên mỗi bữa mình cho ăn 1 chút thôi, chừng 20g, ăn với trứng, thịt bò, thịt lợn đều hợp. Mình mua ở cửa hàng rau sạch.
Ðề: Có mẹ nào dùng cây chùm ngây chưa ạ? Mình cũng thỉnh thoảng rán lá chùm ngây với trứng cho cu cậu nhà mình ăn .Rau chùm ngây rất tốt rất giàu dinh dưỡng vì thế cũng thỉnh thoảng mình không bỏ qua món này .
Ðề: Có mẹ nào dùng cây chùm ngây chưa ạ? Nhà chồng tớ trồng hẳn 2 cây. Cứ hái lá nấu canh ăn dần thôi. Chẳng thấy chê bài gì cả. Đây là loại cây dinh dưỡng, phụ nữ cho con bú ăn được nhưng kỵ với mẹ đang mang thai nha
Công nhận cây này tốt thật, tìm hiểu mới biết nó chứa nhiều chất dinh dưỡng đến vậy, bộ phận nào cũng tốt hết à. Thế là năm ngoái mang giống về cho bố mẹ ở quê trồng. Năm nay có ngót hơn 2 sào cây chùm ngây, ăn chẳng hết rồi đem bán Bán rau tươi không hết, nhà mình liên kết làm bột chùm ngây, trà lá chùm ngây Mỗi tội mang bầu không được dùng à, thấy phí quá
mình cũng nghe nhiều người nói là cây chùm ngây nhiều chất dinh dưỡng mà ko biết chế biến thế nào hả cm?
Hôm trước tớ có mua về ăn thử. Cảm quan của tớ là thế này: nó có vị giống rau ngót, rau phải ninh khá lâu mới chín và cũng không ngon ngọt lắm như mình tưởng. Nếu cho mình chọn giữa rau ngót và rau chùm ngây thì mình sẽ chọn rau ngót!
Ôi mẹ nó ơi, rau chùm ngây không nên nấu quá kĩ nhé, thứ nhất là mất hết chất, thứ hai là rau sẽ đắng
Cây này nhiều dưỡng chất lắm mẹ nó ạ Mình có thể dùng rau tươi để nấu canh với thịt băm, tôm, ngao.... nấu như rau ngót í, nhưng không nên nấu quá kĩ; dùng để rán trứng... Bột chùm ngây, rau chùm ngây còn để nấu cháo cho bé hoặc cho người già... Rễ chùm ngây để ngâm rượu Bột chùm ngây còn để đắp mặt nạ dưỡng da nữa ạ.