Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :((:((

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Chitmother, 9/8/2010.

  1. Chitmother

    Chitmother Thành viên mới

    Tham gia:
    9/8/2010
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Tin mới nhận nha các mẹ



    Sức khỏe
    Thứ Ba, ngày 10/08/2010, 12:00
    Gần 10% mẫu sữa không đạt tiêu chuẩn hàm lượng DHA, canxi
    (*********) - Trong số 84 mẫu sữa xét nghiệm thì có tới 6 mẫu sữa không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng vi chất với hàm lượng DHA, canxi thấp hơn công bố hoặc có hàm lượng chì cao hơn mức công bố.

    Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Nhiên, Chánh thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 9/8, sau khi lấy mẫu sữa xét nghiệm tại 8 tỉnh, TP (Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên, Sơn La, Bắc Ninh, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương).

    Có 6/84 mẫu sữa xét nghiệm không đạt tiêu chuẩn về hàm lượng vi chất

    Ông Nhiên cho biết thêm, trong 7 tháng đầu năm, Bộ Y tế đã trực tiếp kiểm tra, hậu kiểm tra 19 đơn vị sản xuất kinh doanh sữa tại 8 tỉnh trên.

    Kết quả cho thấy, 26% cơ sở có vi phạm về ghi nhãn sản phẩm (nhãn ghi thêm các nội dung không có trong công bố tiêu chuẩn, ghi không đúng về thành phần cấu tạo hoặc không phù hợp với bản chất của sản phẩm).

    Năm 2009, cùng thời điểm này, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã thanh tra, kiểm tra về chất lượng sữa lưu thông trên thị trường trong 6 tháng đầu năm 2009 của 14 tỉnh, TP.

    Cục đã phát hiện 20% mẫu sữa không đạt tiêu chuẩn công bố về hàm lượng đạm, thậm chí có mẫu sữa có hàm lượng đạm cực thấp, dưới 2%.

    Ngoài ra, còn có tới 1.491 cơ sở (hơn 73%) vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
    (Theo Bee)
     
    Đang tải...


  2. thuong.con

    thuong.con Thành viên mới

    Tham gia:
    31/5/2010
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Nguy hiểm quá nhỉ các mẹ, làm sao mà chọn sữa cho bé đủ tiêu chuẩn đây :((
     
  3. oreka

    oreka Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/4/2010
    Bài viết:
    1,357
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Với bé hay bị liên quan tới đường hô hấp thì tối ngủ điều hòa nên đeo yếm ấm ngực và cổ cho bé, còn mấy vụ liên quan tới tăng sức đề kháng thì theo mình nên đưa gặp bác sĩ tư vấn chứ vụ thuốc mem là phải có kê đơn cụ thể ko đùa được. Mặt khác việc tạo ra môi trường thoáng và cho bé tiếp xúc bên ngoài nhiều cũng rất tốt. Mình có nghe hôm trước trên kênh HN bác sĩ tư vấn có nói trẻ em từ 0-4 tuổi là giai đoạn cơ thể bé sinh ra sức đề kháng để chống chọi với môi trường, do vậy nếu cứ chỉ giữ bé ở trong nhà cả ngày cũng làm cho bé yếu đi, giảm đề kháng.
     
  4. mẹ bimb

    mẹ bimb Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/5/2010
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Đó là lí do nên chọn sữa ngoại đó các mẹ :D
     
  5. Chitmother

    Chitmother Thành viên mới

    Tham gia:
    9/8/2010
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Trong bài báo đâu có nhắc đến sữa ngoại hay nội đâu mẹ ơi, có một số sữa ngoại được làm tại Việt Nam đó mẹ ơi. Tốt nhất là nên sử dụng các loại sữa đã có tiếng lâu năm của nước ngoài đã có bán lâu năm tại Việt Nam. :)
     
  6. mẹ pin

    mẹ pin Guest

    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Mẹ nó xem bài này để bổ sung hệ miễn dịch cho bé nhé. Làm mẹ cực lắm, nhưng mà vui :)


    Hệ miễn dịch nền tảng của sự phát triển

    Vi khuẩn tốt Lactobacillus & Bifidus cùng với chất xơ tự nhiên Prebiotic giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Nó đóng vai trò như lá chắn ngăn ngừa những vi khuẩn gây bệnh...
    Hoạt động của các vi khuẩn tốt

    Vi khuẩn tốt Lactobacillus & Bifidus cùng với chất xơ tự nhiên Prebiotic giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Nó đóng vai trò như lá chắn ngăn ngừa những vi khuẩn gây bệnh và giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên

    Hệ miễn dịch có thể tăng cường nhờ thực phẩm Về cơ bản, cơ thể khỏe mạnh nhờ vào sự miễn dịch ở bộ máy tiêu hóa tốt. Do đó, thực phẩm là nhân tố quan trọng giúp trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh từ lúc còn rất nhỏ.

    "Rất đáng cân nhắc... Một ly sữa có các thành phần giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ" Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho hệ minễn dịch của trẻ. Đối với trẻ đang tăng trưởng, ngoài sữa mẹ, sữa bột có bổ sung những dưỡng chất là một lựa chọn khác, rất đáng cân nhắc. Các bà mẹ hãy xem xét nhãn sữa cẩn thận để chọn loại sữa có đầy đủ dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

    Hãy kiểm tra... Trong sữa có các vi khuẩn tốt hay không? Vi khuẩn tốt Lactobacillus PROTECTUS™(Probiotics) giúp nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh.

    Lactobacillus PROTECTUS™ (Probiotics) gồm 2 loại vi khuẩn tốt đã được biết là khuẩn Lactobacillus và Bifidus. Trong sữa bột còn có chất xơ tự nhiên PreBio1(Prebiotics) - một loại thực phẩm cho vi khuẩn tốt, giúp tăng cường những vi khuẩn tốt. Những vi khuẩn này sẽ giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và ngăn chặn những khuẩn gây bệnh.
    Do đó, có thể tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, nên:
    * Bổ sung trực tiếp các vi khuẩn tốt Probiotics ( Lactobacillus PROTECTUS™) vào thức ăn chính của trẻ là sữa.
    * Đồng thời, giúp vi khuẩn tốt phát triển mạnh lên bằng cách nuôi dưỡng chúng với chất xơ tự nhiên Prebiotics (Prebio1)



    Sự kết hợp Probiotics + Prebiotics = giải pháp tối ưu giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên và bảo vệ trẻ.

    Ngoài ra còn chất dinh dưỡng nào giúp tăng cường hệ miễn dịch nữa không?
    DHA, ARA, SA : là một nhân tố chính của tế bào thần kinh giúp chuyển tải tín hiệu thần kinh đến não, thị giác và bộ nhớ.
    DHA, ARA, SA giúp tăng cường phát triển trí não và thị giác.
    Ngoài ra DHA, ARA, SA còn giúp nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ.
    DHA có nhiều trong sữa mẹ và sữa bột chứa DHA, cá biển, và những loại dầu cá khác như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi, ....

    Tăng cường hệ miễn dịch + sự chăm sóc của cha mẹ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và thông minh.Tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, đó là một nền tảng tốt cho sự phát triển của trẻ. Người đóng vai trò quan trọng trong việc chăm nom trẻ và giúp trẻ phát triển, thông minh, khỏe mạnh, can đảm và tự tin chính là bố mẹ chúng. Do đó bố mẹ nên hiểu về sự phát triển của trẻ ở từng độ tuổi và có những phản ứng phù hợp để giúp trẻ phát triển tốt nhất. Trong phạm vi cuốn cẩm nang này, Nestle CMYB mong muốn chia sẻ một số kinh nghiệm với các bậc làm cha mẹ có con trên 1 tuổi
     
  7. Mẹ Quốc

    Mẹ Quốc Thành viên mới

    Tham gia:
    31/5/2010
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Như vậy là tiêu chuẩn DHA cho sữa là 2 % à, thế mà hồi trước có nghe ai nói là 0,3% nhỉ?????
     
  8. mai_yeuanh

    mai_yeuanh Thành viên mới

    Tham gia:
    31/5/2010
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Đó là chất đạm mẹ Quốc ơi, còn DHA đúng là 0,3% đấy :). Mẹ nó xem nè

    Trong một công bố gần đây, Hiệp hội An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) đã đăng tải ý kiến thuận lợi cho công bố y tế về axít béo docosahexaenoic (DHA) và sự phát triển thị lực của nhũ nhi. EFSA đã công nhận các minh chứng khoa học do Mead Johnson đưa ra đã hỗ trợ cho báo cáo "DHA hỗ trợ phát triển thị lực nhũ nhi". Hiệp hội này cũng đưa ra khuyến cáo sữa công thức nên chứa hàm lượng DHA ít nhất là 0,3% trên tổng lượng axít béo (tương đương DHA17mg/100kcal).

    Đây la hiệp hội uy tín bên Châu Âu nên đảm bảo luôn đó :D
     
  9. mai_yeuanh

    mai_yeuanh Thành viên mới

    Tham gia:
    31/5/2010
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Quên, mẹ nào sử dụng Enfa thì yên tâm luôn nha, đã có kiểm chứng rồi :). Các mẹ xem này

    Nhiều nghiên cứu lâm sàng ở Mỹ cho thấy trẻ uống sữa công thức Enfa của Mead Johnson có bổ sung DHA và ARA đạt được những kết quả tốt hơn về phát triển trí não và thị lực và công bố mới trên tạp chí Nhi Khoa Hoa Kỳ (The Journal of Pediatrics) trong tháng 6 vừa qua cũng cho thấy các trẻ nhỏ dùng sữa công thức có bổ sung DHA và ARA có các kết quả miễn dịch tốt, đặc biệt là sức khỏe hô hấp được cải thiện, và các lợi ích về sức khỏe này kéo dài suốt 3 năm đầu đời.
     
  10. mẹ pin

    mẹ pin Guest

    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Một điểm nữa là nếu các bé mà được bổ sung DHA với ARA đúng lứa tuổi và đầy đủ thì sẽ có chỉ số phát triển trí tuệ cao hơn hẳn, có mẹ nào biết cái này k
     
  11. Chitmother

    Chitmother Thành viên mới

    Tham gia:
    9/8/2010
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Cái này thì tôi biết, chỉ số phát triển trí tuệ viết tắt là MDI (Mental Development Index), phải vậy không bạn mẹ pin? Chỉ số MDI này căn bản phụ thuộc vào trí óc ban đầu của trẻ, nhưng có thể cải thiện hơn nữa nếu có đủ DHA, ARA và mấy chất có lợi cho sức khỏe khác nữa ^^
     
  12. Chitmother

    Chitmother Thành viên mới

    Tham gia:
    9/8/2010
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    bổ sung cho các mẹ một tí nữa, nếu trong những tháng đầu đời mà các bé được hấp thu đầy đủ DHA, ARA thì MDI cao hơn các bé khác đến 7 điểm lận đó
     
  13. mẹ pin

    mẹ pin Guest

    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Cao hơn 7 diểm thì khác biệt như thế nào hả bạn?
     
  14. Chitmother

    Chitmother Thành viên mới

    Tham gia:
    9/8/2010
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Oh, ý tôi nghĩa là với việc được hấp thụ hàm lượng DHA 17mg/100kcal và ARA 34mg/kcal thì bé sẽ thông minh và lanh lợi hơn các bé khác. Trí nhớ, kỹ năng phân biệt, kỹ năng phân loại ngôn ngữ cùng với kỹ năng xã hội của các bé sẽ phát triển hơn rất nhiều đó
     
  15. mẹ bimb

    mẹ bimb Thành viên tập sự

    Tham gia:
    31/5/2010
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Các bác nhà mình cứ mập mờ thế nào ấy, sao không đưa danh sách để còn tránh mua chứ???????? Để thế này ai mà biết sữa nào kém chất lượng :((
     
  16. cún yêu huế

    cún yêu huế

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    11,542
    Đã được thích:
    3,943
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    bây giờ sữa nhiều chủng loại quá, ko biết chọn loại nào thì tốt cho con, nên em lên mạng seach thông tin về bổ sung các chất qua thức ăn co vẻ an toàn và chuần hơn cho trí não của con. Mà bên cạnh đó mình cũng phải biết kích thích cho bé phát triển trí tuệ như chơi xếp hình, các câu đố
     
  17. cún yêu huế

    cún yêu huế

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    11,542
    Đã được thích:
    3,943
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    chị thử mon chanh đào nhé, vừa an toàn vừa lành tính. con em ít ốm là nhờ vào lọ chanh đào do mẹ ngâm, còn xã nhà em ương bướng sống chết ko uống thuốc nên cũng chỉ chịu uống chanh đào thôi. con của chị gái chồng thì y đúc con chị, chị ý điều kiện sống khá nên chỉ mua sũa wakado sách tay từ bên kia về cho con uống, sữa chất cao gấp 10 lần con mà con vẫn cứ còi và ốm đâu suốt phải đi xong mũi, xông họng vì ho và đi viện dinh dưỡng vì còi, từ ngày em ngâm giúp lọ chanh đào thì cả 2 đứa con chị ý, chả phải đi xông họng hay mũi gì nữa cứ cho uống chanh đào thây thuốc ho và lá diếp cá xây nấu với nước vo gạo thây cho thuốc kháng sinh
     
  18. hoa1010

    hoa1010 Thành viên mới

    Tham gia:
    31/5/2010
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Từ trước đến giờ tớ cho con uống sữa để cứng xương tăng chiều cao, chứ không tin vào mấy cái vụ DHA này lắm.
     
  19. mẹ pin

    mẹ pin Guest

    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    Mình nghĩ chanh đào chỉ dùng cho chữa ho, chứ muốn tăng sức đề kháng bé thì phải uống sữa hay ăn các chất dinh dưỡng chứ :)
     
  20. cún yêu huế

    cún yêu huế

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    11,542
    Đã được thích:
    3,943
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Bé nhà em rất hay gặp các vấn đề về đường hô hấp :(:)((

    em cũng vậy ko tin lắm cái vụ dha, cũng chỉ mong con uống để bổ sung them những chất mà con thiếu trong quá trình mình cung cấp dinh dưỡng cho con và tăng chiều cao, cãni
     

Chia sẻ trang này