Em là kỹ sư xây dựng, hiện đang công tác trong viện nhà nước sau 4 năm đi làm lương tháng chỉ gần 5tr, giờ mình đã lập gia đình. MÌnh cũng chịu khó làm ngoài nên thu nhập cũng khá, hiện mình mới mua trả góp nhà cửa, tuy nhiên công việc làm thêm không đều nên mình định đầu tư kinh doanh rau sạch, nếu đc mình sẽ chung vốn với 1 người bạn và mở cửa hàng rau sạch. Không biết có bố mẹ nào đã đầu tư vào lĩnh vực này chia sẻ cho mình ít kinh nghiệm và nguồn nhập rau với. Cám ơn mọi người.
Không đơn giản chỉ là cửa hàng, vì đó chỉ là đầu ra của sản phẩm. Bạn cần phải kiểm soát được toàn bộ hệ thống sản xuất từ đầu đến cuối, và có đủ bằng chứng cung cấp cho người dùng. Ý tưởng của bạn là tốt, cố gắng nhé
Cám ơn các mẹ góp ý, về đầu vào e cũng liên hệ được ông anh bên viện rau, ông ấy giới thiệu sang các hợp tác xã rau sạch ở ngoại thành, rau ở đây có chứng nhận và quy trình sản xuất đã được nhà nước cấp phép. Khi nhâp rau sẽ có các giấy tờ pháp lý chứng nhận điều đó, về đầu ra em cũng tìm được khu vực định mở cửa hàng, chắc sắp tới e sẽ tìm hiểu thị trường xem nhu cầu người dân và các yêu cầu cuả mọi ngươì. Mong nhận thêm góp ý của mọi người.
mẹ nó nên cẩn thận, nếu xác định bán rau sạch thì nên đầu tư làm nông nghiệp thông minh trc, chứ nếu chỉ bán lẻ, e rằng sẽ k đỡ được với vinmart, thegioididong, fpt những đơn vị này đang đầu tư mạnh tay để làm nông nghiệp thông minh.
Đầu ra thì em phải cân nhắc, không phải mỗi thị trường bán lẻ đâu mà muốn làm ăn lâu dài thì phải định hướng đến bán buôn như cung cấp rau hàng ngày cho nhà hàng, trường học. Ngoài ra phải tính đến việc giải quyết rau tồn, rau ế cuối ngày vì khi mua hàng, tâm lý người mua chỉ muốn mua đồ mới thôi. Nếu cửa hàng em để tồn nhiều rau ế tức là không bán chạy thì người mua lẻ sẽ tự giảm xuống.
Vâng cám ơn chị ạ. Em cũng định làm ăn lâu dài nên chắc cũng phải theo định hướng bán buôn như chị. Vấn đề giải quyết rau tồn rau ế e cũng đang nghĩ tới nhưng chưa có phương án giải quyết.
bây giờ loại hình này rất nhiều nên mở ra mà cứ bình thường cũng hơi khó, mình có một đối tác là một siêu thị mi ni cũng kiểu có ít vốn bỏ cv vp về mở sthi mi ni, họ làm rất tốt, quan trọng là phải có nguồn hàng ổn định, đảm bảo, chất lượng, và đặc biệt nguồn hàng cũng phải đa dạng nữa cơ, để ai cần gì cũng có, mình thấy như bên đối tác mình họ bán tất cả các loại gần như là một cái chợ thu nhỏ nên lượng hàng bán rất chạy và đông khách,
Cái ý tưởng này rất hay đó nhưng nói gf thì nói cũng cần có vài yếu tố cơ bản, rồi muốn tính tiếp được. Phải có cửa hàng vị trí đẹp chút, gần khu dân cư. Có nguồn cung cấp ổn định hoặc mình tự mua tự làm cái công nghệ trồng rau sạch. Mấy thứ trên cũng chỉ là cơ bản nhưng ít nhất phải có.
bạn ơi cho tớ sđt tớ và bạn sẽ chung vốn làm ăn lâu dài được không bạn ơi có gì liên hệ tớ nhé
Cũng hay bạn nên tham khảo bán gộp một số mặt hàng nữa nhưng phải tính toán kỹ vì chi phí mặt bằng bao giờ cũng là bài toán khó, mà mô hình này bây h nhan nhản rồi, nhưng lộc trời biết đâu mà tính
bác về khu nhà em đảm bảo đắt như tôm ạ, khu dân cư mới, chợ thì xa dân thì đông (chắc fai đến 600 cư dân quá) mà đi mua lương thực thực phẩm quá là ngại luôn. xung quanh nhà em E ai cũng đang ao ước có nhà ai bán thực phẩm sạch mua cho nhanh hằng ngày
Thứ nhất là em thấy ý tưởng của bác rất hay. Em ủng hộ nhiệt tình, đúng là mô hình cung cấp rau sạch bây giờ nhan nhản ra, nhưng cũng như em làm kinh doanh thuốc/TPCN đây, mỗi ngành hàng có tới cả trăm cả nhìn sản phẩm tương tự mà vẫn sống nhe à. Ăn nhau ở cách làm và lộc trời cho bác ạ. Nên bác cứ mạnh dạn lên. Em xin có vài lời thôi ạ: 1. Về nguồn rau, kết hợp với các HTX là okie rồi. Vẫn chứng minh và đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ. Làm có tâm 1 chút là hơn ối các cửa hàng. 2. Bác nên tiếp thu ý kiến của 1 bác đã nói về việc nên tìm thêm những sản phẩm khác. Vì như em là 1 bà mẹ đi chợ, mua rau thì thường phải mua các thực phẩm khác. Tất nhiên giai đoạn đầu chưa thể cung cấp đầy đủ vì còn liên quan tới nguồn, nhưng hãy ưu tiên 1 số thực phẩm khô, gia vị. Thậm chí giai đoạn đầu có thể mua rau tặng kèm gia vị như 1 cách làm thu hút khác 3. Về mặt bằng cửa hàng, như bác nào đang nói về khu dân cư có 600 hộ là khá ổn rồi. Tuy nhiên bác cũng có thể cân nhắc về việc giai đoạn đầu bán online và bán buôn. Tuy nhiên để bán online tốt cũng nên tìm tòi và tạo ra điểm khác biệt trong cách bán cũng như là sản phẩm bán (dù chỉ là rau vẫn có thể tạo khác biệt bác nhé) 4. Với kênh bán buôn, có thể liên hệ thử trước với các trường mầm non tư thục xem thế nào ạ
Mặt bằng , bảo quản , thời hạn của sản phẩm , nhân công , nguồn nhập , khách hàng - Đó là những điều bạn nên tính kỹ
Cám ơn mọi người đóng góp ý kiến, mình đang lên kế hoạch chi tiết và dự trù nguồn vốn và đang tìm các nguồn hàng sạch để kinh doanh. MÌnh muốn hỏi ý kiến các mẹ, các mẹ đi chợ thường mua đồ gì ( đồ tươi, đồ kho, rau, hoa quả gì, các vật phẩm gì?