Chào các mẹ ... Hiện tại nhà em đang làm hàng ăn .. nhưng cái món Phở thì bi giờ nhiều quá rồi .. em với bạn đang định mở 1 cửa hàng ăn .. các mẹ xem bây giờ làm món Bún hay bánh đa cua hay Phở là chuẩn nhất ạ ... sắp sang đông rồi mở hy vọng là ổn ạ ... thiết kế biển bạt như nào thì bắt mắt và thu hút nhỉ ... các mẹ cho em xin ý kiến với ạ.......
Em năm vừa rồi cũng mở hàng ăn, mất hết hơn 200tr. Anh cân nhắc nhé, hàng ăn mấy tháng đầu vắng khách, trường kỳ chịu đựng phải 3-6 tháng vất vã lắm.
phát sinh từ 3-40 mà tới tận hơn 200tr mà b mới tỉnh á... nhà mình 2 quán phở và cơm rang ... mới mở 1 quán cũng mà mới có mấy chục gần 100 thui mà .. giờ cũng ổn r .. k ngờ đấy .. hình như mn chưa có nghề hay k có kinh nghiệm mới nhảy vào làm hàng ăn đúng k ...
hàng ăn hơi bị kén khách đấy, nấu ăn không ngon hoặc vệ sinh bẩn thì khách sẽ không quay lại nữa. Biết nấu ăn ngon thì hãy mở còn không thì phải thuê người nấu
Bạn nên mở quán nẩu nướng, vì sắp sang mùa đông thì sẽ phù hợp. Mình đang thi công 1 nhà hàng nướng 2 tầng, nếu vốn ít thì đầu tư ban đầu ít thôi. Bạn cần setup thực đơn, tính toán chi phí sửa sang quán, đầu tư bếp, bàn ghế, nên trang trí bắt mắt 1 tí thì sẽ thu hút khách. Nếu bạn chưa có ai tư vấn và thi công thì liên hệ với mình qua số đt bên dưới mình sẽ tư vấn từ A-Z cho bạn.
Mình thì cũng muốn làm tí lẩu nướng ccas loại .. Nhưng đang băn khoăn cái món vịt vs thỏ quê . Có mẹ nào có chút ý tươrng về biển bạt khác khác chút cho lạ mắt và bắt mắt chút cho mình xin ít kinh nghiệm chút
Bên mình chuyên trang trí nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn cần tìm đơn vị trang trí biển hiệu thì có thể liên hệ bên mình nhé. SĐT mình ở dưới
mình biết là do mình .. thế nên mình mới post vào mục kinh nghiệm kinh doanh để mn đã qua thì cho mình xin ý kiến để tiếp thu , sai sót ở đâu để rút kinh nghiệm.. nếu nói như bạn thì tạo ra diễn đàn thảo luận và mục kinh nghiệm kinh doanh làm gì chứ...
Ý kiến cá nhân mình thấy mở hàng ăn là rất hay, đương nhiên bạn phải nấu ngon thì mới có khách và có khách hàng trung thành, có thể ban đầu hơi khó khăn nhưng đồ ăn ngon mọi người sẽ quay lại. Nhưng quán ăn thì địa điểm quyết định một nửa thành công. Thời buổi kẹt đường K ai đi xa để ăn đc một món ngon cả nhất là các món bún bánh ( hay ăn theo địa lý ở đâu ăn đó cho gần, thuận tiện).
Bố tèo hỏi sai nơi rồi, câu này bố tèo nên đến hỏi khách hàng mục tiêu, xem văn hóa nơi bt định đặt cửa hàng có nhu cầu về mảng này hay có thói quen ăn những thứ đó, hay khiếu sành ăn của họ ntn. Nếu họ là người trẻ, sành, thì khả năng họ thay đổi thói quen ăn uống là cực kỳ dễ dàng. Chúc Bố Tèo thành công!
Em có chút góp ý là mình nên mở quán Phở/ Cơm rang ở gần những quán Bia or gần những khu trọ sinh viên, vì về đông sinh viên thường rất lười nên hay ra ngoài ăn nhiều ^^
chuẩn luôn ạ. Quán cơm/ phở gần sv hoặc công nhân thì quá chuẩn ạ, hơn nữa mở quán quan trọng nhất là địa điểm. em có anh bạn mở quán bia mà không có khách đóng tiền nhà nửa năm + chi phí hao hụt khi thanh lý đồ dùng lỗ mất gần trăm đấy ạ