Các mẹ ơi! Nhà e ở Hòa Bình. Có mối thực phẩm sạch như rau, trứng, gà, vịt..... E đang có ý định kinh doanh về mảng này vì giờ thấy đồ trung quốc, thuốc trừ sâu,... các loại thực phẩm độc hại nhiều quá, e muốn lấy hàng ở quê lên gọi là vừa để nhà ăn vừa có việc để kinh doanh kiếm ít thu nhập ý. Có mẹ nào có kinh nghiệp thì chỉ giáo cho e với! Hihi E xin cảm ơn các mẹ ạ!
Chào bạn. Mình thấy kinh doanh bên rau sạch vấn đề gây dựng niềm tin là rất khó, vì VN mình gây ra nhiều vụ rau sạch mất uy tín ở siêu thị rồi nên họ rất sợ bị lừa. Rau nhìn bằng mắt thường lại không phân biệt được, và kinh doanh rau lại là mặt hàng dễ hỏng nên ai muốn kinh doanh phải đầu tư dài hơi và đầu tư cả vùng nguyên liệu nữa. Theo ý kiến cá nhân của mình nhìn đã thấy khó rồi. Mình hay mua của Biggreen, hàng nhiều khi hết mấy ngày không có là thôi chả thấy bán, chứ k như các cửa hàng khác thấy khách hỏi là tí mua ở đâu về lại gọi điện báo là có ngay. Bây giờ khách hàng ăn cũng sành miệng người ta ăn là biết rau không ngon như lần trước sẽ nghi ngờ và mất uy tín ngay.
Việc kinh doanh thành công nằm nhiều ở khả năng bán hàng của bạn. Còn nguồn hàng chỉ là tối thiểu. Rất nhiều người có nguồn hàng tốt, sạch ở quê do chính gia đình chăm sóc nuôi dưỡng và chỉ cung cấp trong họ tộc. Nhưng để bán được hàng lại là yếu tố hoàn toàn khác. Nếu bạn thực sự nghĩ về nó thì bạn nên bắt đầu. Tuy nhiên, hãy thử gây dựng nhỏ, tạo những mối quen biết tin tưởng trước. Hàng giao theo đợt 2-3 ngày/lượt, tùy nhóm sản phẩm. Khi ok rồi lúc đó từ từ mở cửa hàng sau. Thứ nữa, nếu bắt đầu nên tập trung vào hàng bạn có thế mạnh, đồng thời có tiếng sẵn như một loại thịt có tiếng hay một loại cây trồng đặc biệt. Sẽ sớm lôi kéo được khách hàng lúc ban đầu. Chúc bạn thành công!
Mình cũng đang định kinh doanh mặt hàng thực phẩm sạch này, mẹ định đầu tư cửa hàng hay là bán online vậy?
CẢm ơn kinh nghiệm của mẹ nó nhé! Mình cũng thấy cái này hơi khó. Đang tham khảo kinh nghiệm của mọi người để cân nhắc thêm hihi
Mình muốn bán onl trc nhưng mặt hàng này bán onl thì hơi khó. Nếu mở cửa hàng thì cần khá nhiều vốn vì phải đầu tư cả các loại tủ bảo quản nữa. Địa điểm thuê cũng khá là khó tìm. Hix. Mẹ nó có ý kiến gì góp ý cho e với
E cũng nghĩ như mẹ nó đấy! Cảm ơn ý kiến của mẹ nhé! Có kinh nghiệm gì truyền đạt cho e học tập với nhé hihi
Bước đầu sẽ rất khó khăn, nó nằm ở khâu vận chuyển đó bạn à. Rau không để được lâu, mà ban đầu bạn không thể tạo niềm tin ngay được với khách hàng. Với mặt hàng rau củ đồ quê này thực ra kể cả bạn ngồi chợ mời chào tốt khách mua thử hàng chỉ 1-2 lần khách biết ngon hay ko, bên cạnh đó lại còn yêu cầu giá hợp lý. Mà bạn vận chuyển nhỏ lẻ ở quê lên phí vận chuyển đẩy lên đã cao rồi. Nói tóm lại là vận chuyển nhỏ lẻ từ quê lên sẽ không bền.
Cái vụ kinh doanh rau sạch khó hay dễ nằm ở chiến lược giá. 1. Nếu bán ngang giá rau "không sạch" thì chắn chắn thành công. Người tiêu dùng nhìn vào, rau sạch và rau không sạch ngan giá họ hiển nhiên chọn rau sạch thôi. 2. Nếu bán giá cao hơn thì phải đầu tư và thương hiệu để gây được niềm tin. Cái này khó hơn. * Còn chuyện trồng không thuốc nhưng rau phải đẹp mắt, giữ được chất lượng rau lại là cái khó khác.
Hòa Bình là vùng nguyên liệu cung cấp rau sạch và thịt lợn cho nhiều nơi mà hình như có cả Biggreen đấy. Nhưng bạn đang có mối rồi mà? Bạn nên gặp những người có cùng chí hướng để hợp tác và mở cửa hàng thì tốt nhất