Mn bảo hàng thịt chó lọc thịt ra,thái miếng mỏng,ướp như nấu rựa mận.Phi thơm xả,cho thịt chó vào đảo đều, đun to lửa,nêm thêm mì chính,đường,ớt,gia vị vừa ăn đảo đến khi thịt xém cạnh thì cho tiết vào đảo đều,tắt bếp và măm thôi.Món này làm nhanh,xã mình cùng các chiến hữu đều mê tít.
Chân gà hấp tàu xì là một trong những món ăn khá nổi tiếng trong các nhà hàng Trung Hoa, công đoạn chế biến khá phức tạp nhưng hương vị của nó thì cực kỳ tuyệt vời. Nguyên liệu: – Chân gà : 1 kg – Hạt tàu xì : 100g – Gừng : 2 củ to – Bột ngô : 200g – Bột khoai tây : 200g – Đường : 300g – Dầu vừng – Gia vị – Phẩm màu đỏ – Xì dầu đặc, xì dầu loãng – Quế hồi, thảo quả – Hành tây, hành khô Cách làm: – Sốt ướp: + 300g đường, ½ thìa café muối, 2,5 thìa hạt nêm, 75g xì dầu, 55g dầu hào, 1 thìa canh xì dầu đặc, ½ thìa canh dầu mè.(1) + 37,5g bột ngô và 55 g bột khoai tây hòa với 200g nước lọc.(2) + Gừng: đập dập, Hành khô : Đập dập, Hành tây: Thái mỏng.(3) + Phi thơm dầu ăn và cho (3) xào thơm, vàng thì cho (1) vào, đun sôi. Khi nước sôi thì vớt gừng, hành khô và hành tây ra. + Cho 1 đến 2 giọt phẩm màu thực phẩm (bột 5507) vào. Khi thấy màu của nước đã đạt thì từ từ cho (2) vào. Khuấy đều tay theo một chiều đến khi róc chảo thì tắt bếp, cho ra khay và để vào ngăn mắt tủ lạnh (có thể bảo quản được 5,6 ngày) – Làm dầu tàu xì: đun sôi dầu ăn, sau đó cho gừng đập dập vào, cho hạt tàu xì vào. Nếu muốn hạt tàu xì mềm hơn thì cho vào hấp khoảng 1 tiếng) – Làm dầu tỏi: Tỏi băm nhỏ, cho chảo dầu nóng và cho tỏi vào phi vàng. (Có thể bảo quản được 6 tháng) – Chân gà : chặt bỏ khúc thân chỉ giữ lại bàn chân gà. , chặt bỏ móng gà. Đun sôi nước, cho thêm 1 ít mạch nha và dấm vào. Khi nước sôi cho gà vào chần nhanh rồi vớt ra. – Cho một chảo dầu lên bếp, đun dầu cho già rồi cho chân gà vào chao qua mỡ (không chần quá lâu trong mỡ vì dễ làm cho chân gà bị khô), vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh. – Đổ nước lã ngâm gà ra, rửa qua nước một vài lần sau đó cho thêm nước lã vào cùng quế, hồi, thảo quả, nụ đinh hương (nếu có), gừng đập dập, hành khô đập dập, hành tây thái vào đun sôi. Đun trong khoảng thời gian là 30 phút. Vớt ra, rửa lại bằng nước lã và cho vào tủ lạnh. – Sau khi cho gà ra khỏi tủ lạnh, chặt đôi chân gà ra và rút xương. – Trộn chân gà với sốt: 600g chân gà đã sơ chế, 250g sốt ướp, 2,5 thìa canh đường, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café gia vị, 2.5 thìa café bột khoai tây, 200g nước. Trộn nhẹ tay các nguyên liệu lại với nhau. Tùy khẩu vị từng người mà cho lượng tương ớt nhiều hay ít. – Cho thêm 1 thìa dầu tỏi, 1 thìa dầu tàu xì vào, trộn đều (tùy sở thích của mỗi người mà cho hạt tàu xì nhiều hay ít) – Cho vào nồi hấp khoảng 5 phút là chín. Chân gà hấp tàu xì có thể ăn lai rai, dùng để làm món nhậu những ngày trời mát mẻ. Chúc các bạn thành công!
Chân gà hấp tàu xì có thể ăn lai rai, dùng để làm món nhậu những ngày trời mát mẻ. --> món này nhìn đã thấy thèm rồi
Em giới thiệu cho chị gái món Chần gà xì dầu này nhé, nhanh gọn đảm bảo mê luôn này: Không thì qua nhà em làm mấy túi thịt lợn mán, thịt trâu khô về cho ông xã nhắm rượu thì tới bến luôn đó chị
Hic mình mới đọc thấy chuẩn bị từng thứ một rồi sau đó làm sao nữa bạn. thái hành tây, cà rốt.. trộn vào nhau nhưng chưa thấy hướng dẫn tiếp sau làm sao mà.
Mình mới biết món mực tua con nhỏ nho rửa sạch để nguyên con luộc vừa chín tới, luộc với giấm và ít gừng hoặc xã, ăn với nước mắm mặn với ớt lát, ăn cái bầu nó ngọt lịm rất ngon, món này nhậu là oắt cần câu