Làm chân giò muối cực đơn giản đơn giản, mọi người có thể làm sẵn rồi để tủ lạnh chiều về chỉ thêm đĩa rau luộc và bát canh là đã đủ chất cho cả nhà rồi. Nguyên liệu: Thịt chân giò rút xương Muối ăn tinh Chai gia vị Hickory BBQ và Grill Mates(mua ở siêu thị) Cách làm: - Thịt chân giò sơ chế sạch. Dùng lạt hoặc chỉ cuốn chặt thịt để miếng thịt chắc, "ôm" vào nhau. - Pha hỗn hợp nước muối dùng để ngâm thịt: 500 lạng muối + 500ml nước lọc + 1/2 chai gia vị Hickory BBQ. - Cho hỗn hợp nước đó vào lọ rồi cho thịt vào ngâm trong vòng 1 ngày đến 1,5 ngày (24h – 30h), để vào ngăn mát tủ lạnh để thịt ngon hơn. - Sau khi thịt ngâm cho thịt ra để luộc với hỗn hợp nước sau: 2 lít nước lọc + 5 lạng muối + 1/2 chai gia vị Grill Mates. Luộc khoảng 1h là thịt chín nhừ. - Thịt chín vớt ra để nguội, cho vào hộp, để vào ngăn đá 3h – 4h là có thể măm măm. Làm thịt chân giò muối không quá khó, mà lại đổi được món cho gia đình. Món này làm sẵn để tủ lạnh cũng tiện nữa. Chúc mọi người thành công và ngon miệng nha.
Dạ, tẩm ướp bằng gia vị Hickory BBQ và Grill Mates trong khoảng 1 - 1,5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh đấy ạ. Mn mua gia vị này ở siêu thị ấy.
Cũng có thể là chưa quen ạ Vì không phải ai lần đầu cũng làm ngon như ở hàng được. Em cũng phải làm mấy lần mới cảm thấy vừa miệng mình ấy chị ạ