Chào các mẹ. Em là em khoái ăn kim chi nhưng chỉ thích kiểu ăn kim chi với thịt nướng. Các mẹ còn món gì hay từ kim chi mà đã tự tay làm và thử rồi ko chia sẻ cho em với ^^
ad có biết nấu canh kim chi k , sao mình làm mà k được như ý , hay do kim chi mình mua không đảm bảo vậy
Chia sẻ mn kinh nghiệm nấu canh kim chi của mình nhé! - 100g thịt nạc - 300g kim chi (có thể điều chỉnh số lượng ít nhiều tùy thích) - 2 miếng đậu phụ - 1 chút rong biển. - Hành khô và gia vị Phi thơm hành khô, cho thịt nạc vào xào, tiếp tục cho thêm kim chi vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Khi kim chi ngấm gia vị, đổ nước xâm xấp, nêm gia vị vừa ăn luôn. Nước xôi thả đậu vào. Đun sôi trở lại, tiếp tục cho rong biển, đun thêm khoảng 3 phút tắt bếp là ok. Đây là cách nấu canh kim chi của e nhé!
tớ mới học được món cá nục kho kim chi, siêu ngon mn ạ. vị đậm đậm, ngọt ngọt lại cay cay, mà hoàn toàn ko có mùi tanh nữa mn ạ
Thêm 1 cách nấu canh kim chi đây ạ Nguyên liệu: - 200g thịt lợn nạc có lẫn mỡ hoặc thịt ba chỉ - Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị bán đồ Hàn. - Nửa hộp đậu non - Hành lá hoặc barô, đường. Cách làm: - Thịt lợn thái lát vừa ăn. - Kim chi cải thảo múc ra bát, cắt nhỏ kim chi. - Đậu non rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ. - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ thịt nạc vào xào chín. - Thêm kim chi vào xào cùng, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt kim chi, đun sôi. - Vì kim chi đã có vị mặn và chua sẵn, nên bạn chỉ cần thêm một thìa nhỏ đường. Đợi sôi một lần nữa, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. - Thả đậu non vào nồi, để sôi nhẹ, vì đậu non dễ nát. - Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát dùng nóng với cơm.
Công thức này mẹ nó. + 4 con cá nục + 1 bát kim chi cải thảo + 1/2 bát nước kim chi + 1 củ gừng + Đường, bột canh, muối tôm (không bắt buộc) Cách làm: - Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, thái lát mỏng. - Rải kim chi xuống đáy nồi, rồi đến gừng, cuối cùng là cá. - Ướp cá chừng 30 phút với 1,5 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối tôm (muối tôm được làm từ muối, tôm và ớt là đặc sản Tây Ninh, có bán tại một số siêu thị). Mục đích của việc ướp cá là làm thịt cá chắc lại, muối tôm được làm từ muối, tôm và ớt là đặc sản Tây Ninh, có bán tại một số siêu thị) ôm giúp món cá kho có hương vị đậm đà và mới lạ hơn. Nếu không có muối tôm thì các bạn tăng lượng bột canh lên nhé, vì bản thân muối tôm có độ mặn sẵn rồi. - Sau khi ướp, các bạn bắc nồi cá kho lên bếp đun sôi thì hạ nhỏ lửa, nước trong cá và kim chi sẽ tự tiết ra. Đun tiếp chừng 15 phút, đậy vung lại và tắt bếp, đợi khoảng 30-40 phút. - Bật bếp đun cá sôi trở lại, đổ nước kim chi và nước nóng ngập mình cá. Đun chừng 15 phút rồi tắt bếp, đậy vung, đợi cá nguội. Công đoạn đun nóng rồi để nguội giúp gia vị ngấm sâu vào thịt cá, cá sẽ chín nhừ một cách từ từ, không vỡ nát mà lại tiết kiệm được chi phí điện gas. - Đun cá lần thứ 3, lần này các bạn đun liu riu, có thể mở vung để nước bay hơi nhanh. Đun đến khi nước cạn cũng là lúc cá kho nhừ rục cả thịt lẫn xương. Sắc đỏ bắt mắt của món cá kho kim chi sẽ thôi thúc bạn xới cơm liên tục đấy. Chúc các bạn ngon miệng!
Công thức nhà tớ thì có khoảng hơn 20 loại nguyên liệu và phải xay sốt muối kim chi nên các mẹ ở nhà cũng khó mà làm đc ạ ^^
Tôm chiên kim chi - nghe có vẻ lạ nè các mẹ - 1 củ hành tây - 1 bát bột mỳ - 1 quả trứng gà - Thịt nạc vai - 1 mớ hẹ - 1 lạng tôm - 1 lạng mực - Gia vị - Hạt nêm - 1 bát kim chi Thịt mua về mình rửa sạch, sau đó cho vào cối xay nhuyễn. Còn tôm thì bóc vỏ, bỏ đầu, mực thái miếng vừa miệng. Thái nhỏ hành tây và kim chi, sau đó băm nhỏ tôm và mực ra. Tất cả cho vào bát ô tô để chuẩn bị trộn. Cho thêm trứng gà và thịt heo đã xay nhuyễn, đồng thời cho luôn hành tây vào, trộn đều lên với gia vị, hạt nêm. Sau khi trộn xong, mình cho ít bột mỳ vào trộn cùng, tạo thành thứ hỗn hợp đặc sệt. Cuối cùng, mình mới cho lá hẹ đã thái nhỏ vào trộn. Bắc chảo lên bếp, đổ một xíu dầu ăn vào thôi nhé. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp vào chiên vàng. Xem đều 2 mặt là chín.