Hà Nội: Cách Nhận Biết : Lợn Gác Bếp Giả Trâu Gác Bếp Để Các Mẹ Đỡ Bị Lừa Hơn

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Mật ong Sơn LaNguyên chất, 1/2/2015.

  1. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Để tránh trường hợp thỉnh thoảng em quên dặn khách cách sử dụng nên hôm nay bên em có bài viết chia sẻ : Hướng dẫn sử dụng món Thịt trâu gác bếp Sơn La.

    Đặc trưng của sản phẩm:

    Nhìn ngoài màu nâu sẫm, khi xé ra bên trong màu đỏ tự nhiên - đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp Sơn La - khi nhai trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm của khói củi núi đá và chút cay nồng của mắc khén.


    Với qui trình sản xuất hoàn toàn thủ công, nguyên liệu làm từ những con trâu thả rông không bị dịch bệnh, được giết mổ làm sạch và lọc ra từng thớ thịt thái thành từng miếng dọc thớ dài từ 10 - 15cm, dầy 1,5 - 2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống trộn kỹ cho ngấm gia vị sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần.

    Bảo quản:

    Khi mua thịt trâu gác bếp về nhà tốt nhất nên để vào ngăn đá của tủ lạnh như vậy sản phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn (theo thử nghiệm của chúng tôi thì bảo quản theo cách này từ 3- 6 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu).

    Hướng dẫn sử dụng:

    Trước khi ăn thịt trâu gác bếp nên hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt trâu có độ ẩm và mềm ra, sau đó đập dập, xé từng miếng nhỏ dọc thớ, khi ăn chấm với chẳm chéo ( Riêng với thịt gác bếp nhà em khách không cần cầu kỳ gì ạ chỉ cần chấm tương ớt đã quá ngon rồi )

    Từ miếng thịt trâu bình dị với cách chế biến tinh tế độc đáo, khách nhà em dù kén ăn đến mấy cũng dễ dàng bị món này "khống chế" ngay trong nốt nhạc ạ rồi lại không khỏi lưu luyến, nhớ nhung món Thịt trâu Gác bếp Sơn la này ạ
     
  2. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác "tê lưỡi" khi ăn & nếm thử Mắc Khén, hệt như khi chúng ta bị dòng điện 3 hoặc 5 vôn chạm vào lưỡi vậy.

    -Đối với quý anh chị ở Hà Nội (giao hàng ngay trong nội thành Hà Nội).

    -Đối với quý anh chị ở xa bên em sẽ gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát của Bưu Chính ., giao hàng tận nhà, Phí gửi hàng vui lòng cộng thêm cước của BƯU điện

    Lh:01696 117 499
    ĐC: Mỹ Đình II- Hà nội

    [​IMG]
     
  3. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    + CÁCH LÀM CÁ NƯỚNG MẮC KHÉN:

    1. Cá tươi mổ sạch, cạo bỏ vảy, cắt bỏ vây! Dùng dao khía đều 2 bên thân cá, chỉ nên khía sâu 1/2 thịt cá! Chú ý: Theo kinh nghiệm để món ăn đc ngon, cá nên mổ đằng sống lưng, không nên mổ đằng bụng.

    [​IMG]

    2. Các loại gia vị & rau thơm rửa sạch, thái thật nhỏ! Cho vào xoong hoặc bát to, thêm chút muối hoặc bột canh! Hạt Mắc Khén cho 3 thìa => Trộn đều hỗn hợp gia vị + rau thơm.

    [​IMG]

    3. Cho hỗn hợp Gia vị + Rau thơm kia vào bụng cá. Các anh chị nhìn xem, nếu ta mổ đằng lưng cá như thế này, khi nướng vừa dễ chín và chín đều phần dày nhất của cá hơn, và khi cho hỗn hợp Gia vị + Rau thơm kia vào không bị rơi ra trong lúc nướng.
    [​IMG]

    4. Tiếp tục dùng bột Mắc Khén xoa đều lên phần ngoài của cá, rắc vào từng đường khía trên thân cá! Chú ý không cho hỗn hợp Gia Vị + Rau thơm vào bên ngoài, rất dễ bị cháy - khét khi nướng.

    [​IMG] [​IMG]
    5. Dùng kẹp inox nướng cá nhỏ lửa trên than hồng, trở đều 2 mặt, tránh bị cháy! Khi nào thấy vàng đều 2 mặt, mùi thơm lừng bốc lên là cá đã chín. Cá nướng không nên nướng quá khô, ăn mất vị ngon ngọt của cá, hãy để bên trong thịt cá hơi ướt! Cả người lớn và trẻ nhỏ đều dùng ngon. Trừ khi ta làm mồi nhậu thì cứ nướng quá lửa 1 chút, cho cá khô hơn, nhậu đỡ...tốn mồi, mà lại dễ...bố
    [​IMG]

    Thế là hoàn thành xong món ăn cực kỳ hấp dẫn mang hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc rồi đấy ạ, chúc cả nhà ngon miệng nhé
     
  4. me_be_lyna

    me_be_lyna Tin tưởng và trở lại

    Tham gia:
    20/7/2012
    Bài viết:
    5,715
    Đã được thích:
    810
    Điểm thành tích:
    773
    Đọc mãi mà chưa thấy giá mật ong bác ạ.
     
  5. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    hihi, mẹ nó thông cảm cho sự sơ suất này nhé :D ,giá mật ong hiện tại nhà em là 280k/ lít ạ .
     
  6. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
  7. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
  8. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Nhìn bên ngoài màu nâu thẫm cứ ngỡ là khô,, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, non mềm đến không tưởng:p:p:p

    Gia vị tiêu, ớt, gừng, mắc khén do hun khói lâu ngày nên vẫn còn bám chặt trên từng thớ thịt hồng:D:D:D

    [​IMG]
    Miếng thịt gác bếp được tẩm ướp gia vị đặc trưng của Tây bắc
    [​IMG]
    Thịt gác bếp Sơn La chính hiệu
    [​IMG]

    Thịt gác bếp Sơn LA​
     
  9. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Một sự thật đau lòng là: Hiện tại nhà em chỉ còn duy nhất cặp Lợn Mán: Một con biết đẻ và một con biết làm con kia đẻ -> để tạo phúc cho con cháu nó sau này nhà em NGƯNG SẢN XUẤT thịt LỢN MÁN gác bếp.:mad::mad::mad:

    Nhưng em đã hứa là riêng LỢN GÁC BẾP chỉ có ngày càng ngon nên hôm nay em đã sưu tập thêm mấy chục con LỢN TÊN LỬA và tiến hành gác bếp bọn nó. EM xin cung cấp một số thông tin cơ bản sau :

    - Loại này là chắt nội của Lợn Rừng nên em phải lặn lội lên tận chỗ người Mông để bắt, nuôi mãi cũng chỉ đc tối đa là 10 Kg thôi ( trẻ con nó cắp nách đi chơi suốt :)))

    - Lợn còi nhưng chắc v~ ạ: mình dây nhưng mông ra mông, ngực ra ngực, bụng nhỏ, dáng cong cong chữ S đúng chuẩn lợn ạ . Cực kỳ năng vận động, cả ngày chạy đồi nên xin được tý mỡ của nó là vc ko tưởng.

    -Đã đẹp rồi lại còn thơm cơ ạ : Một khi nhà em nướng thịt thì cả xóm sang xin.

    -Giống này khá chảnh: nó lo giữ dáng nên đẻ Max ít- nên không có tình trạng sồ xề- lại chăm chạy đồi nên THỊT SIÊU chắc.

    Giá dùng thử: 55k/ lạng ( Tặng kèm gia vị chấm)- Vẫn ship hàng tận nơi và Thanh toán sau khi thử hàng ạ- Hoàn trả 100% chất lượng ko chuẩn như đã nói

    [​IMG]
    Lợn tên lửa ( lợn cắp nách) tây Bắc

    [​IMG]
    Lợn tên lửa ( lợn cắp nách) tây Bắc
     
  10. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
  11. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Bữa cơm với thịt lợn tên lửa đây ạ :D:D:D:D


    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
  12. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Lợn Tên Lửa Gác bếp: Giá dùng thử 55k/ lang + tặng Kèm gia vị chấm

    Các mẹ cứ Yên tâm vì nhà em ship hàng tận nơi và Thanh toán sau khi thử hàng ạ- Hoàn trả 100% chất lượng ko chuẩn như đã nói.


    [​IMG]
    Lợn Tên Lửa Gác bếp
    [​IMG]
    Lợn Tên Lửa Gác bếp

    [​IMG]

    Lợn Tên Lửa Gác bếp
     
  13. Mật ong Sơn LaNguyên chất

    Mật ong Sơn LaNguyên chất Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/1/2015
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Tết đến em thấy món này khá hot, giá thành khá là cao, mà lần đầu mua mù mờ lại hay dính phải thịt đểu. Tiền mất tật mang thì cay lắm các mẹ ạ :mad::mad::mad:

    Có mấy chị sau khi ăn Thịt gác bếp nhà em phát hiện ra năm trước mua Trâu dính chưởng phải LỢN SỀ hoặc mua LỢN thì dính phải thịt Bở bùng bục, hay là gì gì giả trâu ạ. Vì vậy với kinh nghiệm mười mấy năm ĂN thịt gác bếp em có mấy dòng CƠ BẢN NHẤT để nhận biết , phân biệt thịt trâu, lợn gác bếp ngon và KHÔNG SỢ BỊ LỪA như sau :
    .
    I, Phân biệt Trâu và Lợn:

    -Về cơ bản nếu thằng lừa mình nó gà gà còn tý lương tâm thì các mẹ nhìn phát là biết luôn :
    + Lợn hay thái ngang thớ , còn trâu hay thái dọc thớ thịt.
    + Nhìn bên ngoài màu hồng hơn còn trâu luôn luôn có màu đen đặc trưng.
    - Nếu lừa một cách tinh vi hơn thì các chị cứ áp dụng HĐ "Trăm thấy không bằng một thử " cho em ạ .
    + Lúc xé thì trâu phải công nhận khó xé ạ, do đặc trưng trâu gân và cơ khá nhiều, còn Lợn thì xé dễ hơn ạ.

    + Lừa đến trình độ tinh vi rồi thì màu thịt em cũng chịu chả phân biệt đc::)(nhưng có giỏi đến đâu thì Lợn cũng KHÔNG THỂ DAI bằng Trâu được ạ.

    [​IMG]
    Nhìn bên ngoài màu hồng hơn còn trâu luôn luôn có màu đen đặc trưng
    [​IMG]
    Thịt trâu gác bếp
    [​IMG]
    Thịt Lợn gác bếp

    + Đặc biệt, riêng Trâu khi ăn có mùi đặc trưng luôn mà Lợn không thể có đc ( MẮT THẦN để Phân biệt là ở đây ạ): mùi hôi hôi cực kỳ đặc trưng, ( hôi mà khiến mấy Bác uống rượu cực kỳ thích- thích đến nghiện luôn ạ ) => Các chị cứ nhờ chồng ăn thử ( ông nào càng uống giỏi càng Phân biệt tốt ạ ( phụ nữ ghét vị này nhưng đàn ông thích ạ).
    .
    II,Nhận biết thịt ngon và bí kíp để không bị LỪA :
    -Thịt Gác bếp ngon là thịt đầu tiên là nhìn có vẻ rất khô nhưng khi ăn vào có cái cảm giác...., cái cảm giác ĐÚng chuẩn là MỀM MẠI luôn ạ ( khô ráo, dai dai mà mềm mềm).

    -Còn cái bí kíp để không thằng nào lừa được mình là: MUA HÀNG Ở NƠI UY TÍN :)))

    +Thế nào là ĐC bán hàng uy tín ??: Các chị cứ mua ở chỗ mà nó cho ăn thử trước, có Cam kết đổi trả hàng, bảo hành hẳn hoi ( Thế là dù không ngon ta cũng chả mất gì)

    +Mà các chị cứ chơi bài này cho em : Không phải mua trâu làm gì ( Đắt hơn gấp đôi mà chuyên bị lừa- Không phải dân làm ra hoặc người tinh ăn thì 90% là chịu chết). Các chị cứ Mua hẳn LỢn Gác bếp ngon cho em , Thế là hết lừa Lợn thành Trâu luôn. Vẫn thích trâu thì mua 1 Lạng ăn thử trước đã.

    -Một khi Lợn gác bếp mà chuẩn ăn ngon hơn Trâu nhiều ạ, em đảm bảo luôn( ai thích nhắm rượu thì trâu dai hơn vẫn thích). Thế nào là Lợn Gác bếp ngon:

    +Đầu tiên, loại này muốn ngon thì phải được làm từ Lợn rừng cơ ạ (Nhưng lấy đâu ra lắm Lợn rừng thế) nên muốn ngon ta phải lấy thịt Lợn Mán, Lợn Tên Lửa ( Lợn lửng) thì mới đảm bảo được thịt chắc ngon, không có mỡ.( Loại này là lợn thả rông hoàn toàn của người dân tôc nuôi ý- chứ còn xuống Đồng bằng nó thành Lợn lai hết rồi chẳng khác gì Lợn nuôi đâu ạ )
    +Còn chị nào mua phải Lợn bị bở là do làm từ Lợn nuôi đấy ạ ( Loại này lúc cầm là biết ngay, nướng lại thấy mỡ còn giỏ tong tỏng ạ)
    ⭕️Lưu ý hộ em là Lợn ngon ko bao giờ có chuyện bị bở nhé, vẫn dai , thớ thịt vẫn chắc, cũng có gân và cơ ( nhưng ít hơn trâu).

    [​IMG]
    Thịt ngon nhìn ngoài khô, chắc, ăn vào vừa mềm mềm , dai dai

    [​IMG]
    Thịt gác bếp ngon luôn có màu hồng tự nhiên của thịt
    [​IMG]

    -Giá thịt trâu dao động từ : >=800k/ kg ( càng khô càng đắt) ( CÒn bán đến 900k là đắt rồi ạ)
    - Giá thịt lợn : >=500k ( càng khô càng đắt).


    Trên đây là mấy dòng chia sẻ về cách nhận biết CƠ BẢN nhất của em, chúc các mẹ mua được những SP hài lòng cả về giá cả và chất lượng , ăn tết vừa ngon vừa vui bên gia đình ạ:D:D:D
     
  14. thangdo66

    thangdo66 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/8/2016
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18

Chia sẻ trang này