Trò Chuyện Với Một Linh Hồn

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi vo mai anh kiet, 14/11/2013.

By vo mai anh kiet on 14/11/2013 lúc 7:24 AM
  1. vo mai anh kiet

    vo mai anh kiet Thành viên tích cực

    Tham gia:
    26/5/2009
    Bài viết:
    926
    Đã được thích:
    1,970
    Điểm thành tích:
    273
    TRÒ CHUYỆN VỚI MỘT LINH HỒN
    TN
    Tôi có một người anh họ con bác ruột, cách đây 5 năm trên đường đi làm về thì bị tai nạn giao thông và tử vong ngay tại chỗ. Khỏi nói hết nỗi bàng hoàng đau đớn của gia đình anh và cả bản thân tôi. Vì anh không chỉ là anh họ mà đối với tôi anh còn là một người bạn có thể sẻ chia bất cứ chuyện gì.

    Từ ngày anh mất tôi luôn hy vọng sẽ có lúc được gặp anh đâu đó, trong mơ hay là qua việc gọi hồn. Nhưng dù tôi và vợ anh đã hai lần tìm đến số 1-Đông tác để gọi hồn cho anh, nhưng không thể nào gặp được. Năm năm trôi qua tôi rất buồn và thất vọng vì khi còn sống, anh và tôi thân thiết với nhau còn hơn anh em ruột.

    Anh là bác sĩ làm ở phòng cấp cứu, không chỉ tiếp xúc với cái chết hàng ngày mà anh còn là người đam mê nghiên cứu về tâm linh và thần học. Nên chúng tôi thường hay nói chuyện với nhau về chủ đề này. Khi anh mất tôi như mất đi một sợi dây , thấy lòng mình lỏng lẻo như không còn nơi buộc. Rồi rất nhiều đề tài chúng tôi đang còn nghiên cứu dở. bao nhiêu điều chưa kịp sẻ chia. Vậy mà bỗng nhiên anh đi, không một chút ngoái lại nhìn về quá khứ.
    Anh không về thăm tôi khiến tôi không chỉ buồn mà còn rất nhiếu nỗi băn khoăn? Vậy đời sống sau cái chết thế nào ? Liệu có linh hồn thật không ? và nó tồn tại ra sao ?. Vì có ai chết rồi sống lại đâu mà biết được.

    Bỗng một hôm tôi đi qua nơi anh bị tai nạn rồi mất, tự nhiên tôi thấy lạnh toát cả người , mơ hồ như có ai đi bên cạnh. Bình tĩnh lại, tôi nghĩ có lẽ do tôi đi qua nơi này nên nhớ tới anh mà có cảm giác vậy thôi. Nhưng đêm ấy tôi lên giường đi ngủ, nằm được một lúc cảm giác còn mơ màng chưa ngủ hẳn, thì tôi thấy anh về. Hình ảnh không khác gì lúc anh còn sống , kể cả chiếc áo sơ mi kẻ sọc, vợ anh may cho anh.

    Tôi mừng quá ôm chầm lấy anh, cứ như là anh đang còn sống vậy , nhưng ngay lúc đấy tôi nhớ ra rằng anh đã chết . Nhưng tôi vẫn hỏi anh sao anh không về thăm tôi. Anh buồn buồn nói :“. Anh bây giờ có được như xưa đâu, muốn thăm em là cả một việc khó khăn không phải cứ muốn là về thăm được.“

    Loáng thoáng một lúc thì bóng anh mờ dần rồi mất dạng. Tôi ú ớ rồi tỉnh hẳn, mồ hôi toát đầm đìa, bình tĩnh lại tôi vội vàng ngồi dậy viết tốc ký những gì mình vừa trải qua. Đêm đấy tôi không tài nào ngủ tiếp. Nước mắt cứ thế chảy dầm ươt gối, tôi thương anh, thương vợ con anh và bác Toàn gái nhà tôi. Từ ngày anh đi bác già đi hàng chục tuổi, buồn phiền mà sinh đau ốm liên miên. Hai năm trước , bác Toàn trai cũng ốm chỉ ba tháng là đi. Tôi băn khoăn không biết ở thế giới bên kia , hai bố con anh có gặp được nhau không ?

    Từ hôm thấy anh về, ban đầu tôi còn hơi sợ, nhưng sau đấy thì đêm nào tôi cũng mong rằng có lúc anh sẽ lại về thăm tôi. Vì tôi có biết bao điều muốn hỏi anh.
    Bẵng đi chừng một tháng , tôi đang mơ màng thì lại thấy anh xuất hiện, lần này anh mặc bộ quần áo thể thao mà anh hay mặc đi chơi quần vợt, tôi thấy anh đứng trước cửa nhà tôi. Tôi mừng quá reo lên rồi kéo anh vào nhà. Anh bảo em đừng reo lên vậy làm động giấc ngủ mọi người.

    Tôi không kéo anh nữa mà liền tranh thủ hỏi anh. Anh sống dưới đấy thế nào ? Anh có bao giờ về thăm bác và vợ con không ? Anh lại nhìn tôi buồn buồn rồi anh bảo : Anh vẫn thỉnh thoảng về nhưng không muốn vào nhà . Anh không muốn mẹ anh nhìn thấy anh bà lại càng buồn thêm, còn vợ con anh , anh lại càng không muốn gặp . Anh không muốn khuấy động cuộc sống của mọi người để họ dần quên anh thì sẽ tôt hơn. Nhất là vợ anh cô ấy còn quá trẻ, anh không muốn cô ấy phải ràng buộc với anh .. Nói đến đây tôi thấy anh nhìn lên rất buồn, rồi mờ dần chẳng còn hình dạng nữa. Tôi lại cố thức nhưng không tài nào dậy nổi, nhưng tâm trí dù trong mơ vẫn thấy mọi chuyện rất rõ ràng, cho đến khi buồn giải tôi mới tỉnh hẳn. Thế là tôi lại ghi hết những gì còn nhớ ra quyển vở mà tôi thường để bên giường.

    Từ đấy đêm đêm tôi lại đợi anh về, hy vọng anh sẽ giải đáp được một vài thắc mắc của tôi. Nhưng tôi chờ mãi tới hơn một tháng mà chẳng thấy anh. Thế rồi đến ngày mồng một, tôi cùng vợ anh ra mộ thắp hương cho anh rồi lên chùa nơi gia đình đưa anh lên đấy. Cả hai nơi tôi đều thắp hương rồi rì rầm khấn : Anh Huỳnh ơi ! nếu anh có thiêng thì lại về thăm em nhé, tối nay em đợi.
    Quả nhiên tối đấy anh về, anh còn cười bảo tôi, ban đầu anh tưởng là em sợ . Nhưng nay thấy em vui thế này thì thỉnh thoảng cần thì em gọi như hôm nay anh sẽ lại về . Thấy anh nói thế tôi mừng quá, tôi hỏi vội anh ngay : Anh ơi ! Thế đời sống dưới ấy thế nào hả anh ?

    ( Chuyện còn dài , ngày mai post tiếp )
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vo mai anh kiet
    Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi vo mai anh kiet, 14/11/2013.

    1. HoangThu_08
      HoangThu_08
      Có lần em đọc đi đọc lại chuyện của chị mấy lần và của các mẹ. Lâu rồi ko thấy chị post tiếp
      vo mai anh kiet thích bài này.
    2. Maithy9x
      Maithy9x
      hay quá em rất thích những chuyện chị kể, em tin là đời có luật nhân quả có linh có thiêng bởi ở đời đừng có lòng hại người, em đang lo em hay nói dối lắm mà em nói dối ko có hại ai hết, em nói dối là "có bạn trai rồi" thực chất thì chưa có, vì em chưa muốn có bạn em đang tập trung học và đi làm, công việc chưa ổn định nên em ko muốn vướn bận tình cảm nên cứ nói có bạn trai, hic hic lo là nói dối kiểu này hoài có mắc tội ko đây
      vo mai anh kiet thích bài này.
    3. phanthu1812
      phanthu1812
      hóng cơ...
      vo mai anh kiet thích bài này.
    4. vo mai anh kiet
      vo mai anh kiet
      cảm ơn bạn rất nhiêù, mình đang viêt tiếp ngày một ngaỳ hai minhf sẽ gưỉ để các bạn đọc. Chuc ca nha an lanh, hanh phuc.
    5. nhathang
      nhathang
      Trước mình cũng không tin lắm về chuyện tâm linh, nhưng nhiều lúc không muốn tin cũng không được
    6. vo mai anh kiet
      vo mai anh kiet
    7. cubu1989
      cubu1989
      mình tin là chuyện này có thật
    8. CunKeoBi
      CunKeoBi
      Mình tin chuyện này là có thật. Với lại không phải ai cũng có thể gặp ng thân trong mơ đâu. Thường những ng nào lúc sống hợp nhau thì mới dễ gặp
    9. ngatlt
      ngatlt
      Chị ơi, lâu rồi ko thấy chị đâu ah
    10. vo mai anh kiet
      vo mai anh kiet
      Phan 35
      Trở lại chuyến về quê. Đêm hôm đấy sau khi thấy bát hương bốc cháy ... Rồi bác Toàn xem bát hương cháy xong ra sao rồi bảo tôi là các cụ nhắn là không đi được ...Tất cả quy trình đó khiến tôi rất tò mò vì sao mà bác Hieeu được các cụ nhắn gì. Nên khi lên giường nằm một lúc, bình tĩnh rồi tôi mới tò mò hỏi bác là làm sao mà bác biết các cụ nhắn lành hay dữ. Chừng vài giây tôi vẫn đáng hồi hộp chơf đợi thì bác bảo để chờ ngày mai vì bây giờ bác chưa giải thích được, nói rồi bác bảo tôi ngủ đi mai bác nói cho mà hiểu, bác còn khen tôi là cháu có được vong giúp đấy, tôi hỏi bác là ai và sao bác biết.
      Cầm tay tôi bắt mạch bác bảo có hai vong trẻ con và một vong người lớn. Nghe bác nói vậy xong tôi mới kể cho bác về việc hôm rồi tôi gặp các con tôi ngoài khu mộ gia đình
      Sửa lần cuối: 25/7/2016
      bongvy1112 thích bài này.
    11. vo mai anh kiet
      vo mai anh kiet
      Phan 36
      Nay tôi không biết nên xử lý thế nào , có nên cầu siêu cho hai bé để bé được đầu thai về làm con nhà khác hay không
      Nghe toi hỏi vậy bác lặng yên một hồi rồi mới bảo tôi là theo bác thì không nên cư để bé theo nếu nó chărng làm gì cháu, vì như cháu kể thì nó quấn quýt bên mẹ như thế là nó không muốn xa mẹ, vậy nếu cầu cho hai đứa đi làm con người khác có khi nó lại tủi thân. Phần nữa có phải cứ cầu là siêu thoát được đâu, còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nghe bác khuyên vậy nên cho đến bay giờ toi cũng chỉ cầu siêu cho linh hồn hai bé được an lành thế thôi. Bác cũng bảo tôi nếu nó giận hơfn mẹ làm mẹ hay gia đình đau ốm thì mới nên cầu siêu cho nó siêu thoát...
      Tuy mơ hồ nhưng tôi cũng theo lời khuyên của bác. Bữa tôi làm lễ cầu siêu cho hai bé ( tôi tự làm)
      Xong thì bốn hôm sau tôi đang ngủ trưa thì thấy con về, hai đứa chui vào hai bên nách mẹ nói líu ríu gì đó rất vui. Nhưng tiếc là tôi chẳng nhớ gì. Tỉnh dậy tôi thấy bâng khuâng nhớ con nhưng trong lòng rất ấm áp...sau này thỉnh thoảng hai đứa lại về chỉ có điều chẳng lớn lên tẹo nào, thực ra thì hình hài chỉ là do tôi tự tưởng mà thôi chứ con nào có phải thân vật lý đâu mà lớn được. Thỉnh thoảng tôi mua hương hoa kẹo bánh cho con rồi khi buồn tôi lại chuyện trò với chúng. Tôi cảm tưởng như hai đứa cũng hiểu được lòng mẹ ra sao và thấy nhẹ nhõm trong người, có khi tôi nghĩ nếu linh hồn hai con tôi không có thật thì đây có thể cũng như một liệu pháp tinh thần hữu hiệu mà không cần dùng thuốc, vì cuộc sống muôn màu làm sao lúc nào cũng chỉ có màu hồng được.
      Sau này khi tìm hiểu nhiều về lĩnh vực tâm linh tôi dần hiểu ra cuộc sống của con người chịu sự tác động tổng hoà của nhiều mỗi tương quan, con người xã hội và thiên nhiên tạo thành số phận Con người thì ai cũng rõ ta đều biết câu: tính cách tạo nên số phận.., xã hội thì ta cũng nhận thức khá rõ ràng riêng thiên nhiên mị mờ hơn cả vì nó có hữu hình và vô hình. Phần vô hình là phần tác động rất lớn mà hầu hết con người khong biết hết. Đấy cũng là lý do tâm linh luôn là điều bí ẩn và cũng vì bí Ản mà nó là mảnh đát màu mỡ cho những người chi cần biết sơ lược cũng co thể lừa bịp nhưng người nhẹ dạ ca tin.
      Vậy làm sao để biết mà tránh được quả không phải là điều đơn giản. Vì để có được thông thien nhãn, người thì nhờ có cơ duyên người thì phải qua luyện tập không hề đơn giản nên phần lớn người ta khong thấy được phần chìm trong tảng băng trôi ấy.
      Vậy nói sơ lược thì làm sao mà hiểu và tránh. Tôi luôn khuyên mọi người có một nguyên tắc cơ bản là không được trả nhiều tiền cho một việc tâm linh nào đó. Tôi có biết là có người cắt duyên Âm mà cũng tới cả trăm triệu bạc.
      Còn thì cầu siêu cầu các loại nhà càng giàu trả càng nhiều. Tất nhiên đối với nhiều nguoi thì tiền ta hay gọi là tiền chùa họ muốn làm gì thì làm vì đấy không phải mồ hôi nước mắt của họ có mất thì cũng là của thiên trả địa. Nhưng vợis những ngươì lao động bình thường thì phải thật cẩn thận. Như tôi có lần đã viết. Người âm tức linh hồn không dùng được gì về vật chất. Tuy nhiên ta cúng giỗ hay mua đồ cúng tế cho thật đẹp thật ngon là để thể hiện tấm lòng của người dương với người âm chứ thực tế thì người âm không dùng được . Vậy ta cúng chỉ với tấm lòng thành thật là đủ.

      Còn tiếp..
      Sửa lần cuối: 25/7/2016
    12. ngatlt
      ngatlt
      Hóng tiếp ah
    13. hoangyeu06
      hoangyeu06
      oánh dấu nghe tiếp
    14. xuxu3003
      xuxu3003
      thực sự câu chuyện rất hay, cơ mà hóng mãi không thấy chủ top ra nên ko biết đọc đến trang nào cơ, hu hu
      vo mai anh kiet thích bài này.
    15. rongvang1505
      rongvang1505
      đã đọc hết từ đầu đến cuối chủ top ạ, cảm giác khó tả
      vo mai anh kiet thích bài này.
    16. vo mai anh kiet
      vo mai anh kiet
      Bạn này thật dễ thương
    17. Levu20012003
      Levu20012003
      Trong lúc tuyệt vọng, tưởng chừng như muốn chấm dứt cuộc sống này, e lại tìm đc nhưng câu chuyện như của chị! Không biết đây là thật, hay là tiểu thuyết, nhưng e vẫn luôn mong đc gặp lại người mất, chỉ là trong giấc mơ thôi, nhưng mất là chấm hết rồi!
      E có 1 gia đình hạnh phúc, và 1 đứa con mới đc sinh ra đời sau 5 năm chung sống...niềm vui chưa kịp trọn vẹn, a bỏ mẹ con e đi mãi mãi trong 1 TNGT giữa đêm. E tưởng chừng như chết theo a, chưa 1 ngày nào e thôi nghĩ về a, trách móc, giận hờn, đôi khi tình yêu đó biến thành hận...vì a, vì bất cẩn, trong đêm tối a tự gây tai nạn cho mình, đẩy gia đình a vào tận cùng của đau khổ, e đã nghĩ cùng ôm đứa con mới 4 tháng tuổi chết theo a, những lúc như vậy, nghe con khóc, e chợt bừng tỉnh. E khóc...khóc đến mắt loà đi, tim nghẹn lại...a thương mẹ con e nhiều như thế, sao chưa 1 lần về thăm, có lẽ e đang hoang tưởng, e hoang tưởng rằng a vẫn bên mẹ con e, a vẫn biết mọi thứ diễn ra, a vẫn biết e đau như thế nào...e điên mất rồi! E đang chống chọi với nỗi tuyệt vọng để sống qua từng ngày, cuộc sống ko bằng chết, e muốn đc chết để quên đi tất cả, để chấm dứt tất cả...
    18. vo mai anh kiet
      vo mai anh kiet
      Em đưngf tuyệt vọng quá, không chỉ ảnh hươngr tơí ngươì sôngs mà cofn làm cho hương hồn anh ấy cunxg đau khổ, lưu luyến không siêu thoát được. Anh ấy vẫn bên mẹ con em, nhưng không bao giờ muốn nhifn thấy em đau khổ. Cố gắng lên em, cho em cho con và cho anh ấy nưã.
    19. Hà Giản
      Hà Giản
      chị ơi cố lên vì con nhé ,ngày trc bố e cũng mất vì tai nạn lúc e 3 tuổi, gia đình e từ chỗ sung sướng mà sa sút (điều cay đắng nhưng dễ hiểu). mẹ e cũng từng như c, muốn chết theo bố e, nhg vì con mà phải mạnh mẽ, chẳng còn điều gì lưu luyến ngoài con đâu c ạ, nên phải đặt tất cả vào con
      vo mai anh kiet thích bài này.
    20. lannhantho
      lannhantho
      đánh dấu nếu có nhỡ thì biết đường cũng cho con

Chia sẻ trang này