Chào các bác! Nói đến rượu người ta dễ nghĩ tới khía cạnh tiêu cực: nghiện rượu hoặc nát rượu! Thật ra không cứ gì rượu, đồ uống nói riêng và thực phẩm nói chung, kể cả thuốc bổ,nếu dùng thái quá đều có hại. Hãy quên đi một Chí phèo nát rượu để nhớ về bức tranh ông tiên râu tóc bạc phơ, má đỏ như quả đào, một tay chống gậy, một tay cầm bầu rượu thì rượu là biểu tượng của Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới cho rằng Rượu là một phát minh vĩ đại của con người sau Lửa. Khi phát minh ra lửa thì con người bắt đầu ăn thịt chín. Đến lúc động vật hiếm dần, con người chuyển sang ăn thực vật. Mà một trong những loài thực vật đầu tiên con người cổ xưa tìm ăn là qủa nho, loại quả hoang dại mọc ở vùng châu thổ Sông Nin. Rồi quả nho cũng trở nên thưa vắng. Với bản tính tư hữu, con người đem nho về cất giấu tại nơi ở của mình. Nho được ủ lại sau mấy ngày đem ăn họ cảm thấy khoẻ hơn,thông minh hơn,yêu đời hơn…Và họ liền đặt cho cái lâng lâng đó một biệt danh là Spirit, nghĩa là linh hồn, ngày nay thuật ngữ đó là Rượu. Rồi từ đấy, lúc vui, khi buồn, cả lúc bình thường người ta đều uống rượu. Đám cưới uống rượu để chia vui, đám tang uống rượu để chia buồn. Thế giới quanh ta có món ăn vật chất, lại có món ăn tinh thần, nhưng rượu thì lại là thức uống vừa là vật chất vừa là tinh thần. Trong cuộc đấu tranh sinh tồn gian nan, hàng ngày phải đối mặt với thiên nhiên hùng mạnh, bí ẩn khôn lường, rượu đã là chất xúc tác cho lòng dũng cảm, kích thích chí không ngoan, đẩy xa nỗi do dự và giúp kết nối, tập hợp những nhóm, những tập thể trước những công việc nặng nề, khó khăn. Khi mệt mỏi, rượu lại giúp ngừoi ta thư giãn, đem lại trạng thái lâng lâng, một khoái cảm mơ màng không gì có thể sánh được. Rượu giúp ngừoi ta quên, lại cũng giúp người ta nhớ và còn hơn cả tôn giáo, rượu mang lại cho người ta một cảm thức về một tình trạng siêu thoát hay một viễn tưởng giải thoát khỏi sự hạn hẹp của kiếp nhân sinh. Chính vì vậy ở khắp nơi trên thế giới, tất cả các dân tộc đều biết nấu rượu, thưởng thức rượu trở thành văn hóa và được nâng lên thành nghệ thuật đầy bản sắc. Nguồn:forum.aicgroup.com.vn Và vào 1 buổi chiều cuối tuần trời âm u mưa phùn e đã quyết định mở topic này để các ông bố bà mẹ chia sẻ những món rượu ngon bổ để thưởng thức vào những ngày vui a
Bình rượu đầu tiên e ngâm là bình táo mèo khô các bác ạ. Cũng tầm này năm ngoái phòng e có tổ chức đi Chùa Hương, nghe mọi người nói ngâm táo mèo uống ngon nên khi xuông dưới e đã mua 1kg về ngâm xem thế nào, e ngâm đủ ngày xong mới mở ra thưởng thức, màu rất đẹp thơm các bác a
nhà mình thì rượu ngâm nhìu lắm :nào táo mèo rồi rượu chuối, rượu rắn và củ đinh lăng (đinh lăng nhà trồng được 25 năm đào lên thơm phức,ngâm đến giờ được 1 năm vàng như mật ong ) rắn thì ngâm chơi thôi chưa đến tuổi
Em thấy xã hay ngâm rượu thuốc,táo mèo,ba kích.Em ở đất rượu,bác nào cần rượu nặng để ngâm(khoảng 40- 45 độ) thì ới em nhé.
nghe mà thấy thích rồi mẹ nó a, thế mẹ nó cho mình hỏi? Ngâm táo mèo tươi hay khô, cách ngâm ntn? chuối hột nhà hay rừng?ngâm lát khô hay cả quả khô a? rượu rắn thì ngâm rắn gì a? đinh lăng ngâm củ hay cả cành, ngâm nguyên củ hay thái lát a?
quê mẹ nó ở đâu a? giá cả rượu ntn mẹ nó? nhà mình ngâm tươi hay khô, ba kích tím hay trắng và ba kích ở đâu vậy mẹ nó?
chuối hột nhà họ hàng mình tự trồng và làm,khi gửi ra thì nguyên quả đã bóc hết vỏ và ép phẳng(mình cũng k rõ ép kiểu gì ^^ ) mình chỉ cho vào bình rồi đổ rượu vào thôi. còn rắn thì cũng nhà gửi cho,rắn biển nhà đi biển đánh bắt được mình đổ rượu vào ngâm vài ngày xong thay rượu mới rồi lại đổ đi khoảng 2-3 lần thì mới cho rượu vào ngâm để uống. đinh lăng ngâm nguyên củ,sau khi đào lên rửa sạch đất cát để thật khô mới đổ rượu vào.rượu đinh lăng ngâm tối thiểu 6 tháng,neus uống trước gắt lắm.còn để lâu thơm phức luôn ^^ mà giờ đinh lăng giả nhìu lắm bạn chú ý nhé
uống rượu là tốt nhưng nhiều ng uống đến nỗi lê lết thì chẳng hay tí nào, nhiều ng ghét người uống rượu vô ý thức đâm ghét lây sang cả rượu
Rượu chuối nhà mẹ nó là chuối nhà nên sẽ hơi ít hột nếu kiếm đc chuối rừng nhiều hạt càng tốt, nếu mới ngâm lâu rùi thì thôi còn mới ngâm mẹ nó cho thêm ít đỗ đen vào nhé Rượu rắn thì e ko rõ lắm chỉ bit ngoài 50 mới đc uống còn dưới 50 uống cung đc nhưng chỉ nên nửa chén và tuần chỉ 2,3 lần thôi,rượu rắn e nghe nói là chữa đau lưng rất tốt đó Đinh lăng nhà mẹ nó đc bao năm tuổi rồi vậy? mẹ nó ngâm cả củ nên rượu lâu ngấu nên phải càng lâu rượu càng thơm và màu càng đẹp mẹ nó nhỉ.Ở trên tấy bắc người ta gọi Đinh Lăng giả là: Bùi Béo hay còn gọi là Bổ Béo các phân biệt cũng dễ dàng qua hình dáng. Bác nói đúng quá, thật ra là uống rượu là tốt nếu uống điều độ và số lượng hạn chế còn nhiều người lạm dụng quá uống lê lết thì phí hết tinh hoa của rượu bác ạ
Em ở Sơn Đồng, Hoài Đức. Ở quê em,rượu nếp tẻ là 50k/l,nếp nhung là 75k/l ạ.Xã em hay ngâm đồ tươi,ba kích trắng là nhờ anh bạn ở Quảng Ninh mua hộ trực tiếp của người dân đi đào trên rừng(cái này phải dặn trước mới có,anh bạn xã em phải chờ 2 tháng mới lấy được đấy).
ngâm thì ngâm ba kích tím mới chuẩn mà mẹ nó,nếu đúng la hàng rừng thì quý lắm đo mẹ nó a, giờ hàng trồng là nhiêu thôi a
nhà mình lúc nào gầm cầu thang cũng có ..... 250 lít . Nấu Rượu Bán mà, nặng nhẹ có tuốt. 35k/l, ĐT dưới chữ ký, bác nào cần ngâm hay uống a nhô em né.
Nhà bố đẻ em lúc nào cũng đầy nhà rượu ngâm. Được cái nhà nấu rượu nên tha hồ, loại rượu nào cũng đủ cả. Rượu trắng, nếp, ba kích, rắn, đinh lăng, táo mèo, cà dê.... Mỗi lần có khách quý là tha hồ thưởng thức. Sắp tới e mang ra HN bán. Bác nào thích thì alo em mang tận nhà. Không ngon không lấy tiền..
Nhà bác nào có rựu ngon cho e thử với . Hic hôm nay mới biết hội nhà m mà tường cũng xây cao quá rùi nhỉ, k bon chen được mặt tiền rùi