SKĐS - Cháu sinh em bé đến nay đã 10 ngày (sinh mổ). Hiện tại sức khỏe bình thường, đủ sữa cho bé bú. Từ hôm sinh đến giờ toàn phải ăn thịt nên cháu rất sợ thịt. Cháu sinh em bé đến nay đã 10 ngày (sinh mổ). Hiện tại sức khỏe bình thường, đủ sữa cho bé bú. Từ hôm sinh đến giờ toàn phải ăn thịt nên cháu rất sợ thịt. Xin hỏi bác sĩ cháu có thể ăn được tôm, tép không? Vì cháu nghe nói ăn chất tanh sẽ lạnh bụng và gây sẹo lồi có đúng không? Phạm Thị Lan Anh(phamlan@gmail.com) Tôm, tép là thực phẩm bổ dưỡng và là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên theo dân gian thì sản phụ sau khi sinh không nên ăn tôm vì dễ bị lạnh bụng, đau bụng. Những người sinh mổ nếu ăn tôm có thể dẫn đến sẹo lồi. Nhưng thực tế không có nghiên cứu nào chứng tỏ điều đó. Tôm, tép có hàm lượng đạm tương đương với các loại thịt động vật khác, ngoài ra nó còn rất giàu canxi, photpho, axit béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể sản phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Tôm rất giàu canxi nên người mẹ ăn tôm sẽ cung cấp canxi cho con qua sữa mẹ. Vì vậy, có thể nói tôm, tép là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của chúng ta. Nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng. Tuy nhiên, ăn nhiều tôm có thể gây khó tiêu hóa, vì vậy, sản phụ sau khi sinh chỉ nên ăn với lượng vừa phải. Khi chế biến nên nấu chín kỹ và cho thên chút gừng để giảm tính lạnh. Những con tôm bị chết, ươn hoặc nhiễm khuẩn thường không những không có giá trị dinh dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc khi ăn, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu bạn là người bị dị ứng với món ăn này (nổi mề đay khi ăn tôm, tép) thì hãy lưu ý và tránh ăn nhiều. BS.Nguyễn Kim Dung Nguồn: suckhoedoisong
Nhiều khi là quan niệm vùng miền khác nhau, mình thấy có nơi thì bảo ăn để mau co dạ con, có nơi thì lại kêu là mới sinh xong ăn dễ bị hậu sản, phải tuyệt đối kiêng tanh,...nhưng mình thấy nếu không bị dị ứng thì cứ ăn cho đủ chất chứ không vấn đề gì cả!
Ngày nay các Mẹ hầu như ko kiêng gì cả, BS cho ăn là ăn thôi, nhưng khi ko ở cùng với các bà, chứ ở cùng thì các bà sẽ ko cho ăn
có một số loại cá sau sinh ăn rất tốt. nhưng mình thấy bảo sau sinh mổ mà ăn tôm vết mổ ngứa lắm. còn sinh thường thì để cho co dạ con tự nhiên chứ ăn tôm vào co nhanh quá cũng ko tốt. cũng ko biết thế nào nữa các mẹ ạ.
Tôm tép có nhiều dinh dưỡng, mình ăn được là tốt mà. Các cụ trước kia sau sinh 3 ngày là cho ăn tôm để co dạ con. Nhưgn theo mìn nghĩa đó là loại bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho phụ nữ sau sinh mà.
chuẩn đấy các mẹ, mình ăn tôm cá nè, vết mổ hơn 1 năm vẫn ngứa lắm, mà cơ địa mình thuộc loại dễ lành ko để lại sẹo lồi, vậy mà ko hiểu sinh mổ xong ăn món gì bị sẹo lồi lại còn ngứa có thẻ do minh ko kiêng, lần này lại mổ sinh bé 2 phải tìm hiểu kỹ thực đơn sau sinh để tránh cho vết mổ
Tớ sau sinh 15 hôm đã chiến roài.... ko biêt đó tôm hay do gì nhưng hai cẳng chân tớ ngứa dã man, đầy hoa... Hic