1. Nguyên liệu: 600gr thịt xoài keo Hỗn hợp 1 3 muỗng canh nước lọc 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh đường nâu 1,5 muỗng canh đường trắng 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hỗn hợp 2 (dùng để lắc xoài) 1/2 muỗng cà phê ớt bột 2 muỗng cà phê muối tôm 1 muỗng cà phê đường nâu + 1 muỗng cà phê đường trắng/đường vàng Công thức tham khảo theo Blusta Kitchen: Xoài keo chọn trái căng chắc, còn xanh giòn [ Thực ra thì xoài ngon thì làm món gì cũng ngon cả nhà ạ http://img.*********/forum/images/smilies/biggrin.gif] Cho tất cả gia vị trong hỗn hợp 1 trộn đều với nhau Sau đó bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội cho bay hết mùi nước mắm. Xoài cắt khúc vừa ăn, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 1 tiếng Vớt ra để ráo, chuẩn bị ngâm qua hỗn hợp mắm. Trộn xoài vào hỗn hợp mắm trong khoảng 1h- 1h30 (thỉnh thoảng đảo đều cho xoài thấm) Trộn gia vị hỗn hợp 2 lại với nhau. À nếu mọi người ăn cay tốt thì cứ mạnh dạn thêm ớt nhé, vừa ăn vừa xuýt xoa càng ngon. Vớt xoài đã trộn qua hỗn hợp 1 vào hủ nựa (cho gần đầy thôi để chừa khoảng không lắc nhé), cho hỗn hợp muối tôm vào. Bỏ vào lọ và lắc thôi, khoảng 30 giây là đều. Tự làm tại nhà, tuy hơi mất thời gian nhưng bạn có thể đảm bảo được độ sạch sẽ của đồ ăn. Hơn nữa, lại tiết kiệm hơn nhiều so với đi mua. Hãy vào bếp và thử độ khéo tay của mình nào Nguồn: Internet.
Hôm trước mình cũng tự làm cái này mà thấy k ngon lắm. Để hôm nào làm thử theo cách này xem sao. HIhi
Thấy mọi người hứng thú với món xoài lắc thế này, chắc mình phải chăm chỉ tìm thêm các món mới để chia sẻ với mọi người thôi