Các mẹ ơi các mẹ có biết làm sao cho thịt bò xào mềm mại không ? Mình muốn cho bé ăn thịt bò nhưng dù mua thịt ngon cỡ nào khi xào xong bé nhai mãi không nuốt nổi mà xào qua thì sợ không đảm bảo . Các mẹ giúp mình nha!
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? khi ướp thịt bò e hay cho 1 ít dầu ăn vào, khi xào thịt bò sẽ k bị khô và mềm. K biết các mẹ có cao kiến j k, e lót dép học tập ạ
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Trước khi xào thịt bò mình thường ướp với dầu ăn và bột canh (càng lâu càng ngon), thấy thịt bò rất mềm. Nếu bạn cho bé ăn thì băm nhỏ, tẩm ướp rồi xào với cà chua cho bé. Đảm bảo bé sẽ thích.
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Em thì thường ướp thịt bò với 1 chút rượu vang hoặc rượu trắng trc khi xào độ 5p thôi.THịt bò xào rất mềm và thơm!
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Mình cũng ướp trước thịt với dầu ăn và bột nêm (hoặc bột canh). Lúc xào thịt mềm và k bị thâm. Nhưng mình nghĩ thịt bò chỉ xào qua vừa chín tới thôi, xào kỹ thì k có cao kiến nào để nó đỡ dai cả Nếu làm cho bé ăn, bạn có thể thái mỏng và dùng sống dao đập qua (như thao tác để làm bít tết bò ấy!) chắc sẽ mềm hơn chút xíu.
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Còn một cách nữa là ướp với một ít nước dứa nhưng ít thôi và đừng ướp lâu quá kẻo thịt lại bị nát ra nhé.
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Quan trọng nhất theo mình để thịt bò mềm là khâu chọn thịt ấy vì chọn phải phần dai thì có hâm mãi vẫn bị dai thôi
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Các mẹ cho em hỏi, sao thỉnh thoảng em mua phải thịt bò kiểu gì mà lúc xào nó cứ ra nước va cứ thâm lại thế nhỉ? Hay là thịt trâu hả các mẹ?
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Thanks các mẹ nhé mình sẽ làm theo ý kiến của các mẹ xem sao. Hôm nay đi chợ mua mấy lạng diềm thăn bò kho lên ngon quá. Gân và thịt đều mềm, chắc con gái sẽ thích lắm đây.
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Em mua thịt bò úc cho con ăn thấy rất mềm, kể cả khi xay xong nấu cháo cũng ko bị vón cục và vị chua như thịt bò ta chị ạ
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Cũng có thể là do lửa, nếu bạn xào thịt bò mà lửa thấp quá, nó sẽ bị ra nước. Phải xào to lửa và xào nhanh thì thịt mới mềm và không ra nước. Tớ cũng hay cho 1 ít nước dứa hoặc vài miếng dứa vào xào chung, hoặc xào có tí cà chua là thịt bò mềm, cho nhiều quá thịt nát luôn ý. Đấy là ngày xưa tớ ở VN hay làm thế, còn bây giờ tớ bên Úc rồi, ăn bò Úc ngon lắm, không bị dai, cực mềm luôn... Công nhận, bò Úc vẫn là nhất nhỉ? Ngày tớ mới qua đây, ăn thịt bò sao mà mê thế, ngọt mà mềm, ngon lắm cơ. Nhưng thịt heo và gà bên này thì lại không bằng Việt Nam.
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Mình thì hay vắt nước dứa vào ướp thịt bò để khi đảo nó sẽ vụn ra khỏi cắt nhỏ vì con mình chưa nhai được cả miếng. Nếu con bạn nhai cả miếng thì khi xào bạn mới cho ít nước dứa vào đảo nhanh tay, thịt bò mềm và rất là thơm
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Tớ hay bóp 1 ít bột (bột dùng chiên hoặc nấu súp) truoc khi xào, thịt bò rất mềm, xào kỹ 1 tí cũng không dai
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Đây là bí kíp của mình (học lỏm được từ một ông đầu bếp). Lúc ướp thịt, các mẹ cho một ít nước dấm gạo, đảm bảo thịt sẽ mềm hơn khi xào. Các mẹ giữ cái bí kíp này cho các mẹ nhé, đừng cho ai biết
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Công nhận, bò Úc vẫn là nhất nhỉ? Ngày tớ mới qua đây, ăn thịt bò sao mà mê thế, ngọt mà mềm, ngon lắm cơ. Nhưng thịt heo và gà bên này thì lại không bằng Việt Nam. [/QUOTE] Bao giờ có điều kiện (đi du lịch bên ấy chẳng hạn), mẹ nó thử ăn thịt bò Pháp xem. Thịt vừa mềm và lại vừa thơm nữa, nhất là cái loại ở Limousine hay Charolles ấy, ăn là mê luôn
Ðề: Làm sao để thịt bò xào mềm ??? Tớ cũng hay làm thế, vì axit trong dấm gạo sẽ làm mềm thịt bò, xào với dứa cũng cho kết quả tương tự các mẹ nhé! P/S: post xong mới thấy các mẹ đã truyền xong bí kíp từ lâu lẩu lầu lâu rùi ^^
Lúc trc khi nấu chừng 15' thì trộn chút dầu hoặc giấm trắng, nghe nói đều giúp thịt mềm mà ngấm gia vị tốt
cho bé ăn thì mình thường băm nhỏ, or lấy chuôi dao dần miếng thịt ra kiểu như để ngta nướng BBQ ý, rồi ướp chút dầu ăn vs mắm, xào ăn mềm thơm lắm