Cần giúp: Tiếp tục đóng BHXH hay mua BHNT hay gửi tiết kiệm???

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi Lantrailt, 13/10/2015.

  1. Vũ Hoàng Vân Chi

    Vũ Hoàng Vân Chi Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    7/7/2013
    Bài viết:
    4,615
    Đã được thích:
    553
    Điểm thành tích:
    823
    điều kiện để rút đc 1 lần là phải đi nước ngoài định cư hoặc bị bệnh mất khả năng lao động mn ạ
     
    Đang tải...


  2. Mecunbop

    Mecunbop Thành viên mới

    Tham gia:
    6/3/2016
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Mình thấy còn điều kiện này để rút nữa: c) Sau một năm nghỉ việc nếu không tiếp tục đóng BHXH và có yêu cầu nhận BHXH một lần mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH;
    Bây giờ thay đổi rồi sao???
     
  3. trananh0802

    trananh0802 Tư vấn BH sức khỏe, nhân thọ, ô tô, du lịch...

    Tham gia:
    15/10/2015
    Bài viết:
    371
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    28
    Em nghĩ là đóng cả 2 đi = =.
    BHXH cũng cần thiết mà BHNT cũng cần thiết.
    Không có nhiều tiền thì đóng gói vừa tiền thôi, thiên nhiều về tiết kiệm cũng đc.
     
  4. xuan16396

    xuan16396 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/1/2016
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    em ngĩ chị vẫn nênr mua BHXH hơn..bệnh tật,tai ương nó là cái số,không ai biết trước được đâu ạ!!!3D1%007
     
  5. Daohoa

    Daohoa Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    16/12/2011
    Bài viết:
    370
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    Sao đóng trên 3 tháng mà đã rút đc về 1 lần hả mn, thế tức là 4 tháng là có thể rút trong khi đóng 6 tháng mới có sổ BH?
     
  6. lovechildren

    lovechildren Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/11/2006
    Bài viết:
    1,748
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    173
    Cá nhân tớ thì thấy kể cả ng LĐ bị trừ 10,5% thu nhập và ng sử dụng LĐ góp 22% thì tớ vẫn coi cái 22% kia thực chất là của mình đóng. Nếu ko có khoản đóng góp đó, người sử dụng LĐ có ngân sách để tăng lương cho mình chứ. Phải nộp thì đành nộp thôi chứ mình ko muốn nộp. Tớ lo nhất là BHXH ko bảo vệ đc tài chính cho gia đình khi người trụ cột bị rủi ro, nhất là khi các con còn đi học, chưa tới tuổi đi làm. Bản thân tớ mua cho cả nhà đc cả chục năm rồi, thấy cũng yên tâm hơn trc rủi ro đos
     
  7. trananh0802

    trananh0802 Tư vấn BH sức khỏe, nhân thọ, ô tô, du lịch...

    Tham gia:
    15/10/2015
    Bài viết:
    371
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    28
    Mẹ nó nói quá đúng cái ý, thực chất 32,5% BHXH về cơ bản đều là của NLĐ đóng thôi.
    Dĩ nhiên là em thấy một số công ti nước ngoài sòng phẳng hơn trong việc tham gia an sinh xã hội cho NLĐ, còn doanh nghiệp VN thì... like a bitch
     
    lovechildren thích bài này.
  8. Trần Huy Hoàng

    Trần Huy Hoàng Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    Mình nghĩ gửi tiết kiệm đi bạn, khi nào có nhu cầu tiền mình rút ra cũng dễ mặc dù lãi suất không được cao lắm
     
  9. lovechildren

    lovechildren Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/11/2006
    Bài viết:
    1,748
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    173
    Mình thì suy nghĩ hơi khác bạn. Mình có hai con và đều đang tuổi đi học (cấp 1), con đường học hành và tới tuổi trưởng thành còn dài. Cái mình sợ nhất là rủi ro ập đến bất ngờ khi mình đang phải làm việc để chèo lái gia đình mà tiền tiết kiệm/tài sản để lại cho con không đáng bao nhiêu. Vì vậy mình luôn thấy cần BHNT. Đầu tiên nó giúp mình an tâm hơn trước những rủi ro, sau đó nó cũng là cách mình bỏ ống tiết kiệm. Nếu mình không may mắn, BHNT sẽ là "bố mẹ" thay mình lo kinh tế cho con.

    Với BHXH, mình không có được sự an tâm do quy luật số đông bù số ít không được vận dụng. Giả thử mình có rủi ro, con mình chỉ được hưởng theo tỉ lệ dựa trên số năm mình đã đóng. Với BHNT, dù mình mới đóng được 1 năm nhưng có rủi ro xảy ra, mình vẫn được chi trả theo mệnh giá hợp đồng mình tham gia.

    Đúng như bạn nói, bệnh tật, tai ương nó là cái số, mình không thể lường trước được. Chính vì vậy, con mình và những người thân cần có sự bảo vệ tài chính từ BHNT.
     
  10. hoangdung110315

    hoangdung110315 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/3/2016
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Em đóng được 8 tháng BHXH ở công ty cũ, mãi bjo mới lấy được sổ và 1 năm rồi em không đóng được tháng nào. bjo em muốn rút thì rút được ko ạ. thủ tục ntn nhỉ các mẹ. em gà mờ khoản này lắm ạ. MN nào biết chỉ em với ạ. Cảm ơn các mẹ
     
  11. trananh0802

    trananh0802 Tư vấn BH sức khỏe, nhân thọ, ô tô, du lịch...

    Tham gia:
    15/10/2015
    Bài viết:
    371
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    28
    :( em gửi tiết kiệm này, rút ngang chừng làm gì có đồng lãi nào. Được có 0.1 đó mn huhu
    Đợi có điều kiện hơn thì khả năng em cũng mua nhân thọ thôi. Mn đừng hiểu lầm em quảng cáo, em làm bảo hiểm phi nhân thọ về sức khỏe, tài sản với xuất nhập khẩu thôi.
     
  12. lovechildren

    lovechildren Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    21/11/2006
    Bài viết:
    1,748
    Đã được thích:
    352
    Điểm thành tích:
    173
    Nếu em chưa có điều kiện tham gia BHNT mệnh giá lớn thì có thể bắt đầu bằng một hợp đồng có số tiền bảo hiểm nhỏ. Theo BHNT là một quá trình cam kết dài, vì vậy lựa chọn mệnh giá phù hợp với khả năng tài chính là một trong những việc tối quan trọng, nó quyết định tới việc khách hàng có khả năng duy trì hợp đồng để được bảo vệ và phần nào tích luỹ tài chính hay không. Khi điều kiện tài chính tăng lên, khách hàng có thể tham gia thêm hợp đồng khác để gia tăng giá trị bảo vệ và tích luỹ.

    Hiện nay, với khoảng 10k/ngày là đã có thể tham gia một sản phẩm BHNT có mệnh giá khoảng 50 triệu rồi em nhé.

    Vài dòng chia sẻ với em để có được thông tin
     
  13. mit_xinh

    mit_xinh Mrs Chúc 0975.049.897

    Tham gia:
    3/6/2009
    Bài viết:
    9,479
    Đã được thích:
    1,796
    Điểm thành tích:
    913
    Mẹ nó nên đóng BHXH tự nguyện để sau này đc hưởng lương hưu và các chế độ khác
     
  14. cutitngoan

    cutitngoan Pháp Danh- Nhuận Hạnh

    Tham gia:
    24/9/2013
    Bài viết:
    9,158
    Đã được thích:
    1,358
    Điểm thành tích:
    913
    Nhà e có 4 hđ BHNT cho 4 người trong gđ rồi. Bố mẹ thì bảo vệ trước các rủi ro, con cái thì tích lũy sau này lúc các con đi học lớp 1, học cấp 2, cấp 3 hay đh là đã rút được 1 khoản lo cho con rồi
     
  15. Meyeuteo

    Meyeuteo Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/4/2012
    Bài viết:
    1,756
    Đã được thích:
    361
    Điểm thành tích:
    123
    Vì BHNT giúp chúng ta chi tiêu có kỷ luật hơn mà.
     
  16. Meyeuteo

    Meyeuteo Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/4/2012
    Bài viết:
    1,756
    Đã được thích:
    361
    Điểm thành tích:
    123
    Mẹ nó phải đóng trên 1 năm thì được hưởng thất nghiệp nhé. Còn đóng đc 8 tháng ko rút đc và cũng ko đc gì. Mẹ nó có thể để sổ đấy khi nào đi làm tiếp ở đâu thì họ nối sổ tiếp cho mẹ nó.
     
  17. iamkha

    iamkha tín dụng cá nhân và Doanh nghiệp - ACB bank

    Tham gia:
    25/12/2011
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Có nhiều cách để tiêt kiệm cũng như chuẩn bị tài chính cho nhưn
    Theo em thấy hoàn cảnh của chị hiện tại nên có một sổ tiết kiệm ngân hàng, ngoài ra, trích thêm một phần nhỏ tham gia một gói BHNT, như vậy vừa đa dạng được danh mục tiết kiệm, vừa được bảo vệ.

    Hiện nay có rất nhiều sản phẩm BHNT phù hợp với những khách hàng còn độc thân, và điều kiện kinh tế còn hạn chế như chị. Không phải tham gia BHNT là phải cần nhiều tiền, bên em có những gói chỉ dưới 20 triệu/năm mà mức bảo vệ lên tới cả tỷ đồng, lãi suất không thua kém ngân hàng ,đồng thời rất linh hoạt cho khách hàng, sau này có gia đình, con cái có thể bổ sung thêm vô, điều kiện kinh tế khá hơn thì tích lũy thêm, mà khó khăn quá có thể tạm dừng hoặc ngưng đóng một thời gian....
     
  18. tieuphuong3b

    tieuphuong3b Thành viên mới

    Tham gia:
    6/7/2013
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Mình cũng là 1 người đang tham gia đóng BHXH và BHNT đây, nói thật là nếu mà công ty đồng ý cho mình toàn bộ số tiền đóng BHXH về thì mình sẽ đề đóng BHNT, đơn giản là thời gian đóng BHNT sẽ không kéo dài như BHXH, công việc thì không phải ai cũng ổn định, có nhiều người nay làm chỗ này mai làm chỗ khác, biết đóng đủ không mà hưởng lương hưu,
    - Hơn nữa các bạn còn chưa tính là bị các công ty lừa đóng BHXH nhưng thực chất họ không đóng. - - Trợ cấp đi viện cũng không cam kết, mà cái thẻ BHXH nếu ai muốn mua thêm cũng mua được, thường đi khám bệnh không phải lúc nào cũng được trừ tiền viện phí đâu ạ.
    - Nhưng BHNT thì rất rõ ràng, bất kỳ bệnh viện nào. Trợ cấp quá hỗ trợ khách hàng có ghi rõ trên hợp đồng
    - Hiện tại với lãi suất Manulife bên mình đang trả cho khách hàng là 8%
    - Thủ tục thanh toán nhanh
    Có nhiều bạn thắc mắc như là
    - BHNT nếu rút sớm thì không được đủ số tiền đóng vào?
    giải thích là bạn đã vi phạm hợp đồng nhé, ngay cả BHXH họ cũng trả 1 lần cho bạn rất ít và tất nhiên không đủ bằng số tiền đóng vào
    - Bạn lại thắc mắc, BHXH tôi đóng ít, chủ yếu doanh nghiệp đóng cho nên lấy được ít cũng không sao
    Xin thưa là doanh nghiệp đóng cho bạn họ cũng lấy từ lương của bạn ra cả thôi ạ, không ai cho không bạn đâu ạ
    - Nên các bạn có thể cân nhắc
    Ai muốn hiểu hơn về BHNT thì liên hệ với mình hoặc nhắn tin mình sẽ gọi lại tư vẫn hoàn toàn miễn phí phù hợp với thu nhập, phù hợp với yêu cầu luôn ạ
    fb: https://www.facebook.com/tieuphuong3b
    zalo: 0948189943
    email: tieuphuong3b@gmail.com
     
  19. batdaunao1709

    batdaunao1709 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    30/4/2016
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Theo mình nên đóng BHXH, còn bảo hiểm nhân thọ hay các thứ chỉ là PR hay thôi, đến khi đụng việc gì mới biết
     
  20. tieuphuong3b

    tieuphuong3b Thành viên mới

    Tham gia:
    6/7/2013
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Công ty đã chi trả cho 7 hợp đồng bảo hiểm của 1 nhạc sỹ - ca sỹ rock nổi tiếng mới qua đời vì bệnh ung thư trong vòng 5 ngày, còn đóng BHNT chẳng ai muốn rủi ro xảy ra cả.
     

Chia sẻ trang này