Than thở Tôi Có Sai Lầm Khi Kinh Doanh Đa Cấp?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi minchankun92, 10/6/2016.

  1. minchankun92

    minchankun92 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    7/6/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    Cách đây không lâu, mình có tham gia vào một doanh nghiệp tiếp thị đa cấp (không thể tiết lộ tên công ty) cho mục đích đầu tư và mình đã thất bại. Trong thực tế, mình đã khá ấn tượng với các chương trình tiếp thị được cung cấp bởi hệ thống bán hàng đa cấp, nhưng sau khi tham gia mình không ngờ nó lại quá khó khăn để bán các sản phẩm và tạo ra một mạng lưới. Sau khi trải qua vài tháng trong việc thúc đẩy kinh doanh đa cấp, cuối cùng mình đã bỏ vÌ bị thua lỗ nặng. Thực ra, kinh doanh đa cấp là mô hình rất hay và thành công ở nước ngoài, nhưng tại sao nó lại trở nên khó khăn như vậy khi làm ở Việt Nam? Phải chăng mình đã sai lầm khi chọn kinh doanh đa cấp?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi minchankun92
    Đang tải...


  2. dodongcuongthinh

    dodongcuongthinh http://dodongcuongthinh.com

    Tham gia:
    9/3/2016
    Bài viết:
    494
    Đã được thích:
    121
    Điểm thành tích:
    43
    đa cấp ở nước ngoài khác vn, đa cấp vn toàn lấy thằng dưới nuôi thằng trên, còn sp thì ko bán dc vì giá quá cao.
    Những người tham gia đa cập có bậc kim cương, vàng, bạc,.... những người đó nằm trong thời kì vinh quang của lúc đa cấp vào vn nên ko ai biết, còn giờ ai cũng biết thì ai tham gia chi cho bị dính.
    Nếu ko lầm thì đa cấp bạn đang làm chắc chắn anway. Hết
     
  3. funny9x

    funny9x Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/4/2015
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    28
    Bạn kinh doanh đa cấp thì không sai, nhưng bạn đi lừa người khác tham gia đa cấp thì quá sai rồi đó bạn, bạn nên thay đổi suy nghĩ đi nhé.
     
    minchankun92vitiffany thích.
  4. minchankun92

    minchankun92 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    7/6/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    Cảm ơn các bạn nhé!
    Mình bỏ đa cấp rồi mà bạn Funny9x ơi, mình không muốn lừa ai nên mới auto bỏ đấy chứ :)) , đắng lòng..
    Bởi vậy mới nói, ở Việt Nam đa cấp chân chính thì không thấy đâu mà toàn các bác lừa qua lừa lại. Giá mà có hình thức nào khác tốt hơn nhỉ?
     
  5. vitiffany

    vitiffany Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/6/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Không cần phải nói nhiều vì đa cấp ở VN đã quá thối. Không minh bạch ngay từ khâu đăng tuyển nhân viên (ngay như bạn cũng chả dám tiết lộ tên công ty đó thôi), tìm kiếm mạng lưới. Thổi phồng công dụng của sản phẩm để bán với giá trên trời. Đa cấp ở Việt Nam hết thời rùi bạn ơi!o_O
     
    minchankun92 thích bài này.
  6. jumhousevn

    jumhousevn Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/8/2015
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    Bạn phải hiểu đa cấp là gì đã, và mô hình này về VN đã bị biến tướng đi rất nhiều, ở nước ngoài mình biết mô hình Avon đang làm rất hiệu quả tuy nhiên do chất lượng sản phẩm cũng không được tốt lắm
     
    minchankun92vitiffany thích.
  7. trungmoru

    trungmoru Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/6/2016
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    ở VN đa cấp được hiểu sai và thực thi sai và ở VN mục đích của đa cấp chủ yếu đi lừa nhau thôi. :p
     
  8. RiverSea143

    RiverSea143 VNUNI - Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

    Tham gia:
    17/5/2013
    Bài viết:
    991
    Đã được thích:
    690
    Điểm thành tích:
    183
    Nếu là một người làm kinh doanh, khi họ vào VN tiếp cận với 1 nhóm người dân (có thể phỏng vấn 100 người thôi là đủ) để ra quyết định ko nên đầu tư vào kinh doanh đa cấp ở VN (chưa cần biết là nó tốt hay ko tốt). Cả đất nước Việt đang RẤT SỢ đa cấp rồi mà còn dính líu hay đầu tư vào đa cấp.

    Nghiên cứu tâm lý KH khi mua hàng là 1 trong những nghiên cứu cần có trong bất cứ đầu tư kinh doanh nào. Chả nhẽ người đầu tư vào lĩnh vực KD ko hiểu là ở VN thì từ "đa cấp" nó gần như là 1 cụm từ "xấu" trong tâm trí người dân Việt hay sao? Ngay cả trong topic này, diễn đàn lamchame này hay bất cứ diễn đàn, MXH nào khác thì người người ghét đa cấp, nhà nhà ghét đa cấp (đều nói là lừa đảo). Đến độ sinh viên đi tuyển dụng cũng tránh xa các công ty đa cấp tuyển người. Ai nói về marketing mà quá hay cũng bị nói là "như đa cấp ấy nhỉ"... Nói như vậy để thấy là "đa cấp" là một từ khóa cực kỳ "xấu xí" ở VN rồi.
     
    Sửa lần cuối: 15/6/2016
  9. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,322
    Đã được thích:
    2,487
    Điểm thành tích:
    863
    đa cấp ở vn đa phần là lừa mọi người
     
  10. webmaster

    webmaster Stay hungry. Stay foolish

    Tham gia:
    16/12/2006
    Bài viết:
    13,280
    Đã được thích:
    35,256
    Điểm thành tích:
    6,063
    Đa cấp là một hình thức để khuyến khích bán hàng và bản chất của nó vẫn phải dựa vào khả năng bán hàng chứ không phải phép màu.

    Mình thì vẫn lạc quan vào hình thức kinh doanh này. Nhưng mình nhìn thấy một số nguyên nhân khiến cho "đa cấp" bị trở thành nghĩa không tích cực như sau:

    1. Viễn cảnh được vẽ đậm quá: thường đối với những đối tượng người phù hợp là những người tích cực, quyết tâm, có khả năng thuyết phục... thì một bức tranh viễn cảnh rực rỡ có thể giúp họ có được động lực mạnh mẽ và khả năng biến viễn cảnh đó thành hiện thực là rất cao.

    2. Sự ngây thơ và thiếu thực tế: Với sự phát triển rất mạnh mẽ của hình thức kinh doanh đa cấp trong thời gian đầu khiến việc chọn lựa người không cẩn thận nữa và chọn nhiều người không phù hợp. Những người không phù hợp thường mơ nhiều hơn khả năng thực hiện được, không hiểu thực tế kinh doanh nên rất dễ thất bại rồi thất vọng và đổ lỗi cho hệ thống.

    3. Thiếu đạo đức nghề nghiệp: Rất nhiều người mải mê xây dựng hệ thống mà không chọn lựa và đào tạo con người một cách thận trọng nên hệ thống tăng trưởng về con người rất mạnh nhưng lại không có khả năng tạo ra giá trị (bằng việc bán hàng) nên hệ thống nhanh chóng mất người, và họ phải thêm người bằng cách nói dối để câu kéo người tham gia.

    4. Luật pháp không nghiêm: Do hệ thống luật pháp không nghiêm, nạn tham nhũng, chỉ tóm người có tóc... làm nảy sinh rất nhiều những biến tướng, những hình thức đa cấp mang tính lừa dối.

    5. Lừa đảo đa cấp: Do lòng tham, do ngây thơ của phần đông người, do luật pháp không nghiêm,... là môi trường thuận lợi cho lừa dối, gian lận mọc lên nhanh chóng và có nhiều hình thức lừa đảo dựa trên mô hình đa cấp.

    Tóm lại: Mình có từng tham gia nhóm đa cấp đã tham dự các buổi học, hội thảo,... Đã quan sát, tìm hiểu khá kỹ hình thức này và thấy mình không phù hợp với nó nên không làm được gì với nó. Tuy vậy mình cũng hiểu được những điểm tích cực cũng như hạn chế của nó. Mình thấy rằng tuy có nhiều điều tiếng không tốt nhưng kinh doanh đa cấp vẫn là một hình thức kinh doanh tốt, vẫn có những người tốt, công ty tốt bên cạnh những người không phù hợp và công ty không phù hợp vẫn còn tồn tại. Nếu tìm hiểu kỹ và đánh giá kỹ năng lực bản thân, lựa chọn đối tác phù hợp thì hình thức này vẫn là một hình thức kinh doanh tốt.
     
  11. NgaCandy

    NgaCandy Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/8/2014
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Đa cấp theo nghĩa đen thì xã hội, gia đình hay bất kỳ tổ chức nào cũng là đa cấp.
    Nhưng hình thức KD tên đa cấp k xấu, chẳng qua nhiều khi là cách chọn công ty bạn có chút sai lầm.
    Không sao tuổi trẻ mình có thể làm lại miễn sao lần sau cố gắng tốt hơn lần trước đúng hơn lần trc mà.
    Chúc bạn mau thành công!
     
    Thật Tâm thích bài này.
  12. Triệu Thanh Nguyễn

    Triệu Thanh Nguyễn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/5/2016
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    46
    Điểm thành tích:
    28
    KD đa cấp không xấu bạn ạ, có công ty làm ăn lừa đảo nhưng cũng có rất nhiều công ty kd chân chính. Nếu bạn hỏi bất kì ai làm kd nghiêm túc lâu năm thì họ đều có thể trả lời rằng mô hình đa cấp là mô hình tiến bộ, nhiều ưu điểm. Cái quan trọng là bạn hãy xin tư vấn để tìm được một công ty tốt, nó vừa có sản phẩm hay vừa có chương trình đào tạo chuẩn. Như mình làm kd truyền thống và kd online, nhưng vẫn tham gia các buổi học của Cty đa cấp để tích lũy kiến thức.
     
    mecubi14Thật Tâm thích.
  13. Thu Hằngg

    Thu Hằngg Thành viên tích cực

    Tham gia:
    20/5/2016
    Bài viết:
    982
    Đã được thích:
    179
    Điểm thành tích:
    83
    e thấy đa cấp toàn đi lừa ng khác thôi ý
     
  14. thaihm90

    thaihm90 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/6/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    hồi sinh viên mình tham gia đa cấp mất bao nhiêu là tiền. Tốt nhất tránh xa đa cấp
     
  15. Thiên Hương Lan

    Thiên Hương Lan Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    27/5/2016
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    bạn tham gia vào đa cấp để học hỏi thì được chứ đầu tư thì k ăn đâu
     
  16. Thái Quốc

    Thái Quốc Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/6/2016
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giờ đa cấp là đi tù như chơi đó :D
     
  17. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Không hiểu sao giờ nghe hai từ đa cấp mình cứ nghĩ nó có ý nghĩa khác là lừa đảo :(
     
  18. webmaster

    webmaster Stay hungry. Stay foolish

    Tham gia:
    16/12/2006
    Bài viết:
    13,280
    Đã được thích:
    35,256
    Điểm thành tích:
    6,063
    Làm một người kinh doanh, chúng ta không nên vội theo số đông mà nên có đánh giá trên phân tích cẩn thận. Khi mọi người ào ào tham gia thì là lúc nên tránh, còn khi mọi người tránh thì có khi cũng là lúc có cơ hội.
     
  19. BẢO TRÂN ĐẶNG

    BẢO TRÂN ĐẶNG Thành viên mới

    Tham gia:
    8/6/2016
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    8
    Mình rất thích suy nghĩ của bạn bhkien. Đây cũng là một chủ đề rất thú vị và mình cũng đang quan tâm.
     
    webmaster thích bài này.
  20. cubu1989

    cubu1989 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    7/9/2012
    Bài viết:
    4,315
    Đã được thích:
    641
    Điểm thành tích:
    823
    mình thấy đa cấp ở VN đã bị biến tướng đi rất nhiều , nên mọi người mới quay lưng
     
    webmaster thích bài này.

Chia sẻ trang này