Cách Làm 5 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Mà Ai Cũng Thích Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support7, 29/6/2016.

  1. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    THỊT BA CHỈ QUAY BÌ GIÒN

    NGUYÊN LIỆU:

    - 500g thịt ba chỉ heo

    - 2,5 g muối

    - 10ml rượu nấu ăn

    - Dầu ăn để phết lên thịt

    - 5ml xì dầu (loại nhạt màu)

    - 1 ít hành lá

    - 3 lát gừng

    - 5g muối

    - 5g đường

    - 5g ngũ vị hương

    CÁCH LÀM:

    Bước 1: Thịt rửa sạch, rồi cho thịt vào trong một nồi nước với gừng, hành, rượu. Đun sôi rồi để liu riu trong 15 phút, thịt chín khoảng 70%. Sau đó, cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi để ráo trên một tấm khăn giấy.

    Bước 2: Sử dụng tăm tre, hoặc xiên nhọn rồi đâm lên phần bì của miếng thịt.

    Bước 3: Rắc muối lên xung quanh thịt.

    Lật phần mặt thịt lên, rưới xì dầu lên thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Để thịt ướp như vậy trong 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 4: Bọc thịt bằng giấy bạc, chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da.

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên, nướng thịt từ 30-40 phút cho đến khi bì lợn nổ lách tách. Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ guấy bạc, dùng cọ phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi da thật giòn ở 220 độ C. Và xong bạn có thể thưởng thức với cơm nóng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support7
    Đang tải...


  2. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    THỊT BA CHỈ RIM TƯƠNG

    NGUYÊN LIỆU:

    - 300gr thịt ba chỉ

    - 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường

    CÁCH LÀM :

    Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó chần thịt qua nước sôi (khi chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt).

    Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi chần qua nước sôi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cho thịt vào chảo nóng rang thịt cho xém cạnh.

    Bước 3: Rang đến khi thịt xém vàng đều hai mặt.

    Bước 4: Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).

    Bước 5: Đảo đều tay cho hỗn hợp thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương được ngấm đều và hoà cùng nhau sau đó tắt bếp, cho ra bát hay đĩa và ăn cùng cơm nóng.
     
  3. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    THỊT BA CHỈ TRỨNG CÚT

    NGUYÊN LIỆU:

    - 500gr thịt ba chỉ

    - 20-25 quả trứng cút

    - 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa canh đường (hoặc 1/2 thìa canh đường), 1 thìa hạt tiêu, 1 bát nhỏ nước sôi và mì chính nếu thích

    CÁCH LÀM :

    Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, cắt thành những miếng vuông vừa phải sao cho to gấp đôi gấp ba lần quả trứng cút là đẹp. Sau đó, chần thịt đã thái qua nước sôi (khi kho thịt sẽ thơm ngon và không nổi bọt khi nấu).

    Bước 2: Tiếp theo, ướp cùng các loại gia vị, nước mắm đã chuẩn bị sẵn: mắm, đường, nước hàng. Ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm mắm là vừa.

    Bước 3: Luộc trứng cút trong thời gian là 6-7 phút, vớt trứng ra, cho vào bát nước lạnh trong 3-5 phút để khi bóc vỏ sẽ dễ dàng hơn.

    Bước 4: Cho thịt vào nồi rồi kho và cho thêm 1 bát nước sôi. Kho đến khi thịt gần chín mềm thì bắt đầu cho trứng cút vào kho cùng. Kho thêm 15-20 phút nữa cho trứng được ngấm đều gia vị nước mắm và có màu nâu vàng, đồng thời thịt cũng bắt đầu mềm ngon là được.
     
  4. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    THỊT BA CHỈ KHO QUẾ

    NGUYÊN LIỆU:

    - 450g thịt lợn

    - 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml rượu nấu ăn; 2,5cm gừng; 3 tép tỏi; 4 hoa bông hoa hồi; Hai mảnh quế; Vài quả ớt khô; 5g đường

    CÁCH LÀM:

    Bước 1: Thịt lợn thái thành các miếng vuông cỡ 2cm. Cho một ít nước sạch và một ít rượu nấu ăn vào trong một bát. Sau đó cho thịt lợn vào ngâm trong nước này 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Cho thịt lợn vào chảo xào sơ cho đến khi bề mặt thịt có màu hơi nâu

    -Thêm ớt khô, hoa hồi, gừng, tỏi, vào xào cho đến khi thơm.

    - Sau đó, cho thêm rượu nấu ăn vào cùng xì dầu. Chiên thịt trong 2 phút.

    - Đổ nước sôi vào cho xâm xấp mặt thịt rồi đun liu riu trong khoảng 1 giờ

    -Khi nước thịt kho quế sệt lại thì cho thịt ra ngoài, ăn nóng với cơm trắng nhé!
     
  5. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    [​IMG]
    THỊT BA CHỈ CUỘN RAU CỦ

    NGUYÊN LIỆU:

    - 160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài

    - 1 cây cần tây; 4-5 cây nấm mỡ; 3g vừng trắng rang; 5g muối

    - Nước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước

    CÁCH LÀM :

    Bước 1:

    - Cần tây, cà rốt rửa sạch thái dải mỏng. Nấm thái lát.

    - Cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín, cho ra đĩa. Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.

    Bước 2: Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại.

    Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho các cuộn thịt vào rán cho đến khi vàng nâu. Cho thịt ra đĩa.

    Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.
     
  6. caotranhoang

    caotranhoang Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/6/2016
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    cả nhà mình rất thích món ba chỉ kho trứng cút,hôm nào làm là cháy cơm,cuối tuần thử làm mấy món kia xem,thanks chủ bài viết chia sẻ!!!
     
    support7 thích bài này.
  7. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    thịt ba chỉ nguyên miếng dài, em hay cho vào cái bát ăn cơm hấp vào nồi cơm điện khi nấu, ôi thịt thơm và ngon lắm ạ, :p:p
     
    Sửa lần cuối: 29/6/2016
    thienbinh_83support7 thích.
  8. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    Con trai em cũng bồ kết món này lắm luôn mẹ nó ạ. Nhưng dạo này nóng lên em ít làm. Toàn luộc hoặc cuộn rau củ hoặc ăn gỏi thôi
     
  9. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    ngoài ra thịt ba chỉ e hay tẩm ngũ vị hương và tí tương ớt rán vàng lên ăn kèm dưa chua cũng ngon :p
     
  10. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    Mình cũng làm kiểu đó mấy lần rui, nhanh gọn tiện mà ăn miếng bì dẻo ơi là dẻo. Mỗi tội là hấp thế thì phải ăn hết cơm, nếu thừa là hay bị thiu lắm
     
  11. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    ăn gỏi thì ngon rùi bác nhỉ, bác hay làm gỏi gì o_Oo_O
     
    support7 thích bài này.
  12. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    Không biết mẹ nó có cao kiến gì không chứ mấy món ba chỉ rán mà để nguyên bì em sợ nhất, vì bắn dã man tàn bạo
     
  13. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    bác cho vào cái bát ăn cơm ấy, đừng để xuống cơm vì để vậy chỗ đó sẽ bị nhão và ăn k ngon và đúng là nhanh thiu ạ, e toàn cho vào cái bát hoặc nhiều thì cho vào cái đĩa sâu lòng :p
     
    support7 thích bài này.
  14. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    Nhà em hay ăn gỏi cây nhà lá vườ, tức là có gì ăn nấy: thịt ba chỉ, dưa chuột, bún, tôm hấp cuộn vào chấm mắm đã pha. Hoặc có hôm có quả xoài chua cũng trộn gỏi xoài giống như trộn tai lợn ý thì nhà em thay bằng thịt ba chỉ thái mỏng
     
  15. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    e hok có cao kiến gì bắn quá e toàn lấy mâm hoặc dùng vung che đi :D rồi đảo thoai
    dạo gần đây e lại tẩm ướp với mật ong rùi rán sao nó nhanh cháy lắm bác ạ, nhưng ăn thì thơm ngon hơn nhìu :rolleyes::rolleyes::eek:
     
  16. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    Oh, hay đấy nhỉ. Mình hay dùng vỉ hấp của nồi cơm, thời còn sinh viên hay dùng kiểu đó
     
  17. support7

    support7 Super Moderator

    Tham gia:
    19/7/2011
    Bài viết:
    8,326
    Đã được thích:
    3,293
    Điểm thành tích:
    2,063
    Mật ong nhanh cháy là đúng roài. Giống như đường ý bạn, cho vào đồ ăn là hay bị cháy lắm. Cơ mà mình chưa thử tẩm mật ong vào thịt bao giờ. Mới thử với sườn thôi
     
  18. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    ôi, đấy gọi là nộm. hoặc món quấn chứ bác :eek::eek:, hihi
    cuối tuần e hay làm món phở quấn, hoặc món quấn quấn bánh đa nem, bún, giò, trứng, thịt ba chỉ, rau,,, cũng ngon và dễ ăn
     
  19. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    đừng dùng vỉ đó bác ạ,nước thịt nó chảy xuống cơm mất ngon vì cơm bị nhão, 3 lạng thịt thì vừa cái bát con ăn cơm, còn nhiều hơn thì cho vào cái đĩa sâu lòng, thịt chín, nước vẫn trong bát hoặc đĩa, bác về thử xem nhé :p
     
  20. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    thảo nào e cũng liu riu mà nó nhanh cháy quá, e ướp thịt với hành, tỏi băm, tí tẹo tương ớt, bột canh tí tẹo và mật ong, ăn rất ngon, nhưng rán nó hơi nhanh cháy, e chưa bít cách khắc phục, hihi
     

Chia sẻ trang này