Em rất thích trứng vịt lộn, vừa đọc bài của chị @thienbinh_83: https://www.lamchame.com/forum/threads/ly-do-ban-cho-bo-qua-mon-trung-vit-lon-vao-buoi-sang.1969892/ thấy trứng vịt lộn rất tốt nên có điều lăn tăn từ trước giờ muốn hỏi các mẹ. Đó là nhờ các mẹ chỉ cách luộc trứng vịt lộn ở nhà được ngon? Vịt lộn, cút lộn e tự mua về nhà luộc cảm giác rất tanh, sau 1-2 lần đều như thế nên em không dám mua về nữa. Có phải tại luộc chưa kỹ???
Ha ha vừa hỏi anh google Chọn trứng vịt lộn - Để trứng vịt lộn ngon, trứng phải là con vừa (thông thường trứng ấp từ 18 -20 ngày là ngon). Nên nhờ người bán chọn giùm là hay nhất. CÁCH LUỘC TRỨNG - Bỏ trứng vào nồi (với số lượng tùy ý), đổ nước vừa ngập trứng. - Bỏ chút muối vào (1/2 thìa cafe) mục đích để trứng chín mà không bị vỡ vỏ, 1 thìa café bột ngọt (mì chính) để tăng thêm vị ngọt dịu của trứng (khi luộc 20 trứng, nếu luộc chừng 8-10 quả thì cho ½ thìa) - Luộc đến khi nước sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ đều đều thêm 15 phút nữa là trứng chín ngon. BÍ QUYẾT CÂU KHÁCH (nếu bán món này) - Để câu khách nên mua thêm 1 trái dừa xiêm loại nhiều nước cho luộc được nhiều hột vịt. Hột vịt được luộc bằng nước dừa sẽ có mùi vị thơm ngon cực kỳ đặc biệt luôn. Chị em nào bán món này coi như thời gian đầu lấy bí quyết để KÉO khách ăn và ăn nhiều hơn, 1 trái dừa cho thêm chừng nửa lít nước lạnh vào luộc được đến 30-40 trứng vịt là có lãi (thêm ít hay nhiều nước tùy theo nước của trái dừa nhiều hay ít) P/s: Trứng cút lộn luộc với nước dừa tươi càng ngon càng dễ bán Với cả chị thấy món này phải ăn nóng, để nguội là tanh ngay.
Em chẳng hiểu nhưng có lần e luộc ko ăn được luôn, tự dưng lại sợ. Trứng cút cũng thế, trông mỏng nhỏ dễ chín mà có lần ck bảo thôi sau mua trứng cút thường thôi
Hay tại em không ăn được đồ tanh nên vậy, chị luộc còn chỉ luộc nước lã không thôi mà vẫn xơi có sao đâu. Chắc cũng tại chị ăn được tanh, rong biển hay viên dầu cá là chị cứ nhai rau ráu í.
Bình thường e vẫn ăn trứng lộn ngoài hàng được mà, e cg thích món này lắm . Nhiều hôm ngại đi ăn ngoài, thích có sẵn ở nhà thì luộc mà bị ám ảnh rùi hihi
Tưởng trứng cứ thế cho vào nồi đun sôi là xong, hoá ra cũng cần phải có bí quyết mới ngon được? Mình thì hay chọn quả tròn, ít lòng trắng, có đúng không các chị em?
Bình thường em hay vứt tõm vào nồi luộc, em không ngờ luộc trứng lại có nhiều cách hay như vậy á. Hihihii EM cảm ơn mẹ nó nha
em mới biết bí quyết này ấy, ngoài luộc bằng nước dừa, em đi xào với dừa liệu có ngọt với kẹo đi không các chị, có ai thử chưa ạ
cái này chuẩn em nhé...chị là fan hâm của 2 món này và các món từ dừa nên cũng biết 1 xíu.....chị có thể ăn luộc như bình thường là muôi và mì chính...nhưng thỉnh thoảng chị luộc cùng nước dừa, hoặc nước cốt dừa...trứng thơm ngon hơn hẳn....