Mùa hè này nếu bạn muốn giải nhiệt cơ thể nhanh chóng trong những bữa ăn thì món canh bí đao nhồi tôm thịt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ vậy, ăn nhiều bí đao còn giúp bạn có một làn da đẹp cùng vóc dáng hoàn hảo. Các mẹ cùng nhau học cách nấu canh bí đao nhồi tôm thịt để chiêu đãi cả gia đình, làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn nhé! Hướng dẫn cách làm canh bí đao nấu tôm thịt giải nhiệt ngày hè (4-5 người) 1. Nguyên liệu: - 1 quả bí đao nhỏ - 200g thịt - Tôm 100g - Muối, đường, hạt tiêu, hành lá 2. Cách làm: * Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món canh bí đao nhồi tôm thịt - Bí đao gọt vỏ, thái miếng tròn có độ dày vừa phải - Thịt rửa sạch xay nhuyễn - Tôm bóc vỏ băm nhỏ - Hành lá nhặt sạch thái nhỏ * Bước 2: Các bước thực hiện làm món canh bí đao nhồi tôm thịt - Trộn thịt, tôm, 1/2 hành lá cùng một ít muối, đường và hạt tiêu vào một cái bát - Dùng muỗng khoét bỏ phần ruột bí đi, sau đó nhồi một lượng nhân vừa đủ vào bên trong. Cẩn thận để phần nhân không bị rơi ra ngoài - Bắc một nồi nước lên bếp đun trên ngọn lửa lớn - Khi nước sôi, các bạn thả những miếng bí đao nhồi tôm thịt vào đun chín. - Nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng - Canh đã chín, các bạn tắt bếp. Múc canh ra bát, rắc hành lá lên trên cho đẹp mắt - Thưởng thức ngay khi canh còn nóng Lưu ý khi làm món canh bí đao nhồi tôm thịt - Khi chín, phần nhân giữa rất dễ bị rơi ra ngoài nên các bạn không dùng đũa khuấy canh, khi múc ra bát cũng thật cẩn thận và nhẹ nhàng. - Để nhân không bị rơi các bạn nên xay tôm và thịt thật nhuyễn giống như giò sống. - Không nên nấu bí quá lâu thì bí đao dễ bị nát. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh bí đao nhồi tôm thịt này nhé! (Theo Vietnamfoodchanel) Nguồn copy: http://toinayangi.vn
ôi...chị tính tham ăn lại thích ăn tôm..nấu kiểu này là chị sẽ khoét hết ruột và bỏ lại bí...kaka....
Em chưa ăn ruột bí bao giờ, em mới chỉ ăn ruột bầu thôi. Mọi người hay bảo "râu tôm nấu với ruột bầu" nhạt nhẽo nhưng ruột bầu mà biết cách nấu/luộc, nêm gia vị đều tay cũng ngon, ngọt lắm. Mùa hè ăn bí mát, ngoài món canh bí nhồi tôm thịt em còn thích cả món canh bí nấu riêu cua nữa... Hí!
ý chị nói cái bát canh bí ruột nhồi tôm thịt kia ý...tức là neus làm theo kiểu kia..chị sẽ khoét ăn hết tôm thịt...no rồi ko ăn đến bí nữa...hihi...
Em lại tưởng chị bỏ hết bí đi để nấu với ruột bí. Em đang định tính thử xem món mới nó thế nào đấy ^^.
nói chung chị từng nấu canh bí tôm, canh bầu tôm thịt rồi...chắc tại chị là người yêu ẩm thực...nên món nào chị cũng thấy ngon...haha..
Về cơ bản chị phải nấu ngon thì chị mới thấy ngon Em cũng thích nấu ăn nhưng em không được khéo tay cho lắm. Chém to kho mặn nhất nhà!!!!!
ôi...chị ko khéo đâu...vụng thối vugj nát ý...hihi..nhưng mà món gì mà nấu với tôm và thịt thì bản chất đã ngon rồi...hihi..
Thịt là món chính, tôm cũng dễ ăn bí thì mát nữa nên đưa cơm vèo vèo. Mùa hè em ăn cơm không cũng được nhưng cứ phải có bát canh mới dễ nuốt.
ừ ...chị cũng thế đấy....mà nói chung...chị thích ăn rau...nên mâm cơm cứ phải có canh ráu, củ....ý...
Vâng, vừa dễ ăn lại dễ nấu mẹ ạ. Em cũng chỉ chọn những món dễ nấu để các mẹ cùng học và làm thôi. Cầu kỳ quá em sợ nguyên liệu khó tìm, các mẹ không có thời gian
Không hiểu sao chị thấy bầu với bí, thì nấu canh với bầu thấy ngon hơn với bí. Bí thỉnh thoảng nấu mà bị nhũn chị ăn lại thấy có vị hơi chua.