Mới học lỏm được cách này. Nói chung là ăn vừa miệng lắm các mẹ ạ. Theo em thì ngon hơn luộc gà bằng nước bởi nước ngọt trong gà được giữ lại hết. Nguyên liệu - 1 con gà - 1 bịch muối hột Cách làm - Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy thích nhưng mình khuyên là các bạn nên chặt ra để thịt mau chín và chín đều nhé - Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được. Dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho chín, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín. - Cho muối hột vào kín đáy nồi sao cho khi cho thịt gà vào thì thịt không chạm đáy nồi. - Nấu lửa nhỏ từ 20 - 25 phút, không nên mở nắp nhiều vì sẽ làm bay hơi nước, thịt gà mất vị đạm đà, khi nào có mùi thơm thì hãy mở ra kiểm tra. Thưởng thức thành quả nào. ^^!
Cái này gọi là hấp chứ không phải luộc các bác nhỉ. Em chưa làm bao giờ, chắc cũng phải thử mới được.
Gà hấp muối. Chỉ hơi bị mặn chỗ thịt gà dính vào muối thôi. Còn đâu thì thịt gà ngọt, vì không mất chất vào nước như khi luộc.
Cái này mà cho thêm ít đỗ đen, hạt sen, ngải cứu, gạo nếp với tam thất vào bụng. Hấp lâu lâu một chút thì có mà tuyệt cú mèo. :v
Bằng phương pháp này các mẹ có thể dùng để luộc thịt lợn, thịt bò nữa cũng đều rất hiệu quả và ngon nha
Do vừa hiệu quả, vừa ngon vừa dễ áp dụng nên mình mới chăm làm á ^^ Muối dùng 1 lần bỏ đi cũng phí lắm nên để đó áp dụng thêm các lần khác nữa
em thử rồi đấy ạ, ngon ko tưởng luôn, em là người ko thích món luộc, hấp đâu nhưng làm xong món này thế là ghiền hihi