Bộ Y tế khuyến cáo: cá liệt, ghẹ, tôm tít, cá bơn, cá đuối, mực ống beka, cá chình... sống ở tầng đáy biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế chưa đảm bảo an toàn để làm thực phẩm. Theo Bộ Y tế, Viện Nghiên cứu Hải sản đã lập danh sách 154 loại hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý khu vực 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Khuyến cáo hiện nay của Bộ Y tế là hải sản sống ở tầng đáy biển miền Trung vẫn chưa an toàn để làm thực phẩm. Dưới đây là danh sách cụ thể: Nhiều loại khác .....xem link sau: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tu...en-trung-khuyen-cao-khong-nen-an-3471762.html Kết quả kiểm nghiệm 1.040 mẫu hải sản của Bộ Y tế lấy từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế công bố ngày 20/9 cho thấy 132 mẫu còn nhiễm phenol. Tất cả mẫu này là hải sản sống ở tầng đáy biển, như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá... Các loại hải sản an toàn để ăn gồm cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, bạc má, cá hố, cá bò, cá cam, trích, đối, cá cơm và hải sản khác sống ở tầng nổi, nuôi đầm.
từ bé giờ mình đã ko ăn đc, cá chỉ ăn đc loại có vẩy, da trơn thì tanh khó ăn, món nổi tiếng việt nam là cánh cửa mà mình cũng ko ăn đc) số ko đc ăn hải sản
Uh mình thấy trong vòng 13.5 hải lý lơ mơ làm sao ý. Cán bộ kiểm tra ngồi trên bờ làm sao biết được đánh bắt ở khu vực nào ?
Thế mới có câu cái mồm làm khổ cái thân. Nhà mình lâu rồi không dám mua ăn, nhưng đi liên hoan cùng mn vẫn ăn