Thói quen ăn uống không tốt, ăn nhiều đồ ngọt, thức uống có ga, món ăn quá nóng hoặc quá lạnh hoặc do các yếu tố di truyền cũng như tác dụng của thuốc kháng sinh khi còn nhỏ.… làm tổn hại tới men răng. Khi lớp men bị thương tổn dễ dàng hình thành các mảng bám, gây ố vàng, làm răng xỉn màu làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Nhưng trước khi nghĩ đến việc tẩy trắng răng tại các phòng thẩm mỹ, bạn có thể thử các mẹo làm trắng răng an toàn, hiệu quả với các nguyên liệu trong nhà bếp đơn giản và dễ tìm. 1.Hỗn hợp vỏ chanh và muối Khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau sẽ mang đến bạn hiệu quả đáng ngạc nhiên trong việc làm trắng răng mà lại vừa rẻ, vừa an toàn và bạn sẽ không mất nhiều thời gian khi áp dụng tại nhà. Có 2 cách cho các bạn lựa chọn nhé! Cách 1: Vắt nước cốt chanh sau đó trộn với muối thành hỗn hợp vừa đủ. Massage nhẹ nhàng hoặc ngậm hỗn hợp trên khoảng 3 – 5 phút, ngoài ra bạn có thể đánh răng bằng hỗn hợp này sau đó súc miệng bằng nước sạch. Mỗi tuần bạn thực hiện khoảng 1 – 3 lần và hiệu quả sẽ thấy rõ rệt ngay sau khi áp dụng. Cách 2: Trộn đều hỗn hợp vỏ chanh đã nghiền nhỏ, 1 ít bột nở, muối sạch cùng với nước sôi để nguội thành hỗn hợp đặc sệt. Sử dụng hỗn hợp này đánh răng hàng ngày thay kem đánh răng. Bạn sẽ thấy, hàm răng trắng đều lên trông thấy chỉ khoảng 2 tuần thực hiện. 2.Làm trắng răng bằng vỏ chuối Có thể bạn chưa biết chuối ngoài chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe thì vỏ chuối còn có thể sử dụng như một cách chữa răng ố vàng hiệu quả tuyệt vời. Các khoáng chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm sáng răng. Sau khi đánh răng, bạn dùng mặt trong của vỏ chuối chín chà nhẹ nhàng vào răng khoảng 2 phút. Một ngày bạn có thể lặp lại việc làm trắng răng bằng vỏ chuối hai lần, nếu kiên trì với cách tẩy trắng răng tự nhiên này, răng của bạn sẽ trắng lên trông thấy mà không cần dùng tới các loại hóa chất. 3.Làm trắng răng bằng giấm táo Dấm táo có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các mảng bám trên răng, mang đến cho bạn hàm răng trắng sáng. Nhỏ vài giọt dấm táo lên bàn chải đánh răng trước sau đó chà nhẹ lên răng, cuối cùng súc miệng với nước lạnh như bình thường. Hoặc mỗi tối trước khi đánh răng, bạn hãy ngậm 1,2 thìa dấm táo, sau đó đánh răng như thông thường. Cách chữa trị răng bị vàng này sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Răng của bạn không những sẽ trắng lên mà các chất do ăn uống còn lại trong miệng cũng được làm sạch sẽ. 4.Làm trắng răng bằng dầu ô liu Ngoài tác dụng làm mềm da mượt tóc, dầu ô liu còn có tác dụng kỳ diệu trong việc làm cho hàm răng trở nên trắng bóng và có thể sử dụng thường xuyên mà không sợ có những tác dụng ngược. Lấy 1 miếng vải nhỏ, chấm nhẹ vào dầu oliu rồi chà đều lên răng trong 5 phút. Sau đó đánh răng với kem thông thường để kết thúc quá trình. Mỗi tuần bạn thực hiện 2 -3 lần và sẽ cảm nhận được độ trắng sáng sau 1-2 tháng. 5.Làm trắng răng bằng miếng cau Nếu quan sát hẳn bạn đã từng thấy các cụ sau khi nhai trầu hay dùng miếng cau chà sát lên răng. Không thừa đâu, bạn thử xem, các vết ố vàng sẽ biến mất đó 6.Làm trắng răng bằng mía Mía không những bổ dưỡng mà còn có thể làm trắng răng. Thường xuyên ăn mía sẽ giúp hàm răng của bạn trắng sạch bởi khi nhai mía, bã mía chà sát vào răng sẽ giúp răng trắng sạch 7.Làm trắng răng bằng dâu và banking soda Dằm nát 1-2 quả dâu với 1 thìa banking soda. Cho hỗn hợp lên bàn chải, chải răng trong 1-2 phút rồi rửa lại bằng nước lọc. Hãy thực hiện đều đặn phương pháp này 3-4 lần/tuần bạn nhé! Ngoài ra thường xuyên ăn các loại trái cây như: táo, cần tây, cà rốt, rau cải, rau diếp… Lượng axit tự nhiên trong những loại thực vật cùng với sự giàu chất xơ của táo giúp loại đi những mảng bám và làm răng bạn trắng hơn. Nên nhớ cách chữa trị răng bị vàng với nguyên liệu thiên nhiên chỉ có tác dụng nếu bạn thực hiện đều đặn và lâu dài. Hãy kiên trì thực hiện 1 trong những cách trên để sở hữu được nụ cười rạng rỡ nhé!
Đúng rồi bạn. Cách này vừa tiết kiệm và vừa tận dụng được hết quả chanh nên mình cũng đang áp dụng luôn
Mình được biết thấy các cụ hay dùng miếng cau, và vỏ chuối làm trắng răng, rất đơn giản Không biết có mẹ nào biết ngoài cau và chuối ông bà mình hay dùng cách gì nữa không nhỉ?
tối qua mình mới thử cách làm trắng sạch răng bằng nước chanh + muối + chút xíu nước chín (lo bớt chua) >> ngậm trong khoảng 15f >> sau đó ko thấy gì, đến tối đánh răng để đi ngủ thì răng đụng vô ê buốt, nên đánh răng cùng phải đánh thật nhẹ ... còn tới sáng nay cũng vậy .... mình bit chanh và muối là tốt, nhưng mình có đang "pha" đúng cách ko mà sao răng ê buốt thế ko bit ... mọi người chỉ mình với. Thanks!
Chào bạn! Vì trong chanh có tính axit nên sẽ làm cho răng bị bào mòn nếu thực hành nhiều, và có thể bạn sẽ có cảm giác ê buốt khi ngậm chanh và muối, nhưng cảm giác này sẽ mất trong vài giờ, do đó chúng ta chỉ nên massage nhẹ nhàng hoặc ngậm hỗn hợp trên khoảng 3 – 5 phút và 1 tuần thực hiện khoảng 1-3 lần thôi. Trường hợp của bạn có lẽ do ngậm hỗn hợp trên quá lâu nên dẫn tới việc bị ê buốt răng kéo dài. Một lưu ý nữa là bạn chỉ nên lấy lượng nước chanh vừa phải (vài giọt) thôi nhé! Chúc bạn thành công
Mình thấy nhiều người bảo vỏ cam, vỏ chuối có thể làm trắng răng. Mình chưa thử nhưng có lẽ các sản phẩm của thiên nhiên thì sẽ không có tác dụng phụ đâu nhỉ?