Hà Nội: Mật Ong Lục Ngạn Nguyên Chất 100% - Thêm Mật Ong Rừng Nguyên Tổ Sơn La

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi sky_amway, 4/10/2016.

  1. Tin&hint

    Tin&hint Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/8/2012
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    131
    Điểm thành tích:
    83
    Cho Chị lấy 3l, 2l hoa táo với 1l hoa rừng để xem sự khác biệt ra sao nhé.
     
  2. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Chị cho em xin sđt và địa chỉ với ạ và chị có cần gấp không? Vì 2 hôm nữa ở quê, bố chồng em sẽ gửi thêm mật ong ra. Chiều qua có 2 chị ở trong phường hẹn sáng nay qua nhà em mỗi người mua luôn 5l để em giảm giá nên em chưa biết giờ mẹ em bán hết chưa. Cơ bản giờ 2 bà cháu đang ngủ nên em ko tiện gọi. Tối về em báo chị nhé.
     
  3. QLien

    QLien Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/5/2014
    Bài viết:
    1,429
    Đã được thích:
    399
    Điểm thành tích:
    123
    Mình nhận được mật và mì nhà mn rồi, mật thì ok nhưng quê mình ở hưng yên nên ông bà lại thấy mật nhãn hưng yên ngon hơn :), riêng mì gạo thì sáng nay mình cũng bỏ ra ăn rồi, mì ngon bạn ạ, sẽ ủng hộ mì nhà bạn dài dài còn mật thì để ông bà dùng quen mật nhãn vậy :)
     
  4. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    HihiMỗi người một sở thích đấy. Mật hoa rừng nhà mình mn hay mua ngâm chanh đào hơn, báo sánh, đỡ tốn đường. Mật hoa táo thì có mùi thơm hơn. Sang năm nhà mình có mật hoa nhãn và hoa vải thì nếu cần bạn lại ủng hộ nhà mình nhé.

    Còn mỳ gạo thì nhà mình lúc ăn mỳ nước, lúc thì trần và sốt cà chua trộn ăn. Hihi
     
  5. huyentelecom

    huyentelecom Thành viên tốt bụng

    Tham gia:
    12/9/2012
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    195
    Điểm thành tích:
    83
    Mình cũng quê Tân Yên - BG lâu lắm mới nhìn những hình ảnh đặc sản quê mình :D Ủng hộ bác ạ ~
     
    sky_amway thích bài này.
  6. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Hi, nhà mình chồng mình ở Lục Ngạn. Mọi năm đi ở nhờ, nắm ngoái thày u cấp kinh phí nên giờ mình định cư ở Long Biên. Cũng mới năm nay mang đồ của nhà ra HN. Hihi
    Ao ước mà cảm giác luôn đau đáu: mong muốn mang đúng thương hiệu của Bắc Giang được rộng khắp bạn ạ. Nhưng cứ vào vụ vải lại trăn trở vì vải thiều chỗ mình sạch và chuẩn nhất Lục Ngạn nhưng toàn phải bán cho TQ mà không có mặt ở HN được vì tắc đường, vì giá cao bán tại vườn đã (phụ thuộc nhiều vào TQ). Mà nhà nước có thu mua thì ko mua hết nổi.
     
    huyentelecom thích bài này.
  7. huyentelecom

    huyentelecom Thành viên tốt bụng

    Tham gia:
    12/9/2012
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    195
    Điểm thành tích:
    83
    Nghĩ đến vải thiều mà đau lòng quá, quê vải lục ngạn bán chỉ có 2-5k/kg thôi, quá rẻ cho người nông dân.
     
  8. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Hihi, tùy từng vùng đấy chứ chỗ mình không có giá đấy đâu. Vải trên mình to, đỏ, không sâu cuống, ngọt mát và chắc là không có ở thủ đô. Vụ vừa rồi giá tại vườn là 36.000 - 38.000đ và có lúc lên đến 40.000đ -> trung bình khoảng 30.000đ/1kg mà không có để bán vì khi vải chín là phải cắt đi bán rồi chứ không đợi giá cao mới bán được. TQ họ sang mua nhanh lắm. Mỗi nhà tb ít cũng 3-4 tấn, có nhà 20 tấn :(. Trên mình năm nào cũng hội thảo bà con nông dân về kỹ thuật nông nghiệp, quy trình cắt tỉa, bón và kể cả việc phun thuốc trừ sâu.

    Hiện tại nhiều gia đình đã chuyển hết ruộng lúa sang trồng cây ăn quả khác như cam (đường, vinh), táo (xanh tao 3 ngón tay ý), hồng, bưởi đường đỏ, bưởi diễn, bưởi đoan hùng, ối...
     
  9. Tin&hint

    Tin&hint Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/8/2012
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    131
    Điểm thành tích:
    83
    Chị pm rồi nhé, tiện lúc nào thì dhip cho chị.
     
  10. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Vâng ạ. Chiều tối mai nhà em chuyển ạ. Nhà em có tặng mỳ và fs nha chị. Tối mai nhà em có việc ở ngã tư sở.
     
  11. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Mà nếu chị không lấy mỳ cuộn thì em tặng 1 túi mỳ rối 1kg chi nhé. Mỳ gạo Chũ.
     
  12. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Chiều thứ tối thứ 4 và chiều tối thứ 6 ở ngã tư sở, sáng thứ 5 ở Cầu Giấy. Mn ngâm chanh đào hay làm đẹp ủng hộ nhà em nào. Tiện đường hay nhiều đơn gộp lại free ship hết cả. Hihi.
     
  13. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Cuối ngày có món với mật ong rất thú vị
    CHUỐI NƯỚNG MẬT ONG CHANH

    [​IMG]

    Nguyên liệu :

    - 3 quả chuối tiêu.

    - 1 quả chanh.

    - 1 thìa mật ong.

    Cách làm: Đầu tiên, bóc vỏ chuối rồi cho vào chảo chiên vàng cả 2 mặt. Sau đó, bạn vắt nước cốt chanh vào chảo rồi đun nhỏ lửa. Sau đó bạn cho chuối ra đĩa và rưới đều mật ong lên trên. Cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng ở 160 độ C khoảng 10 phút.

    Chúc các bạn ngon miệng!
    ST: http://naturalhoney.vn/tu-van/7-mon-an-ngon-nhat-duoc-che-bien-tu-mat-ong.html
     
  14. Tin&hint

    Tin&hint Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/8/2012
    Bài viết:
    948
    Đã được thích:
    131
    Điểm thành tích:
    83
    Cho chị mỳ cuộn nhé.
     
    sky_amway thích bài này.
  15. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Tối qua em con mọn quá nên không lên diễn đàn được nhưng sáng sắp hàng cho các chị em thì em đều để mỳ cuộn không qua tẩy trắng, bảo quản cho các chị em. Nhà em mang đến cơ quan rồi chiều tối đi luôn. Hihi.
     
  16. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Hôm qua 4 lít mật ong hoa rừng, hôm nay ship cho bác trên kia và 3 lít cho chị ở công ty. Em mà học được chữ "buôn" nữa thì em chuyển nghề sang "buôn bán" Hihi.
    Bố cháu miền núi nhưng có bụng thật thà, có gì ăn nấy, dán mác của nhà mà cũng hơi lệch xíu nhưng chất lượng đảm bảo nha. Buổi chiều tối của bố cháu đây. Còn 3 lít mật ong hoa rừng mẹ cháu mang cho chị ở công ty rồi.
    [​IMG]
     
  17. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Cuối này lại tập tành thương thức nào. Mù tạt cay nên chắc nướng xong thì chấm tương cà. hihi
    ĐÙI GÀ NƯỚNG VÀ MÙ TẠT
    [​IMG]

    Đùi gà nướng mật ong, mù tạt ngon lạ hấp dẫn, bạn đã bao giờ làm thử chưa?

    Nguyên liệu:
    - 3 cái đùi gà.

    - Một thìa cà phê mật ong.

    - ½ thìa mù tạt.

    - 1 quả chanh.

    - Nước tương, tiêu, xà lách, Cà chua bi, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây.

    Thực hiện:
    - Rau các loại rửa sạch, để ráo.

    - Đùi gà xát muối rồi rửa sạch lại bằng nước. Đổ nước ngập gà, đun khoảng 15 phút cho gà chín tới. Lấy đùi gà ra, trùng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ. Ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xay để khoảng 30 phút.

    - Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm.

    - Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.
    Chúc các bạn ngon miệng!
    ST: http://naturalhoney.vn/tu-van/7-mon-an-ngon-nhat-duoc-che-bien-tu-mat-ong.html
     
    traixaydung123 thích bài này.
  18. traixaydung123

    traixaydung123 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/10/2016
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
  19. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Khi nào mn hết mật ong lại ủng hộ nhà mình nhé.
     
  20. sky_amway

    sky_amway Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/11/2012
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    83
    Món ngon hàng ngày với mật ong nào cả nhà ơi.
    VỊT NƯỚNG MẬT ONG
    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    500g ức vịt, 2 cây măng tây, đậu que, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, mật ong, muối, tiêu

    Chế biến:
    - Ức vịt rửa sạch, ướp với 1 thìa mật ong, muối, tiêu để khoảng 30 phút rồi đem nướng chín vàng 2 mặt, rồi xắt ra từng miếng vừa ăn.

    - Măng tây, đậu que rửa sạch bằng nước muối loãng. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt chẻ dọc xắt làm tư, khoai tây xắt làm đôi.

    - Cho tất cả rau củ vào nồi luộc chín. Vớt ra, để ráo nước. Sắp thịt vịt ra đĩa, bày rau củ luộc chín. Trang trí rau thơm
    ST: http://naturalhoney.vn/tu-van/7-mon-an-ngon-nhat-duoc-che-bien-tu-mat-ong.html
     

Chia sẻ trang này