Thông tin: Cẩm Nang, Bí Quyết, Công Thức Nấu Những Món Ăn Ngon - Bổ - Rẻ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dulichgiare29, 22/11/2016.

  1. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Bánh trứng chiên hải sản kiểu Hàn Quốc
    Với nguyên liệu tươi mới và một chút biến tấu, bánh trứng hải sản sẽ được yêu thích vì dễ ăn mà lại bổ dưỡng.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 10 con tôm tươi lột vỏ
    - 100 g mực ống
    - 1/4 củ hành tây
    - 1/4 củ cà rốt
    - 1 quả ớt chuông đỏ
    - 200 g bột mì
    - 120 g nước
    - 3 quả trứng
    - Muối, giấm, đường
    - Nước mắm, ớt tưới xắt nhỏ
    - 100 g cải xoăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Cải xoăn rửa sạch xắt nhỏ. Tôm xắt miếng, mực thái thành lát tròn mỏng.

    [​IMG]

    Bước 2: Hành tây xắt hạt lựu, xào qua trên chảo.

    [​IMG]

    Bước 3: Khoảng 2 đến 3 phút sau cho rau cải vào, tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 4: Đập trứng ra tô, đánh tan. Trong một tô khác trộn bột và nước. Sau đó cho trứng, bột, cà rốt và ớt chuông thái sợi vào trộn đều. Thêm hành tây và cải đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho khoảng 2 muỗng canh dầu lên chảo, đến khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp bột vào. Trải dàn đều và rán chín hai mặt như rán trứng.

    [​IMG]

    Bước 6: Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Trộn các nguyên liệu nước, nước mắm, giấm, đường và ớt với nhau để thành nước chấm ăn kèm.

    [​IMG]

    Linh San (theo daydaycook)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dulichgiare29
    Đang tải...


  2. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Lạ miệng với mề vịt luộc trộn mộc nhĩ và dưa chuột
    Mề vịt giòn ngon, được khử hết mùi tanh, có vị cay cay ăn kèm với dưa chuột và nấm, thích hợp lai rai.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 200 g mề vịt
    - 1 ít mộc nhĩ khô
    - 1 quả dưa chuột
    - Ớt đỏ loại to
    - Rau mùi
    - Gừng, tỏi, muối, đường, giấm gạo
    - 2 muỗng canh sa tế
    - 2 muỗng canh nước tương
    - 1 muỗng canh dầu đậu phộng.

    Cách làm:

    Bước 1: Mộc nhĩ rửa sạch rồi nấu trong nước nóng khoảng vài phút cho chín, vớt ra để ráo.

    [​IMG]
    Bước 2: Mề vịt làm sạch, loại bỏ các chất bẩn và màng cứng bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng mỏng, rửa sạch với nước.

    [​IMG]
    Bước 3: Gừng cắt lát mỏng bỏ vào nồi nước đã nấu mộc nhĩ rồi cho mề vịt vào luộc chín.

    [​IMG]
    Bước 4: Vớt mề vịt ra, ngâm vào nước đá nhằm giữ mề vịt được giòn.

    [​IMG]
    Bước 4: Trong một tô to, trộn mề vịt với ớt đỏ, muối, nước tương, ướp trong 30 phút.

    [​IMG]
    Bước 5: Dưa chuột rửa sạch và cắt khúc, tỏi băm nhỏ, rau mùi cắt nhỏ.

    [​IMG]
    Bước 6: Cho mộc nhĩ, dưa chuột, rau mùi và tỏi vào tô trộn đều với một ít muối. Sau đó lấy tô đã trộn mề vịt bỏ vào cùng nhau. Nêm nếm gia vị với dầu đậu phộng, sa tế, nước tương, một ít đường xem đã vừa ăn chưa.

    [​IMG]
    Bước 7: Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    [​IMG]
    Linh San (theo blog.sina)
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  3. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Canh ngao nấu cùng tương miso và cà rốt
    Thay vì hấp hay luộc như bình thường, món canh nghêu đặc biệt này hẳn sẽ được cả gia đình yêu thích.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 400 g ngao
    - 1/2 củ cà rốt
    -1/2 củ cải
    - 1 cây cần tây
    - 2 miếng đậu phụ
    - 2 muỗng canh miso, miso trắng
    - 1 muỗng canh nước tương
    - Gia vị
    - Bún shirataki (mua ở siêu thị Nhật Bản hoặc thay thế bằng bún lá)

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng dày khoảng 1,5 cm rồi chiên vàng. Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó cắt đậu phụ, cà rốt, củ cải thành lát như hình. Cần tây cắt khúc.

    [​IMG]
    Bước 2: Ngao rửa sạch rồi ngâm trong nước muối 30 phút.

    [​IMG]
    Bước 3: Đặt các lớp nguyên liệu vào một nồi lớn theo thứ tự cần tây, củ cải, cà rốt, đậu phụ, ngao, miso. Thêm 150 ml nước, đậy nắp lại và đun sôi ở nhiệt độ cao.

    [​IMG]
    Bước 4: Sau một lúc khi ngao đã mở miệng thì trộn đều tất cả các nguyên liệu, nêm nếm gia vị, cho thêm bún shirataki vào rồi nấu thêm khoảng 1-2 phút là món ăn hoàn thành.

    [​IMG]
    Linh San (theo daydaycook)
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  4. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Canh rong biển nấu nghêu
    Món canh rong biển Hàn Quốc ngày được các chị em nội trợ yêu thích bởi vừa ngon vừa giúp thanh lọc cơ thể và dễ chế biến theo khẩu vị Việt.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 10 g rong biển
    - 1 kg nghêu
    - Tỏi băm, gia vị.

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1:

    - Nghêu ngâm với một quả ớt đập dập để nghêu nhả cát.

    - Cho nghêu vào nồi luộc trong 5-7 phút đến khi há miệng. Vớt nghêu ra tách lấy phần thịt.


    [​IMG]
    Bước 2:

    - Rong biển ngâm 10 phút trong nước và vớt ra để ráo.

    - Phần nước nghêu giữ lại cho tỏi phi vàng và rong biển vào.


    [​IMG]
    Bước 3:

    - Nấu thêm 10 phút rồi trút phần thịt nghêu và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp múc canh ra tô, đặc biệt món canh này nên ăn nóng.

    Tuyết Nguyễn
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  5. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Canh nghêu ngọt thanh
    Món canh đơn giản nhưng lại mang đến vị ngọt thanh dễ chịu giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.


    Nguyên liệu:

    [​IMG]
    - 2 bìa đậu phụ non
    - 1 quả cà chua chín
    - 1 kg nghêu
    - Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu.

    Cách làm:

    [​IMG]
    - Đậu phụ non thái quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau. Nghêu rửa với nước sạch nhiều lần.

    - Cho nghêu vào nồi luộc chín với ít gừng đập dập. Khi nghêu há miệng thì tắt bếp. Tách lấy thịt nghêu, nước luộc nghêu để lắng, dùng nấu nước dùng.

    [​IMG]
    - Phi thơm dầu ăn, cho nghêu vào xào sơ cho săn lại. Nêm với ít hạt nêm, đường.

    - Tiếp đến cho nước luộc nghêu đã lắng vào đun sôi.

    - Nước sôi cho đậu non, cà chua vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Vì nghêu có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý trước khi nêm gia vị cần nếm lại xem thử vừa miệng hay chưa.

    [​IMG]
    - Múc canh nghêu ra bát, cho vào ít hành lá, hạt tiêu rồi dùng nóng với cơm.

    Huấn Phan
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  6. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Canh nghêu nấu thì là
    Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 800g nghêu
    - 1 quả khế chua
    - 1 quả cà chua
    - Thì là, muối, đường, nước mắm, hành khô, hành lá.

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1:

    - Nghêu rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, sau đó rửa lại cho thật sạch.

    - Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập, đun sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.

    [​IMG]
    Bước 2:

    - Cà chua, khế, hành lá, thì là rửa sạch, để ráo.

    - Cà chua bổ múi cau, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, hành lá, thì là thái nhỏ.

    [​IMG]
    Bước 3:

    - Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ đường, xào khoảng 3 phút.

    [​IMG]
    Bước 4:

    - Cho tiếp khế vào xào cùng, xào tiếp khoảng 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.

    [​IMG]
    Bước 5:

    - Đun đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp khoảng 2 phút thêm hành lá, thì là vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

    Cún Khang
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  7. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Canh nghêu nấu với rau muống
    Vị ngọt thanh của nước luộc nghêu và thịt nghêu và vị giòn mát của rau muống, điểm thêm mùi thơm của gừng, chắc hẳn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn hài lòng.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 400g nghêu
    - 1 mớ rau muống
    - 1 nhánh gừng nhỏ
    - Muối.

    Cách làm:

    [​IMG]

    Bước 1:

    - Nghêu rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm nghêu vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    - Rau muống nhặt lất cọng non, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, để rau muống lên rổ cho ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Tiếp theo cho nghêu, gừng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt nghêu đun sôi đến khi nghêu mở hé miệng, tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Để nguội tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc lại nước luộc nghêu cho sạch cát.

    [​IMG]

    Bước 5:

    - Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước luộc nghêu đã lọc sạch cát và ít gừng thái sợi, đun sôi.

    [​IMG]

    Bước 6:

    - Nước sôi cho rau muống vào đun.

    [​IMG]

    Bước 7:

    - Sau đó cho nghêu vào đun cùng, thêm vào một ít muối, đường (tùy theo sở thích của bạn), đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng nóng.



    Cún Khang
     
    __jokernguoikhiemthi thích.
  8. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ôi trời ơi....toàn món mình kết...thèm quá..
     
  9. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    tương miso là món gì ạ ?
     
  10. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Thịt gà xiên nướng với mật ong và bia
    Thịt gà được nướng vàng ươm, ngậy mùi mật ong thơm lừng sẽ là món khoái khẩu của cả nhà những ngày trời lạnh.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 500 g thịt gà
    - 100 g mật ong
    - Rau mùi
    - Mù tạt, nước mắm
    - Nước tương
    - 1/2 lon bia
    - Tỏi, ớt đỏ, hạt tiêu.

    Cách làm

    Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp cùng với bia, mật ong, tỏi băm nhỏ, nước mắm, mù tạt, ớt và hạt tiêu. Sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất một tiếng để ngấm gia vị. Gà ngấm gia vị nhất khi để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng một đêm.

    [​IMG]
    Bước 2: Lấy gà ra và xiên vào que.

    [​IMG]
    Bước 3: Đun sôi dầu trên chảo, xào hành tím đã băm nhỏ cho thơm, thêm phần hỗn hợp nước ướp gà ở trên vào đun sôi. Nấu nhỏ lửa đến khi nước sốt hơi sền sệt.

    [​IMG]
    Bước 4: Làm nóng lò nướng, đặt các xiên gà lên. Phết một lớp nước sốt và xoay xiên để cho gà chín đều. Sau khi gà chuyển vàng thì quét thêm một lớp nước sốt nữa để gà được chín mềm.

    [​IMG]
    Bước 5: Nướng đến khi chuyển sang màu vàng sẫm là đã hoàn thành. Trình bày ra đĩa, rắc thêm một ít rau mùi để trang trí.

    [​IMG]
    Linh San (theo daydaycook
     
    mẹ cu Kéo thích bài này.
  11. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Miso (kanji: 味噌, hiragana: みそ) (cũng có thể gọi là tương miso) một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản, rất giống với tương của người Việt, doenjang của người Triều Tiên hay huáng jiàng của người Trung Quốc.
     
  12. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Nhiều món ngon ghê :)
     
  13. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    9 món ăn giúp tiêu hao mỡ thừa nên bổ sung vào thực đơn
    Rất nhiều món ăn ngon nhưng lại không thực sự có lợi cho sức khỏe và vòng eo, bạn hãy thử kiểm tra xem mình đã chọn đúng những món ăn giúp giảm cân hay chưa.


    Theo bạn, món ăn nào giúp làm tiêu mỡ thừa, tăng cường cơ bắp?

    [​IMG]
    [​IMG]
    Vienne (tổng hợp)
     
  14. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Cháo bí ngô hạt kê bổ dưỡng cho người đau dạ dày
    Nếu bạn thường xuyên bị đau dạ dày hay cần một chế độ ăn uống cân bằng thì cháo bí ngô hạt kê là một lựa chọn thích hợp.


    [​IMG]
    Hạt kê còn có tên gọi là tiểu mễ, có nhiều tác dụng chữa bệnh và được mệnh danh là “thực phẩm trường thọ”. Cháo bí ngô hạt kê ngoài tác dụng lợi tiểu, phòng và trị bệnh sỏi thận, tiểu đường có là món ngon tốt cho người đau dạ dày, người gầy, bị sút cân. Ngoài ra nó còn có tác dụng an thần.

    Nguyên liệu:

    - 60 g hạt kê
    - 60 g bí ngô
    - 4 quả táo tàu đỏ khô

    Cách làm:

    Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng.

    [​IMG]
    Bước 2: Ngâm hạt kê trong nước khoảng một tiếng, sau đó cho hạt kê, bí ngô và táo tàu đỏ khô vào nồi. Đổ ngập nước rồi nấu như cháo gạo bình thường. Đến khi hạt kê nở bung và bí ngô chín mềm là món cháo đã hoàn thành.

    [​IMG]
    Bước 3: Trước khi ăn nêm nếm thêm muối và đường cho phù hợp với khẩu vị hoặc bệnh tình. Nếu dành cho trẻ nhỏ, bạn có thể hấp riêng bí ngô rồi nghiền nhuyễn sau đó mới bỏ vào cùng hạt kê.

    [​IMG]
    Linh San (theo blogsina)
     
  15. habaotrang98

    habaotrang98 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    830
    Đã được thích:
    160
    Điểm thành tích:
    83
    toàn những món mình thích ăn.. gần đêm rồi :((
     
  16. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Lẩu Hàn Quốc đơn giản cho ngày lạnh
    Một nồi lẩu nóng hổi, thơm nồng vị cay mà không cần chuẩn bị lâu sẽ là lựa chọn phù hợp để tụ tập với người thân và bạn bè.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    Nước dùng:
    - 2 lít nước
    - 8 con cá cơm khô
    - 2 cây nấm đông cô
    - 1 gói rong biển khô
    - 1 muỗng cà phê muối.

    Nước sốt:
    - 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ
    - 2 muỗng canh bột ớt
    - 2 muỗng canh nước
    - 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
    - 1 muỗng cà phê nước tương đậu nành
    - 1 muỗng cà phê đường.

    Đồ ăn kèm:
    - 150g thịt lợn ba chỉ thái mỏng
    - 100g kim chi cải thảo
    - 6 cây xúc xích
    - 50g đậu tương
    - 40g giá đỗ
    - 8 chiếc bánh gạo tokbokki
    - 1 gói mì Hàn Quốc
    - 6 lát chả cá
    - 1/4 bắp cải
    - 1/2 củ hành tây

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt bắp cải thành sợi, hành lá cắt dài. Hành tây cắt miếng. Rửa sạch tất cả nguyên liệu.

    [​IMG]
    Bước 2: Trong một nồi, thêm nước, cá khô, muối, nấm đông cô và rong biển khô vào. Nấu trong khoảng 25 phút rồi vớt cá khô và lá rong biển ra. Nấm lấy ra xắt lát.

    [​IMG]
    Bước 3: Trộn tỏi băm nhỏ, ớt bột, tương ớt, nước tương, đường và nước vào với nhau để làm nước sốt.

    [​IMG]
    Bước 4: Xếp bắp cải, hành lá, thịt lợn, nấm, kim chi, đậu tương vào nồi lẩu. Sau đó thêm xúc xích, bánh gạo, hành tây, giá đỗ vào. Thêm hỗn hợp nước sốt rồi đổ nước dùng vào. Bật lửa ở mức to để nhanh sôi.

    [​IMG]
    Bước 5: Khi nồi nước lẩu sôi được 10 phút, bạn có thể thưởng thức với một số loại rau ăn kèm. Thêm mì tôm hoặc miến vào để có một bữa ăn no đủ.

    [​IMG]
    Linh San (theo daydaycook)


    Theo dòng sự kiện
    [​IMG]
    Cách làm tôm nướng thơm ngon chỉ trong 10 phút

    [​IMG]
    Sườn non tẩm bột chiên giòn

    [​IMG]
     
  17. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Sườn non tẩm bột chiên giòn
    Thịt sườn ngon ngọt kết hợp vị cay của sa tế cùng lớp bột chiên giòn rụm sẽ là món ăn khoái khẩu của cả nhà.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 5 đến 10 thanh sườn lợn
    - 2,5 muỗng canh nước mắm
    - Gừng, tỏi
    - 1 muỗng canh mật ong
    - 1 muỗng canh rượu trắng
    - 1 muỗng cà phê bột nghệ, bột ớt, hạt tiêu
    - 1 muỗng canh dầu ô liu
    - 3 muỗng canh bột mì
    - 1,5 muỗng canh bột ngô

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn rửa sạch, ngâm với rượu pha nước khoảng 20 phút. Gừng và tỏi băm nhỏ. Cho sườn cùng gừng, tỏi, bột ớt, sa tế, mật ong, nước mắm vào trong một túi nilon hoặc hộp nhựa. Lắc đều cho sườn thấm gia vị.

    [​IMG]
    Bước 2: Đặt sườn vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 6 đến 8 tiếng. Khi đủ thời gian, lấy sườn ra hấp khoảng 5 phút. Sau đó đem nhúng ngay vào hỗn hợp bột mì, bột ngô, hạt tiêu, sa tế và dầu ô liu.

    [​IMG]
    Bước 3: Chiên từng miếng sườn trong chảo ngập dầu đến khi chuyển qua màu vàng nâu là được. Vớt sườn ra để trên giấy thấm dầu, sau đó trình bày ra đĩa.

    [​IMG]
    Linh San (theo blog.sina)
     
  18. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Cách làm tôm nướng thơm ngon chỉ trong 10 phút
    Tôm tươi được tẩm ướp gia vị đơn giản, mang đến một hương vị thơm ngon cho bữa tiệc cuối tuần.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 500 g tôm tươi to
    - Muối, bột ớt, hạt mè
    - Thì là, hành lá
    - Dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Tôm để nguyên con rửa sạch, dùng que tre xiên qua tôm từ đuôi đến trên đầu.

    [​IMG]
    Bước 2: Quét một lớp dầu lên bề mặt tôm.

    [​IMG]
    Bước 3: Rắc thì là xắt nhỏ, bột ớt, hạt tiêu, muối và vừng lên hai bề mặt tôm.

    [​IMG]
    Bước 4: Nướng tôm ở trong lò với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    [​IMG]
    Bước 5: Lấy tôm trình bày ra đĩa, rắc thêm rau mùi hoặc hành lá xắt nhỏ.

    [​IMG]
    Linh San (theo blog.sina
     
  19. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Bắp cải nhồi thịt lợn băm hấp
    Vị ngọt từ bắp cải và thịt lợn băm làm cho món ăn bình thường trở nên hấp dẫn hơn trên mâm cơm gia đình.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 320 g thịt lợn
    - 1 củ cà rốt
    - 1/2 bắp cải
    - Hạt tiêu, đường, muối
    - Nước mắm, nước tương, rượu nấu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt từng lát mỏng để một bên. Bắp cải cắt lấy một nửa, rửa sạch.

    [​IMG]
    Bước 2: Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho bắp cải vào nhúng khoảng 1 phút. Lấy ra để ráo nước, loại bỏ lớp lá đầu tiên.

    [​IMG]
    Bước 3: Thịt lợn trộn cùng muối, đường, tiêu, rượu nấu ăn. Thêm một ít nước vào và trộn đều.

    [​IMG]
    Bước 4: Hơi mở lá bắp cải ra, đặt thịt lợn và cà rốt ở giữa các lớp lá. Cho thêm một chút nước vào nồi, đặt cả nửa cái bắp cải vào. Sau đó hấp khoảng 7 phút hoặc đến khi bạn cảm thấy đã chín.

    [​IMG]
    Linh San (theo daydaycook)
     
  20. dulichgiare29

    dulichgiare29 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/6/2014
    Bài viết:
    1,501
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    48
    Canh tiết lợn củ cải
    Vị ngọt của củ cải và cay từ ớt sẽ làm cho miếng tiết lợn thêm đậm đà và ngon hơn hẳn.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    - 400 g tiết lợn
    - 500 g củ cải
    - 100 g hẹ
    - Ớt, tỏi
    - Muối, sa tế, nước tương, đường, tiêu.

    Cách làm:

    [​IMG] Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Ớt và tỏi băm nhỏ. Hẹ cắt dài khoảng 3-4 cm.

    [​IMG] Bước 2: Cắt tiết lợn thành từng khối, nấu trong nước sôi khoảng 10 phút.

    [​IMG] Bước 3: Xào tỏi, ớt và sa tế trên chảo đến khi dậy mùi thơm.

    [​IMG] Bước 4: Thêm củ cải, nước, nước tương, đường, muối vào nấu đến khi chín mềm.

    [​IMG] Bước 5: Cho tiết lợn vào nấu thêm 10 phút, rắc hạt tiêu và hẹ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    Linh San (theo daydaycook)
     

Chia sẻ trang này