Nhà e thích món này lắm! Cứ cuối tuần là sẽ nấu món này, cả nhà đều thích Nên hôm nay chia sẻ với cm để cùng có bữa ăn ngon. Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò sốt vang cho 5 người ăn: - 0.5 kg thịt bò gân - 1.5 thìa cà phê muối - 1 thìa cà phê đường - 1 thìa cà phê ngũ vị hương - 2 muỗng vang đỏ - 250g cà chua, tomato puree - ½ củ hành tây - 1 củ tỏi - 1 muỗng bơ - 1 lá nguyệt quế - 2 muỗng rượu vang đỏ - 1 thìa bột nghệ - Tiêu xay - Rau mùi Cách nấu bò sốt vang: Sơ chế nguyên liệu nấu bò sốt vang: - Đun sôi 1 nồi nước với 1 miếng gừng đập dập, cho thịt bò vào chần qua. Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với các nguyên liệu đường, muối, rượu vang, ngũ vị hương, bột nghệ đã chuẩn bị, để ít nhất 2 tiếng cho ngấm gia vị. - Cà chua bổ múi cau - Hành tây băm nhỏ - Tỏi băm nhỏ - Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ Các bước nấu thịt bò sốt vang: Bước 1: đặt nồi lên bếp, cho bơ vào đun chảy. Cho hành tây vào phi thơm, cho cà chua vào xào chín, đánh nhuyễn khoảng 2-3 phút. Bước 2: cho thịt bò và tỏi băm vào xào với cà chua, đảo đều cho đến khi thịt hết màu đỏ. Bước 3: đổ thêm nước ngập thịt, cho tomato puree vào. Vặn lửa to, đun sôi. Thấy bọt nổi lên thì hớt sạch. Nêm thêm muối và hạt tiêu, một chút ngũ vị hương cho dậy mùi. Bước 4: cho 2 muỗng rượu vang vào khuấy đều. Thả lá nguyệt quế vào, đậy vung, vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 20 phút cho nhừ. Những lưu ý khi nấu thịt bò sốt vang: - Thịt bò sốt vang thành phẩm sẽ chín mềm, ngấm gia vị. Nước dùng đỏ đẹp, thơm mùi bơ và các loại gia vị. - Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bánh phở. Nếu ăn với bánh mì thì bạn nên làm cho nước sốt sánh hơn bằng cách pha thêm 1 thìa bột mỳ với 2 thìa nước, đổ từ tư vào nồi, khuấy đều. Nếu ăn với bánh phở thì lúc cho nước các bạn đổ thêm nhiều nước hơn 1 chút và chuẩn bị thêm rau mùi ăn kèm.
ah minh thấy bò sốt vang co nơi cho bột nghệ, co nơi thì ko? Vậy nếu k cho bột nghệ thi lsao để bò sốt vang có màu đẹp mắt ha cm?
Đơn giản mà mn, nếu nhà mn có nồi áp suất, hầm cũng nhanh lắm! Nhà e hay nấu rùi ăn cùng bún hoặc phở
ko có cũng ok ý mn, nhà em nấu đơn giản hơn thế này vì lười , gân bò ướp với ngũ vị hương và cà chua, bột canh rùi hầm , nhanh gọn nhẹ, nếu ăn với bún thì mua ít húng quế cho vào, thơm lắm lun, em thấy món này ăn hợp húng quế
Đúng rồi mn ạ! Nếu không có thì cũng không cần thiết đâu ạ! Nhà e thường tối giản hơn bằng việc mua gói nấu sốt vang là được. Không được thơm ngon như cách trên nhưng mà thơm ngon như ngoài hàng luôn.