Kinh nghiệm: Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi vonol, 21/10/2016.

  1. vonol

    vonol Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/6/2013
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    43
    Nhà e thích món này lắm! Cứ cuối tuần là sẽ nấu món này, cả nhà đều thích :) Nên hôm nay chia sẻ với cm để cùng có bữa ăn ngon.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò sốt vang cho 5 người ăn:
    - 0.5 kg thịt bò gân
    - 1.5 thìa cà phê muối
    - 1 thìa cà phê đường
    - 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    - 2 muỗng vang đỏ
    - 250g cà chua, tomato puree
    - ½ củ hành tây
    - 1 củ tỏi
    - 1 muỗng bơ
    - 1 lá nguyệt quế
    - 2 muỗng rượu vang đỏ
    - 1 thìa bột nghệ
    - Tiêu xay
    - Rau mùi
    Cách nấu bò sốt vang:
    Sơ chế nguyên liệu nấu bò sốt vang:
    - Đun sôi 1 nồi nước với 1 miếng gừng đập dập, cho thịt bò vào chần qua. Thịt bò thái miếng vừa ăn.
    Ướp thịt với các nguyên liệu đường, muối, rượu vang, ngũ vị hương, bột nghệ đã chuẩn bị, để ít nhất 2 tiếng cho ngấm gia vị.

    [​IMG]
    - Cà chua bổ múi cau
    - Hành tây băm nhỏ
    - Tỏi băm nhỏ
    - Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

    Các bước nấu thịt bò sốt vang:
    Bước 1: đặt nồi lên bếp, cho bơ vào đun chảy. Cho hành tây vào phi thơm, cho cà chua vào xào chín, đánh nhuyễn khoảng 2-3 phút.

    [​IMG]

    Bước 2: cho thịt bò và tỏi băm vào xào với cà chua, đảo đều cho đến khi thịt hết màu đỏ.
    Bước 3: đổ thêm nước ngập thịt, cho tomato puree vào. Vặn lửa to, đun sôi. Thấy bọt nổi lên thì hớt sạch. Nêm thêm muối và hạt tiêu, một chút ngũ vị hương cho dậy mùi.
    Bước 4: cho 2 muỗng rượu vang vào khuấy đều. Thả lá nguyệt quế vào, đậy vung, vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 20 phút cho nhừ.

    [​IMG]

    Những lưu ý khi nấu thịt bò sốt vang:
    - Thịt bò sốt vang thành phẩm sẽ chín mềm, ngấm gia vị. Nước dùng đỏ đẹp, thơm mùi bơ và các loại gia vị.
    - Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bánh phở. Nếu ăn với bánh mì thì bạn nên làm cho nước sốt sánh hơn bằng cách pha thêm 1 thìa bột mỳ với 2 thìa nước, đổ từ tư vào nồi, khuấy đều. Nếu ăn với bánh phở thì lúc cho nước các bạn đổ thêm nhiều nước hơn 1 chút và chuẩn bị thêm rau mùi ăn kèm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vonol
    Đang tải...


  2. HoangThu_08

    HoangThu_08 NỒI HẤP ĐA NĂNG 3 TẦNG:ĐỒ SÔI,HẤP GÀ CẢ CON...

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    39,522
    Đã được thích:
    7,705
    Điểm thành tích:
    3,113
    Mình thì hay lấy gói bò xốt vang bán sẵn cho vào :D
     
    vonol thích bài này.
  3. heoxinh_mommy

    heoxinh_mommy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    21/10/2016
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    ah minh thấy bò sốt vang co nơi cho bột nghệ, co nơi thì ko? Vậy nếu k cho bột nghệ thi lsao để bò sốt vang có màu đẹp mắt ha cm?
     
    vonol thích bài này.
  4. vonol

    vonol Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/6/2013
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    43
    Thường thì gói bột sốt vang thì có sẵn rồi bạn ạ! Ít phải cho thêm lắm! :D
     
  5. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    thay cung don gian nhi
     
    vonol thích bài này.
  6. vonol

    vonol Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/6/2013
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    43
    Đơn giản mà mn, nếu nhà mn có nồi áp suất, hầm cũng nhanh lắm! Nhà e hay nấu rùi ăn cùng bún hoặc phở :)
     
  7. thanhhhoa2605

    thanhhhoa2605

    Tham gia:
    19/4/2012
    Bài viết:
    11,650
    Đã được thích:
    1,814
    Điểm thành tích:
    863
    mon nay ma an voi troi lanh thi tuyet
     
    vonol thích bài này.
  8. vonol

    vonol Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/6/2013
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    43
    Món này cực kì hợp với mùi ta và mùi tàu mn nhé! :) Chỉ cần cho vào là cực kỳ thơm luôn. :D
     
  9. SUSUROSE

    SUSUROSE Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    20/7/2016
    Bài viết:
    1,303
    Đã được thích:
    284
    Điểm thành tích:
    173
    cho em hỏi là cái lá nguyệt quế mua ở đâu ạ?
     
    vonol thích bài này.
  10. grenade.kill

    grenade.kill Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/6/2016
    Bài viết:
    6,413
    Đã được thích:
    1,321
    Điểm thành tích:
    863
    ko có cũng ok ý mn, nhà em nấu đơn giản hơn thế này vì lười :D, gân bò ướp với ngũ vị hương và cà chua, bột canh rùi hầm :D, nhanh gọn nhẹ, nếu ăn với bún thì mua ít húng quế cho vào, thơm lắm lun, em thấy món này ăn hợp húng quế
     
    vonol thích bài này.
  11. vonol

    vonol Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/6/2013
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    43
    Đúng rồi mn ạ! Nếu không có thì cũng không cần thiết đâu ạ! Nhà e thường tối giản hơn bằng việc mua gói nấu sốt vang là được. Không được thơm ngon như cách trên nhưng mà thơm ngon như ngoài hàng luôn.
     
  12. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Mình thích món này :)
     
    vonol thích bài này.
  13. vonol

    vonol Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    26/6/2013
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    43
    tối làm ngya và luôn cho gia đình đi mn ơi :D
     
  14. susan susan

    susan susan Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    28/10/2017
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    ngon thế ^^. Nhìn phát thèm luôn
     
  15. hueptit

    hueptit Order hàng TQXK, hàng hãng UK, US, Đức, Hàn

    Tham gia:
    21/4/2017
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    28
    Em cũng nghiện món sốt vang lắm ý
     

Chia sẻ trang này