Các chị cho em hỏi trước khi có thai và sau khi có thai nên kiêng và ăn những món gì không ạ. Em muốn tìm hiểu trước để phòng tránh mong gà con sẽ nhanh về bên em.
Bạn hỏi hơn rộng, khiến mọi người khó chia sẻ. Mình chia sẻ với bạn một số thông tin mình biết như sau. + Trước khi mang thai: Nên ăn phong phú và đa dạng để bổ sung đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể. Các bạn nữ thì nên ăn nhiều các loại họ đậu, các loại hạt ngũ cốc, đậu nành, vợ - chồng có thể ăn giá đỗ cũng rất tốt. Ăn nhiều thịt bò, hải sản hàu, sò, tôm cá đều tốt. Bạn nên hạn chết thuốc lá, rượu, chất kích thích, cà phê. Và không để mình bị căng thẳng, strees nhất là chồng. Nhưng cũng không quên tập thể dục để nâng cao sức khỏe. + Khi có bầu nhất là ở giai đoạn 3 tháng đầu thì bạn không nên ăn một số loại sau: Đu đủ xanh, rau ngót, rau răm,... không thuốc lá, rượu, bia, cà phê hạn chế.
Trước khi định mang thai thì mẹ nó cố gắng ăn uống bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhé. Ăn nhiều đồ hải sản, uống vitamin tổng hợp ... Sau khi có bầu thì nên kiêng đi đủ xanh, rau ngót, rau ngải cứu, nhãn, đào... và ăn uống bổ sung vitamin tổng hợp nhé.
trước khi có thai chịu khó ăn đầy đủ các loại thực phẩm bạn ạ. Nhất là thịt, trứng,cá...k ăn đu đủ xanh vì khó thụ thai. Sau khi có thai tuyệt đối k ăn rau ngót, khổ qua, đu đủ xanh, ngải cứu ( gây ra máu với 1 số người)...
Ôi trước em không biết ăn ngải cứu suốt may mà không sao, lúc phát hiện ra cũng sợ vì mấy lần hơi khó chịu bụng .
nghe bạn cùng công ty bảo: -ăn nhiều thịt nạc, thịt bò -ăn nhiều mía, sau 5 tháng uống nhiều nước dừa - 3 thnags đầu là ăn đc cá chép rồi, ăn nhiều quả óc chó, hạnh nhân - ăn nhiều hoa quả có múi: cam, quýt, bưởi Một số lưu ý khác: - ko uống nước lạnh, phải ăn chín, uống sôi, - Ko ngồi xổm, ngồi phải có ghế - Ko tắm nước quá nóng, quá lạnh, ko tắm sau 20h - Ko nằm ngửa, nằm phải nghiêng đều 2 bên - Các mẹ chú ý kiểm tra cổ tử cung xem dài bao nhiêu ( dài 30mm là chuẩn), bạn ấy có 28mm thôi nên phải kiêng nhiều và 1 lần bị doạ sảy
Khi mang thai thì 3 tháng dầu kiêng ăn đu đủ, rau ngót, rau răm, dứa (thơm). K nên uống nước ngọt có gas, cafe, thuốc lá. 3 tháng đầu ăn quả óc chó, hạnh nhân, măc ca cho con phát triển trí não tốt. Uống sắt ngay khi có thai, sau 3 tháng thì uống canxi. Ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là cam, bưởi, bơ.. Uống nước mía, nước dừa cho con sạch với nhiều nước ối. K ngồi xổm, k với cao, k tắm muộn. Ăn nhiều tỏi với tía tô để đề phòng cảm cúm. Đi bộ nhiều cho dễ đẻ...
Muốn có bầu thì nên có chế độ ăn uống lành mạnh, để có sức khỏe và sức đề kháng tốt. Còn khi có bầu rồi thì có nhiều thứ cần kiêng ăn như: quả đu đủ xanh, dứa xanh, rau răm, gan động vật, rau ngót ... ( nhất là trong 3 tháng đầu) đồng thời hạn chế tối đa việc uống đồ chứa cồn, chứa cafein ...
đây là kinh nghiệm mình được chỉ, sinh xong cũng 4 năm nên giờ k nhớ được nhiều tại sau sinh trí nhớ có phần kém đi, chia sẻ với mẹ nó vài điều: không nên với hoặc kéo các đồ vật quá tầm tay, hoặc phía sau lưng,không nên xoa bụng, không mua đồ quá sớm (mình thuộc dạng tín tâm),không ăn dứa, rau ngót, ngải cứu trong 3 tháng đầu, không ăn thịt thỏ, hạn chế việc đi xe, hạn chế chuyện vợ chồng,qua 3 tháng mẹ nó không nghén thì cứ ăn theo khẩu vị thôi nên uống nhiều nước,, từ 5thang đi bộ cho khỏe tránh nề chân,.... mẹ nó có thể lên mạng tham khảo nhiều kiến thức bổ ích lắm
9 loại thực phẩm giúp bà bầu luôn vui vẻ trong thai kỳ 2 weeks ago Add Comment Trong thời gian mang thai mẹ bầu dễ trải qua những sự biến đổi về tâm lý, cảm giác khó chịu, thậm chí căng thẳng. Để giúp cải thiện tâm trạng, giúp chị em luôn vui vẻ và tích cực thì hãy thử 10 loại thực phẩm sau đây nhé! Sô cô la Không thể phủ nhận, sô cô la có thể tác động lên tâm trạng của bạn đặc biệt là sô cô la đen. Bởi trong thành phần của sô cô len có hàm lượng ca cao ít nhất 70 % giúp chị em giữ được tinh thần sảng khoảng, chống căng thẳng và mệt mỏi. Bà bầu nên thử một chút sô cô la vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều để giảm bớt stress cho một ngày làm việc bận rộn. Nước dừa Chuỗi lipid trung bình hay chất béo lành mạnh đều có thể tìm thấy trong nước dừa. Loại quả này đóng vai trò tăng cường sức sống cho não bộ, tạo tâm trạng vui vẻ, sảng khoái cho người uống. Bạn không thể tìm được những công dụng tương tự này trong sữa hay các loại nước uống khách. Quả bơ vốn là thực phẩm vàng trong thai kỳ bởi chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng phong phú Quả bơ Quả bơ vốn là thực phẩm vàng trong thai kỳ bởi chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng phong phú. Các nhà khoa học cho biết trong bơ có chứa nhiều axit folic – một chất tự nhiên tốt cho protein chuyển hoá, làm tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn thực sự cần một loại thực phẩm giúp cả ngày làm việc hiệu quả và hứng khởi thì hãy thử thưởng thức một ly sinh tố bơ vaò buổi sáng. Bánh mỳ Đây được xem là thực phẩm có tác dụng như thuốc trầm cảm vậy. Bởi bánh mỳ giúp hấp thu trytophan quy định tâm trạng, khiến cho bà bầu thoát khỏi tình trạng căng thẳng, khó chịu, cáu kỉnh trong thai kỳ. Chuối Trong loại quả này có chứa nhiều hormone khiến cơ thể thoát khỏi cảm giác khó chịu, trở nên vui vẻ và phấn chấn hơn. Ăn chuối góp phần tăng cường chức năng của hệ thần kinh khiến bà bầu thoải mái và thư giãn hơn. Nho khô Nho khô có thể trở thành thức ăn vặt cho mẹ bầu, đặc biệt là các chị em công sở. Khi chậm rãi thưởng thức các loại quả khô cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ được lượng lớn nguyên tố vi lượng và các khoáng chất. Điều này có thể kích hoạt các hoocmon vui vẻ trong não. Người châu Âu gọi ngũ cốc là lương thực vui vẻ Ngũ cốc Vào những thế kỷ trước, người châu Âu gọi ngũ cốc là lương thực vui vẻ bởi chúng có khả năng tích trữ năng lượng mặt trờ và khi đi vào cơ thể nó sẽ bị hấp thụ và một lần nữa được phóng thích. Mẹ bầu nên thử bắt đầu một bữa sáng lành mạnh với cốc ngũ cốc ấm nóng, có thể ngày hôm đó bạn sẽ phấn khởi và tràn đầy năng lượng hơn đấy. Sữa ấm Khi bạn đang trong tâm trạng khó chịu, cáu gắt hay quá căng thẳng thì nên dừng lại một chút để thưởng thức cốc sữa ấm. Thành phần của sữa có tác dụng làm dịu và giảm bớt tác động tâm lý. Đặc biệt sữa ấm còn giúp giảm tâm trạng căng thẳng, nóng nẩy và lo âu của phụ nữ mang thai hay trong thời kỳ kinh nguyệt. Súp lơ xanh Đây được xem là một trong những thực phẩm giải toả stress rất tốt cho bà bầu. Loại rau xanh đậm này cung cấp nhiều axit folic nhằm khích lệ tinh thần, giảm cảm giác chán nản, mệt mỏi trong thai kỳ. Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra mức độ axit folic tỉ lệ nghịch với cảm giác chán nản, giảm stress. Bởi vậy, chị em đừng quên món súp lơ xanh này trong thời gian bầu bí nhé.
Thực phẩm dành cho người mang thai thì rất nhiều, song mỗi chúng ta cần ý thức việc có được đứa con là điều không dễ dàng, chăm sóc nó thật tốt cũng là một vấn đề, vì thế cần đến với các bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể, có tốn kém chút ít song vì tương lai con cái khoản tốn kém đó không là gì cả