Mình sinh bé ở Nhật nên từng giai đoạn ăn dặm cho trẻ được trung tâm sức khoẻ hướng dẫn nên chia sẻ với các bố mẹ một chút. Trẻ đủ 5 tháng thì bắt đầu tập ăn dặm một ngày 1 bữa. Tháng 5 và 6 ăn ngày một bữa cháo nghiền lỏng và rau như củ cải, cà rốt.. tránh các loại rau có mùi đậm. Không cho bất kì gia vị gì. Tháng thứ 7, 8 thì cho ăn được chút thịt và các loại cá thịt trắng, rau và một chút dashi, nhưng là loại tự nhiên, ko cho muối và gia vị vào. Cách làm rất đơn giản như sau: Loại cá này ở mình có, mình chỉ biết gọi là cá khô. Các bố mẹ xem ảnh để biết loại cá này nhé. Cho 20g cá để nguyên ko bỏ đầu vào 700ml nước ngâm để vào tủ lạnh qua đêm. Sau đó vớt bỏ bã, cho nước ra chảo hoặc nồ đun nhỏ lửa sôi lên sau đó để nguội, cho vào chai và mỗi lần nấu cho vào cháo 15ml các bố mẹ nhé. Tuyệt đối không cho gia vị gì khác vào cháo, sẽ hại thận và không tốt cho con. Trong thịt, cá, trứng đã có muối rồi, và cho dashi này cũng là tự nhiên thêm bổ dưỡng và đậm đà cho con ăn ngon. Chúc các bố mẹ thành công trong việc chăm sóc con yêu nhé.
Thành quả đây các mẹ nhé. Hôm trước chưa up được hình vì loại cũ đang dùng dở, hôm nay hết làm mới up cho các mẹ xem. Vị ngon lắm, trong, màu vàng nhạt đẹp. Mình lấy chai đựng gia vị cũ rửa sạch, đựng cho vào tủ lạnh cho con ăn dần. Đựng chai thủy tinh cho ngon các mẹ nhé. Mình nếm thấy ngon lắm. Nấu vào cháo con ăn ngon mà ko phải lo lắng gì. À còn nữa, cá này cũng chứa DHA các mẹ nhé. Chúc các mẹ chăm sóc con luôn mạnh khoẻ, thông minh!
Ôi,sữa e ko tốt,con tăg cân châm.e đag cho ăn dặm bột hipp.bé đc 4thag rưỡi.chaú dc co 6kg thôi c a! với lại đag húg hắg ho với sổ mũi.e ko biết làm tnào cho sữa mẹ tốt,ma e béo quá rồi! 60kg.hix.c có cách nào ko? chia sẻ e ít kn ah!
Hôm qua, mình qua phòng khám tình cờ xem được thông tin cá này chứa DHA nhiều hàng đầu trong các loại cá. Cá này tiếng Nhật là iwashi. Thấy mừng quá, hôm nay lại làm chai dashi tiếp cho con. Chai hôm trước hết rồi. Các mẹ cố gắng làm cho con nhé. Hôm nay chỉ các mẹ cách làm nhanh với mẹ nào không có nhiều tg thì không cần để qua đêm mà có thể làm ngay. Tức là lấy cá bỏ đầu, và lấy 10g cá bỏ đầu và vẫn cho vào 700cc nước và đun nhỏ lửa sôi trong 10 phút sau đó lọc bỏ bã bằng khăn sạch cũng được. hoặc giấy thấm dầu loại nhúng nước được ấy. Dashi có nhiều loại, mình thấy có những người xách tay về bán có loại đúng dành cho bé ăn dặm, có loại không được dùng cho trẻ dưới 2 tuổi mà vẫn bán bảo cho bé ăn tốt. Loại đó dành cho người lớn vì thành phần có muối. Vậy nên mình chia sẻ để các mẹ làm. Mình ở Nhật nhưng cũng tự tay làm và nấu cháo cho con. Thực ra loại làm sẵn bán đúng cho con cũng có. Nhưng mua đắt, nên mình làm cho con, cũng không mất nhiều tg mà.
hay quá, nhưng ở Việt Nam không biết mua loại cá này ở đâu mẹ nó ha, mình muốn làm thử một ít cho con ăn thay đổi khẩu vị xem sao
Nó chính là cá sardine tiếng việt là cá mòi bạn nhé. Tìm mua cá mòi khô loại an toàn, ko hoá chất và làm theo cách mình chỉ là ok bạn nhé.
Mn chịu khó tìm, mình thấy ko hiếm đâu. Mình thấy em gái mình hay mua về chiên ăn mà. Hoặc cùng lắm mn mua được loại tươi ngon về tự phơi hoặc sấy khô thì cũng ngon mà.