Thông tin: Làm Thế Nào Để Kiểm Tra Thịt Lợn Tươi Ngay Tại Nhà?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hữu Dương, 17/6/2017.

By Hữu Dương on 17/6/2017 lúc 3:29 PM
  1. Hữu Dương

    Hữu Dương Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/6/2017
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    3
    Giữa 1 thị trường mà thịt lợn đang bị mất giá đến trầm trọng mà nguyên nhân do bên “nước bạn” (bạn mà ai cũng biết là ai đấy :D ), dẫn tới có nhiều dòng thịt lợn trôi nổi trên thị trường mà ta khó lòng có thể nắm bắt hết được. Tâm lý chúng ta là luôn muốn được sử dụng sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ không có dư lượng chất kháng sinh, tăng trưởng còn tồn đọng để có thể đảm bảo cho sức khỏe gia đình mà đặc biệt là các bé – những mầm non tương lai đất nước sau này.

    Những kinh nghiệm vẫn được chia sẻ từ trước đến nay như nhìn màu sắc thịt, rồi sờ xem còn có sự đàn hồi hay không?.... Nhưng với các cách ấy, ta khó lòng có thể biết được liệu bên trong miếng thịt kia có tồn tại chất tăng trưởng, chất kích thích hay không?

    Em xin chia sẻ 1 cách làm đó là: LUỘC THỊT.

    Ta bắc nước sôi lên sùng sục, thả miếng thịt tươi vào rồi trong suốt quá trình nó chín, ta ngửi mùi, nhìn nước luộc. Tại sao phải để nước sôi mới thả vào mà không phải để nước lạnh từ đầu như chúng ta vẫn thường hay làm? Em xin thưa là vì khi nước sôi mà ta thả miếng thịt vào, khi đó bề mặt thị sẽ chín dẫn tới có thể giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng trong miếng thịt 1 cách tốt nhất. Tuy nhiên bề mặt ấy không thể giữ những chất tăng trưởng hay kích thích đâu, mà lúc sau là chúng sẽ sùi lên tạo váng màu nâu đen và có mùi hôi ngay tức thì. Đối với thịt hữu cơ, ban đầu có 1 chút bọt nổi lên, mọi người thường hay lầm tưởng đó là cặn bẩn nhưng không phải. Đó là do tiết lợn vẫn còn trong các mao mạch nên chúng tiết ra ngoài, 1 lúc chín là chúng sẽ hết. Còn sau đó thì nước luộc trong, mùi thịt thơm, còn miếng thịt nhai sẽ có độ ngọt, miếng bì (nếu có) nhai giòn giòn, sần sật. Ngay nước luộc của thịt hữu cơ ấy ta có thể nấu canh bởi trong đó có 1 phần chất dinh dưỡng của miếng thịt.

    Đó là cách kiểm nghiệm thịt tươi tại nhà bằng chính thị giác, thính giác và vị giác của bản thân. Các bậc cha mẹ hãy thử cắt 1 miếng thịt nhỏ, kiểm tra theo cách của em và chia sẻ dưới topic này để mọi người cùng bàn luận nhé.

    Trên đây là bài viết đầu tiên của em, từ ngữ đôi chỗ còn lủng củng nên các cô, dì, chú, bác, anh, chị góp ý để em cố gắng sửa chữa, học hỏi thêm ạ.

    Em cảm ơn mọi người vì đã dàn thời gian đọc bài chia sẻ của em ạ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hữu Dương
    Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hữu Dương, 17/6/2017.

    1. LanHuongtb98
      LanHuongtb98
      thịt thịt sạch khi luộc có mùi thơm, váng mỡ to
    2. Hữu Dương
      Hữu Dương
      thịt hữu cơ là nước trong, mùi thơm và ăn thấy ngọt ở trong miếng thịt ạ
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    3. nguyenhung8491
      nguyenhung8491
      thông tin cần thiết, cám ơn bạn, mình sẽ lưu ý
    4. resona2070
      resona2070
      Bửa em ăn thịt không biết có phải thịt quá thời hạn không mà ăn vô nổi ứng liền nên sợ lắm các mẹ
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    5. Phương (họa mi)
      Phương (họa mi)
      Cảm ơn thông tin hữu ích của chị, từ nay mua thịt xong phải kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm thôi
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    6. Cẩm Tô
      Cẩm Tô
      nghe thấy sợ mẹ nó ơi, chắc thịt có vấn đề đó
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    7. Hữu Dương
      Hữu Dương
      Hì hì, em là nam chị ơi, chúng em là Sinh viên đang có dự án khởi nghiệp về thực phẩm hữu cơ chị ạ. Thịt bây giờ trôi nổi nhiều, thế nên chúng em mới chọn dòng THỊT LỢN HỮU CƠ để khởi ngiệp ạ
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    8. Hữu Dương
      Hữu Dương
      Chị hãy chọn dòng sản phẩm chất lượng, chứ vì chi phí thấp mà đánh đổi sức khỏe của tất cả người thân trong gia đình thật không đáng đâu chị ạ.
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    9. phuongphuong36
      phuongphuong36
      Sợ nhất mua phải thịt để mấy hôm trong tủ lạnh
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    10. Hữu Dương
      Hữu Dương
      Nếu là thịt đảm bảo thì có thể cấp đông được vài ngày chị ạ. Không phải cứ mua tươi sống đã là tốt đâu ạ, người nước ngoài họ thường giết mổ xong là cấp đông luôn, để không bị vi khuẩn xâm nhập chị ạ.
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    11. snackone
      snackone
      Vậy là phải mua thịt về và chế biến để kiểm tra độ tươi của thực phẩm
    12. lambaovy
      lambaovy
      có mẹ nào luộc thịt cho vào nước sôi mà bên trong thịt cứ đỏ k chín, luộc lâu thì sợ mất hết chất :((
    13. Achi Authentic
      Achi Authentic
      Thông tin bổ ích. Em sẽ lưu ý cảm ơn mẹ nha
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    14. thuhangpham
      thuhangpham
      Chỗ gần nhà tớ có cửa hàng thịt sạch. Nhưng 10 hôm thì có đến 3 hôm thịt ăn ko khác gì thịt ngoài chợ. Mà bán thì đắt nòi kèn. Gà cũng vậy, gà ta xịn làm rồi 195 k 1 kg, ăn bã bà bà ko bằng gà lai ở chợ. Cạch thôi.
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    15. Hữu Dương
      Hữu Dương
      Việc này có thể kiểm tra liên tục mà chị, dẫu mất 1 lần nhưng ta thấy được độ tin cậy của địa chỉ mình mua như thế nào thì cũng đáng lắm chứ
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    16. Hữu Dương
      Hữu Dương
      Việc cho thịt lợn vào nước sôi để bề ngoài thịt chín ngay, dẫn tới nó trở thành 1 chiếc màng bọc để giữ cho chất dinh dưỡng không bị ra ngoài nhiều, thế nhưng màng bọc ấy lại không thể giữ được dư lượng chất kháng sinh hay chất kích thích nên ta có thể kiểm chứng được chất lượng thịt. Còn hơn là ta cứ luộc từ nước sôi rồi chất dinh dưỡng ra ngoài hết dẫn tới thịt bị nhạt chị ạ.
      Đây cũng là cách luộc thịt luôn chị nhé, nêu thịt là hữu cơ thì nước trong ấy cũng có chứa chất dinh dưỡng, ta dùng để nấu canh luôn.
    17. Hữu Dương
      Hữu Dương
      Chính vì thế chúng em mới đang có dự án Sinh Viên Khởi Nghiệp về Thực phẩm Hữu Cơ HARO, quyết tâm vào thị trường mặc dù là giữa lúc thịt lợn đang “lạc trôi” cả về chất lượng lẫn số lượng và việc lòng tin của khách hàng đang dần bị mai một như thế này để trở thành nguồn cung cấp tin cậy, đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng.
    18. thuhangpham
      thuhangpham
      Chúc các bạn thành công.
      thamdeptraisan.xyz thích bài này.
    19. Huyền Jikky
      Huyền Jikky
      bài viết rất hay ạ, em sẽ thực hiện ngay xem vì hay mua quen của 1 nhà ngoài chợ

Chia sẻ trang này