Mình cho thêm xả + hồi + nhu hương nữa. Rượu nhà mình nấu bằng gạo nếp cái nứt rồi đem hạ thổ 1 năm sau đó mới đem ngâm trong chum sành 100 ngày . Rượu có mùi thơm của nếp cái hoa vàng , màu vàng sánh của nghệ
Bước 1: Làm cốt gừng nghệ (xoa bụng trước khi quấn muối thuốc) Chuẩn bị: -0,5kg gừng -1 kg nghệ -2 lít r (tỷ lệ này để đảm bảo sản phẩm không bị hỏng, có thể thay đổi tùy theo sự đậm đặc các bạn thích dùng) Rửa sạch các nguyên liệu trên, phơi 1 nắng cho ráo nước, đem giã dập vừa phải. Sau đó đổ r vào ngâm, sau 3-4 tháng là có thể đem ra dùng. Nếu b hạ thổ được càng tốt. B nhớ ghi ngày sản xuất nha ^^
Mình cho thêm lá tre, ngải cứu, trà xanh , xả dùng để tắm xông luôn mùi dễ chịu lắm . Bạn nào giảm eo dùng rượu gừng , đẹp da dưỡng da thì ngâm rượu nghệ .