Đổi Vị Với Bánh Dẻo Lá Dứa Trứng Muối Thơm Mềm Ngon Tuyệt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi osd-vc-mkt, 22/9/2017.

  1. osd-vc-mkt

    osd-vc-mkt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Với màu xanh độc đáo tự nhiên, mùi thơm ngọt của lá dứa cùng vị béo bùi của lớp nhân trứng muối bên trong, món bánh dẻo xinh xắn này chắc chắn sẽ đốn tim mọi người.
    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:

    - 130g bột bánh dẻo (bột gạo nếp chín)

    - 180g đường bột

    - 35g mỡ trừu (shortening)

    - 130ml nước cốt lá dứa

    - 1ml tinh chất lá dứa
    Nhân bánh:

    - 15g bột bánh

    - 15g bột bắp

    - 15g bột năng

    - 50ml nước cốt dà

    - 70ml sữa tươi

    - 15ml bơ chảy

    - 8 quả trứng muối chín, cắt đôi

    - 320g nhân hạt sen lá dứa bán sẵn

    Cách làm:

    Làm vỏ bánh:
    - Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ vào máy xay cùng 120ml nước.
    - Lọc hỗn hợp qua rây để được nước cốt lá dứa (pha thêm tinh chất lá dứa cho thơm hơn). Làm lạnh trước khi nhào vỏ bánh.

    - Trộn đều bột bánh dẻo và đường bột, thêm mỡ trừu vào trộn đều
    - Đổ nước lá dứa lạnh vào hỗn hợp bột và khuấy đều tới khi được khối dẻo mịn.
    Dùng bao nilong bọc kín và bỏ vào tủ lạnh 10 phút.

    - Chia khối bột ra thành từng viên 30g.

    Làm nhân bánh:

    - Trộn đều bột bánh, bột bắp và bột năng, thêm lòng đỏ trứng vào trộn đều.

    - Thêm nước cốt dừa và sữa tươi vào hỗn hợp, khuấy đều, thêm bơ và khuấy tới khi tất cả đã quyện vào nhau.
    - Lọc qua rây để được hỗn hợp thật mịn. Hấp trong 30 phút tới khi chín, bắc ra để nguội.
    - Khi hỗn hợp trứng đã nguội, nhào thật kỹ để được khối mịn dẻo.

    - Chia khối bột thành từng viên 18g.

    Nặn bánh:
    - Dàn mỏng nhân trứng, đặt nửa quả trứng muối vào giữa và gói kín lại.

    - Chia nhỏ nhân hạt sen lá dứa thành từng viên 20g.
    - Dàn mỏng nhân hạt sen lá dứa, đặt phần nhân trứng vào giữa và gói kín lại. Có thể bỏ qua lớp nhân này hoặc đổi thành vị khác tùy chọn.
    - Dàn mỏng vỏ bánh, đặt nhân bánh vào giữa và gói kín lại.
    Vê khối bột thành hình tròn, bỏ vào khuôn bánh và ấn chặt tay. Lặp lại tới khi hết nguyên liệu.
    - Bỏ bánh vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng để bánh chắc và ngon hơn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi osd-vc-mkt
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
  3. osd-vc-mkt

    osd-vc-mkt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Thanks b quan tâm
     
  4. osd-vc-mkt

    osd-vc-mkt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    cảm ơn bạn đã quan tâm nhé ^^!
     
  5. thuy_tien_318

    thuy_tien_318 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/7/2017
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    qua trung thu rồi thém bánh quá
     
  6. osd-vc-mkt

    osd-vc-mkt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    h mua banh trung thu là rẻ lắm ấy!! bác ạ đi mua thôi hí hí
     
  7. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Hôm nao mình mua về làm thử để sang năm làm mới được :)
     
  8. lenguyentrung

    lenguyentrung Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/1/2017
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Đọc thì đơn giản mà làm khó quá à
     
  9. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    hôm nào phải làm thử mới đc
     
  10. osd-vc-mkt

    osd-vc-mkt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    e đăng trước trung thu nhưng các bác vào muộn quá ^^
     
  11. osd-vc-mkt

    osd-vc-mkt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    mình ngại cho a lên đnăg thế này cho nhanh nên hơi khó
     
  12. osd-vc-mkt

    osd-vc-mkt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    năm sau bác ak
     
  13. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    thank bạn chia sẻ
     
  14. osd-vc-mkt

    osd-vc-mkt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    cảm ơn bạn đã quan tâm nhé
     
  15. bamehungyen

    bamehungyen Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Cảm ơn chủ top chia sẻ :)
     
  16. osd-vc-mkt

    osd-vc-mkt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    14/8/2017
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    thanks bạn đã quan tâm nhóe!
     

Chia sẻ trang này