Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe từ người già đến trẻ nhỏ. Bạn muốn làm sữa chua tại nhà mà không có dụng cụ để làm. Tại sao bạn phải mua máy làm sữa chua tốn kém khi bạn có thể tận dụng cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện nhỉ? Hôm nay chúng ta tìm hiểu về cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện nhé! Nguyên liệu: – 1 lon sữa đặc – 1 lon sữa nước sôi nóng ( lấy lon sữa đặc để đong nước nóng) – 2 lon sữa tươi (lấy lon sữa đặc để đong) – 1 – 2 hộp sữa chua không đường ( để làm men). Dụng cụ: – Bát trộn – Nồi cơm điện – Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua Cách làm: -Mở hoặc sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết. – Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều. – Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên cho sữa chua tan hết. Nếu bạn muốn sữa chua của mình chua nhiều thì dùng 2 hộp sữa chua, nếu không chỉ dùng 1 hộp thôi nhé! Nếu sữa chua khó tan thì bạn có thể lọc sữa chua qua rây hoặc hòa sữa chua với một chút sữa trước rồi mới hòa hết tất cả phần còn lại. – Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị. – Đổ nước nóng già vào nồi cơm điện, xếp những hũ sữa chua vào nồi sao cho nước ủ chỉ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Nếu là mùa đông bạn có thể bật nồi cơm ở chế độ Warm, còn mùa nóng thì không cần thiết. Ủ sữa như vậy khoảng 4-6 giờ. Các bạn chú ý không xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa bị long chân nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm sữa chua bằng nồi cơm điện này nhé! Cách làm bánh bông lan đơn giản nữa này!
Chuẩn đó mình cũng phải ăn hàng ngày để có thêm sức khỏe chiến đấu huống chi là các bé