Cách nhận biết giò chả có hàn the Hàn the là phụ gia độc hại mà bất kỳ ai mua giò chả cũng đặt ra câu hỏi có hàn the hay không? Hôm nay Bảo Ngân xin đưa ra một số cách phân biệt giò chả chứa hàn the. Thứ nhất là bằng mắt thường. Giò chả làm nguyên chất từ thịt nạc ngon thì khi hấp giò chả không khí trong giò chả sẽ nở ra và tạo thành những lỗ rỗng bên trong. Nếu khi cắt giò chả bạn thấy thì phần mặt cắt bên trong phải có lỗ rỗ; nếu phần bên trong mịn và đẹp thì chắc chắn giò chả này đã bị ướp chất phụ gia hoặc cho thêm các loại bột để giảm lượng thịt thực tế. Chả cũng giống giò nếu vỏ hơi sần sùi không mịn, thịt bên trong mềm có nhiều lỗ rỗ nhỏ thì đó là chả ngon. Thứ hai là sử dụng giấy nghệ Dùng giấy nghệ để thấm vào giò chả, giấy tẩm nghệ sẽ bị chuyển màu từ vàng sang đỏ nếu giò chả chứa hàn the vì hàn the có tính kiềm cao. Hàn the có tính kiềm nên khi tác dụng với giấy nghệ thì làm cho giấy nghệ chuyển sang màu đỏ. Vì vậy dùng giấy tẩm nghệ là cách nhanh nhất để nhận biết giò chả có hàn the hay không. Để làm giấy tẩm nghệ, bạn hãy giã nhỏ nghệ tươi, sau đó ngâm nghệ trong cồn khoảng 3-4 tiếng rồi gạn lấy dung dịch nghệ, bạn dùng dung dịch nghệ để ngâm giấy lọc vào khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn vớt giấy ra để khô bề mặt rồi bạn cho lại vào dung dịch nghệ và ngâm tiếp khoảng 1-2 giờ rồi vớt ra phơi khô trong gió. Sau khi giấy nghệ đã khô bạn dùng kéo cắt nhỏ thành từng miếng 1,5cm – 2cm và đựng trong hộp kín dùng dần. Khi dùng để kiểm tra hàn the bạn hãy lấy một miếng giấy nghệ ấn nhẹ vào bề mặt giò chả, quan sát một lúc nếu thấy giấy nghệ chuyển sang màu đỏ thì giò chả có hàn the. Thứ ba là bằng cách sờ, ngửi và nếm thử Một miếng giò chả khi ăn nếu quá bở hoặc không còn vị béo nhưng rất thơm, dai, giòn bất thường rất có thể nó đã chứa hàn the. Thực tế mùi thơm của giò chả không quá sực nức chỉ thơm nhẹ, ăn không bị nát, không khô cứng, có vị ngọt còn hàn the thì có vị chát, sờ vào thấy hơi ươn ướt chứ không khô cong thì đó là giò chả ngon và không chứa hàn the. Thứ tư là bằng cách mua giấy thử hàn the Nếu giò chả có chứa hàn the thì khi thử loại giấy này vào (màu hồng) thì giấy sẽ chuyển đỏ nghệ. Tùy vào nồng độ hàn the trong giò ít thì màu nhạt, nhiều thì sẽ chuyển màu sẫm hơn. Trên đây là những cách phân biệt hàn the. Bảo Ngân mong quý khách có sự sáng suốt trong lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình. Chúc quý khách ngon miệng!
nếu phần bên trong mịn và đẹp thì chắc chắn giò chả này đã bị ướp chất phụ gia hoặc cho thêm các loại bột để giảm lượng thịt thực tế.
Mình từng mua giò mà rất mịn, ăn còn giòn giòn cơ. Ăn không thật tí nào luôn í. Nhiều hạt the ăn là biết liền mà. Nhưng mua giò sạch ở chợ thì hơi khó
giò mà rất mịn như thế chứng tỏ còn có bột nữa mẹ nó à. giò nguyên chất cắt ra mặt giò phải có lỗ chỗ cơ mn ạ. Bạn đặt hàng nhà mình đảm bảo sẽ không hối hận
Nhà mình đang có chương trình tri ân khách hàng đây ak TRI ÂN - TRI ÂN KHÁCH Ạ Tết sắp đến, để tri ân khách hàng đã ủng hộ cửa hàng, giò chả Bảo Ngân đưa ra chương trình khuyến mãi giá 110k/kg giò lụa (freeship nội thành Hà Nội ạ). Chỉ với 110k/kg khách hàng sẽ được thưởng thức giò lụa Bảo Ngân mang hương vị truyền thống, đảm bảo chất lượng, không hàn the, phụ gia độc hại, không pha bột. Ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt và thơm của giò và sẽ không tìm đâu thấy hương vị đặc trưng của giò chả truyền thống Bảo Ngân, đảm bảo sẽ hài lòng khách đến vừa lòng khách đi, khách ăn lần 1 sẽ nhớ đến lần 2, lần 3… ạ . . . Rất phù hợp làm quà biếu tết nhé, với những người còn băn khoăn thì trong lúc này hãy nhanh tay để có giá ưu đãi ăn thử trước khi mua làm quà biếu tết nhé. Để lại số điện thoại bên mình sẽ gọi tư vấn nhé Đặt hàng trước 1 ngày nhé (nhà mình hàng làm giao trong ngày nóng hổi, không có hàng tồn). Chương trình kéo dài từ ngày 21/01/2018 đến ngày 31/01/2018. LH 0989 523 532 Còn nhiều mặt hàng nữa các mẹ ạ https://facebook.com/giochatruyenthong