So Sánh Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Trứng Gà, Vịt

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi hà tuyết nhungnapa, 23/2/2018.

  1. hà tuyết nhungnapa

    hà tuyết nhungnapa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/9/2015
    Bài viết:
    185
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    [​IMG]
    Trứng là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều lợi ích cho sức khoẻ, như giàu betaine và choline rất tốt cho tim mạch. Trứng cũng chứa nhiều vitamin D, giúp ngăn ngừa loãng xương và bệnh còi xương.
    Do có hàm lượng protein cao, ăn sáng với trứng có thể giúp giảm ăn trong các bữa kế tiếp, giúp giảm cân.
    - Trứng gà: Đây là loại trứng phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Trong 100g trứng gà cung cấp 149 kcal, chứa 14,8g protein; 11,6g lipid; 700mcg vitamin A; 55mg canxi; 2,7mg sắt; 1,29mcg vitamin B12; 147mg choline; 425mg cholesterol…
    Trứng gà giàu vitamin nhưng trứng vịt lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn
    - Trứng ngỗng: 100g trứng ngỗng cung cấp 161kcal, chứa 13g protein; 14,2g lipid; 360mcg vitamin A; 60 mg canxi; 210mg photpho; 3,2mg sắt; 0,15mg vitamin B1; 0,3mg vitamin B2; 0,1mg vitamin PP, 852g cholesterol…
    - Trứng vịt: 100g trứng vịt cung cấp 185 kcal, 12,8 g protein; 13,8g lipid; 360mcg vitamin A; 71mg canxi; 146mg natri; 222mg kali; 3,9mg sắt; 185mg choline; 220mg photpho; 263mg choline; 5,4mcg vitaminB12; 884 mg cholesterol...
    Như vậy, so với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn nhưng lại có lượng lipid cao hơn. Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng chỉ bằng 1/2 so với trứng gà.
    Do đó, phụ nữ có thai nên tẩm bổ bằng trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn, dễ tiêu hơn. Ngoài ra trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giàu lipid không có lợi cho sức khỏe phụ nữ có thai, đặc biệt trên những thai phụ có cholesterol máu cao.
    So với trứng gà, trứng vịt giàu calo hơn, tỉ lệ cholesterol trong trứng vịt cũng cao gấp đôi, do đó những người có tiền sử tim mạch nên hạn chế, tuy nhiên trứng vịt giàu vitamin và khoáng chất hơn hẳn trứng gà, đặt biệt là canxi, sắt, choline, B12... rất tốt cho việc phòng chống bệnh thiếu máu, riêng choline giúp phát triển não bộ ở trẻ.

    Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/trung-ga-vit-ngong-trung-bo-nhat-detail.htm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hà tuyết nhungnapa
    Đang tải...


  2. Nhungha_89

    Nhungha_89 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    24/9/2016
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    18
    Mọi người cứ khuyên có bầu nên ăn trứng ngỗng, mẹ chồng mình cũng hay mua trứng ngỗng cho mình ăn :D Nhưng đúng là mình thấy ăn trứng gà vừa dễ ăn hơn mà lại nhiều dinh dưỡng hơn trứng ngỗng.
     
    hoaheo123 thích bài này.
  3. hoaheo123

    hoaheo123 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    9/6/2016
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    18
    Các bà bảo là ăn trứng ngỗng thì con ngoan hơn mn ạ! ;) Cái này thì e chưa kiểm chứng được, nhưng thôi cứ ăn cho mẹ chồng vui lòng cũng được.
     

Chia sẻ trang này