Từ xưa đến nay, thành phố luôn được mệnh danh là nơi " đất chật người đông ", nhà san sát nhà được bao quanh bởi những tường rào cao, khô cứng không khỏi mang lại cho mỗi người cảm giác chật hẹp và bí bách. Trong album này là những gợi ý để các bạn lên ý tưởng thiết kế một không gian mở, đó là những giếng trời bao quanh ngôi nhà mang lại luồng sinh khí mới, ánh sáng ngập tràn và giúp lưu thông không khí trong lành cho ngôi nhà thân yêu. Hệ thống cửa kính được áp dụng tối đa giúp mở rộng không gian sống ra xa hơn không bị gò bó bởi những bức tường dày cộm, cây xanh làm điểm nhấn mang lại cảm giác mát mẻ, bình yên hơn cho không gian sống. Không gian mở kết nối bạn với thiên nhiên, phá bỏ rào cản bức bí trong kiểu thiết kế nhà phố truyền thống. Enjoy! #nhadepstudio #housebeautyideas #openspace #moderndesign #outdoorgreenery #nhadepbrand https://www.facebook.com/pg/nhadepstudio.homedecoration/photos/?tab=album&album_id=1191731740964521 https://www.facebook.com/nhadepstudio.homedecoration/
Cả nhà tham khảo album đầy đủ tại link này nhé! https://www.facebook.com/pg/nhadepstudio.homedecoration/photos/?tab=album&album_id=1191731740964521
ý tưởng hay, nhưng có một bất cập là ko gian mở nhiêu vậy sẽ làm ảnh hưởng từ bên ngoài môi trường tới nội thất trong nhà.
ko gian đô thị khó có thể nhiều lựa chọn cho căn hộ ntn, mình đã vào Ikea nhiều lần ở các nước khác và thấy họ thiết kế phòng rất tuyệt vời với diện tích nhỏ
Chào bạn, mình cũng rất thích cây xanh ^^ trong nhà có đặt một vài chậu cây hoặc một bình hoa xinh xinh khiến tâm trạng tốt hơn nhiều lắm, nhiều khi còn có ý tưởng hay ho cho công việc nữa! Bạn ghé thăm fanpage để tham khảo thêm nhiều chủ đề trang trí hay nữa nha. https://www.facebook.com/nhadepstudio.homedecoration/
Một góc Đà Lạt, sáng nay mưa gió trắng trời...cả nhà ra đường nhớ mang theo áo mưa, ai đi bộ nhớ mang theo dù. “Tướng tại tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển” - mọi sự buồn vui trên đời đều ở tâm người mà hiển hiện. Chúc cả nhà ngày đầu tuần nhiều niềm vui và gặt hái nhiều thành công trong công việc! https://www.facebook.com/nhadepstudio.homedecoration/
Đúng rồi bạn ah, trong nhà có bày biện một vài chậu cây xanh nho nhỏ cũng thấy tâm hồn thư thái hơn ^^
Đèo Prenn hơn 9 giờ tối sương mù trắng xóa bao phủ con đường quanh co trước mắt, bao phủ từng nhánh thông lao xao bởi những trận gió lạnh lẽo hai bên đường, chảy tràn bồng bềnh bên bờ vực thăm thẳm…Dèo dài khoảng 10 km nằm trên con đường nối liền từ Đà Lạt xuống Đức Trọng. Ban ngày phong cảnh mộng mơ, lãng mạn bao nhiêu thì đêm đến với thời tiết đặc trưng nơi đây quanh năm sương mù dăng lối, nhiệt độ xuống thấp lại càng đìu hiu cô quạnh bấy nhiêu. Những ngày tháng ấy cách đây cũng đã hơn 10 năm, đêm nào cũng vậy, đều như vắt chanh, không quản thời tiết tốt hay xấu, mưa hay sương mù, dưới đêm trời lạnh giá một mình mẹ tôi chạy chiếc xe gắn máy cọc cạch từ Đà Lạt về nhà hơn 30 km từ nhà thầy dạy nghề rang cà phê. Năm ấy tối đang học lớp 10, học xa nhà…nhà đông em nên mẹ phải xoay sở đủ thứ nghề để nuôi chúng tôi ăn học, từ nuôi heo, trồng rau màu, nấu rượu, nuôi bò tới sau này là rang cà phê… Tại thời điểm ấy, mẹ tôi chọn nghề rang cà phê không phải vì yêu thích hay đam mê, trước đó mẹ tôi nào có hay uống cà phê, thứ nước thơm đăng đắng ấy…tất cả đều vì tìm kế sinh nhai cho gia đình, vì nuôi đàn con đang tuổi ăn tuổi học. Từ ngày mẹ rang cà phê chị em tôi quen dần với những buổi ba mẹ người thêm củi, người nhóm lò, người chuẩn bị bơ, muối, người quét, người sàng, người xay, người cân…để làm ra thành phẩm là những hạt cà phê được rang thơm lừng lựng, màu nâu nâu nhưng hạt socola bé xíu. Quen dần với hình ảnh ba mẹ lụi cụi ngồi đóng từng gói cà phê bột rồi đi giao cho các quán quanh nhà, quen dần với sự khen chê của khách hàng…tất cả đều được mẹ tôi ghi nhận và điều chỉnh trong suốt quãng thời gian hơn 10 năm ròng để đến hôm nay trái ngọt là những mẻ cà phê thơm lừng, đậm đà mang một hương vị riêng biệt từ bàn tay mẹ. Trước đây mỗi dịp tôi về nhà sáng nào mẹ cũng pha sẵn một ly cà phê sữa để sẵn trên bàn, từ một đứa ngại cà phê đắng thì nay uống cà phê mẹ rang mỗi sáng đã thành thói quen cố hữu. Bạn là người yêu thích thứ nước màu nâu song sánh với hương thơm của đất, của nước, của gió vùng cao nguyên và vị đắng thanh thanh có hậu sẽ khiến bạn vương vấn mãi…hãy một lần thử cà phê rang nguyên chất Nhà Mình được làm ra từ niềm yêu nghề của mẹ…Bạn nhé!
Hoa anh đào muôn thuở (Bashō 1644-1694) "Samazama no Koto omoidasu Sakura kana" Khơi bao niêm nhớ vô vàn, Cánh hoa đào ấy chẳng tàn trong tôi ! Đào hoa trái mùa...
ĐẶC TÍNH HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ ROBUSTA - CÀ PHÊ NHÀ MÌNH Hương vị của cà phê Robusta luôn được đánh giá là kém cạnh hơn so với Arabica từ trước đến nay, chất vị đậm, chát và đắng hơn, đặc biệt độ chua – Acidity cao hơn Arabica. Kể từ khi cà phê Arabica được cho là có chất vị mượt mà với axit cao hơn và một hương vị phong phú hơn, chúng thường được coi là cao cấp. Thêm vào đó các khu vực trồng và chế biến cà phê Robusta hầu hết tập trung chế biến khô (thay vì chế biến ướt như các giống Arabica), dẫn đến hương vị càng chát đắng hơn, có mùi đất, khét khi rang. Tuy nhiên bù lại thiệt thòi về chất vị, cà phê Robusta có hàm lượng Caffein trung bình cao gấp đôi so với Arabica (2% -2.5% so với 1.1% -1.5%). Vì vậy sự kết hợp cà phê Arabica cùng Robusta cho tổng hòa chất lượng tương đối cao hơn cà phê Arabica, chính vì điều này các loại cà phê Ý (Espresso) luôn có 10 -15% cà phê Robusta để tăng cường hương vị và tạo lớp Crema hấp dẫn hơn. Và từ thực tiễn sản xuất cho thấy, cà phê Robusta khi được chế biến ướt có thể cho phẩm chất cao hơn các giống Arabica thông thường (vì Arabica có rất nhiều chủng loại và không phải loại nào cũng tốt). Nên sự so sánh Robusta và Arabica đôi khi không hoàn toàn chính xác. https://www.facebook.com/caphesach.thucphamsach/