Bánh Cống - Miền Tây

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hà Giản, 7/1/2019.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cống
    • Cho 4 người ăn:
    • Bột gạo: 400g
    • Bột mì: 100g
    • Đậu xanh hột: 200g, ngâm xong rồi nấu chín.
    • Muối: 2 muỗng cafe
    • Đường: 2 muỗng cafe
    • Nước: 500g
    • Tôm: 600g, xắt hạt lựu. Xào sơ.
    • Củ sắn: 2 củ, băm nhuyễn.
    • Hành tây: 2 củ, xắt nhỏ.
    • Làm đồ chua: đu đủ xanh, cà rốt, dấm, đường, muối.
    • Làm nước mắm chanh: nước mắm, đường, chanh.
    • Và Cái cóng để làm bánh cống. Nó giống cái vá múc canh thường nhưng sâu hơn. Nếu không mua được thì bạn có thể tự chế, ví dụ lấy cái đồ làm đá bằng nhôm gắn vào cái quai dài.
    Cách làm bánh cống ngon :
    – Bột mì và bột gạo đem hòa với nước, quậy cho tan, thêm muối, đường, đậu xanh, hành tây, củ sắn và tôm vào, trộn lên cho đều.
    – Bắc chảo nhiều dầu, đun sôi dầu rồi nhúng cái cóng vào chảo cho nóng. Sau đó lấy ra, đổ hỗn hợp bột vào rồi nhúng lại vào chảo chiên cho chín vàng.
    – Ăn với rau sống, đồ chua (cà rốt đu đủ xắt sợi ngâm dấm đường), nước mắm
    chanh

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Mình từng được ăn một lần, mà muốn ăn nữa ah
     
  3. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    E còn chưa dc ăn hihi, mới dc thấy trên mạng thui ah
     

Chia sẻ trang này