Ở tháng thứ 5, là nửa quá trình mang thai, thai nhi phát triển rất nhanh. Vì thế cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Sau đây là thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng thứ 5. Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng thứ 5 chủ yếu được cung cấp từ: cá, thịt, trứng và các thực phẩm chế biến từ đậu, rau có màu xanh, vàng… đặc biệt thực đơn cho mẹ bầu tháng thứ 5 cần đảm bảo đủ: canxi, vitamin A, C, betacarofen Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5 – Bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể như nước mía, nước ép trái cây lành mạnh và giàu chất xơ. Đây là nguồn thực phẩm giúp tăng cường sức khoẻ và cải thiện tình trạng cơ thể. Xem thêm: Đau bụng trên khi mang thai tháng thứ 5 – Tránh thịt nạc hoàn toàn, đặc biệt là chưa được nấu chính hoặc hải sản. Ăn trứng, gan… ngũ cốc, các loại đậu, đây là nguồn thực phẩm giàu protein cần thiết cho sự phát triển của con yêu. – Tránh hoàn toàn đồ uống có ga, thực phẩm đóng hộp, các loại thức uống chứa chất kích thích như rượu, bia, cafe, khói thuốc…. Chúng có thể gây biến chứng trong giai đoạn mang thai và dị tật ở thai nhi – Vì có nhiều bà bầu có khả năng tăng cân quá mức trong tháng thứ năm, do đó nên tránh các loại bơ, dầu thực vật có chứa chất béo bão hoà. _ Thai phụ cần có một chế độ ăn uống cân bằng gồm: ngũ cốc, protein, các loạ dầu thực vật, hoa quả và rau. – Các yêu cầu về khối lượng mỗi nhóm thực phẩm sẽ phụ thuộc vào chiều cao cũng như cân nặng của người mẹ trước khi mang thai. Thai phụ cần được các chuyên gia tư vấn về chế độ ăn trong suốt quá trình mang thai. xem thêm: Dấu hiệu nhận biết thai lưu trong 3 tháng đầu chính xác nhất Thực đơn cho mẹ bầu tháng thứ 5 đầu đủ dinh dưỡng • Uống nhiều sữa và nước: Nước rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là khi mang bầu. Vì vậy để không bị thiếu nước và ngăn ngừa táo bón, bà bầu nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, ngoài ra mẹ bầu có thể bổ sung thêm bằng các loại nước ép trái cây. • Thực phẩm giàu protein: Những thực phẩm giàu protein là thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng, các loại hạt, ngũ cốc, đậu… • Thực phẩm giàu chất xơ: Thực phẩm giàu chất xơ đặc biệt là rau lá xanh, bắp cải, cà rốt, cà chua, củ cải đường… • Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: Những gợi ý về trái cây cho mẹ bầu là táo, lê, chuối, kiwi, cam, dâu, nho… • Ngũ cốc: Bà bầu đừng bỏ qua ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, cơm, ngô, khoai, yến mạch… trong chế độ ăn uống hàng ngày vì chúng rất giàu vitamin E, vitamin B, sắt, magnesium… Lưu ý: Thai phụ ở tháng thứ 5, nếu hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng thì sẽ tăng cân nhanh, gây trở ngại cho sự phát triển của thai nhi và có nguy cơ dẫn đến tình trạng sinh khó. Thể trọng lí tưởng ở phụ nữ mang thai là tăng không quá 500g/tháng.
Mom nào nghén k ăn đc gì thì có thể bổ sung dinh dưỡng bằng ngũ cốc beone nhé. Đây là ngũ cốc từ hạt, thơm ngon nên ít khi các mẹ sợ mùi và sợ vị lắm. Trước em chửa em cũng uống, bh thì cả nhà uống vào bữa sáng luôn
Giai đoạn này, các mẹ nên bổ sung canxi nhé. Canxi nano cho bà bầu đang được sử dụng phổ biến hiện nay.