Bạn Sẽ Nướng Bbq Thơm Lừng Với 4 Mẹo Dưới Đây

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Loan Ngọc, 15/7/2019.

  1. Loan Ngọc

    Loan Ngọc Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/4/2018
    Bài viết:
    308
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Các bạn trẻ hiện nay ai hầu như cũng nghiền món nướng kiểu BBQ, vừa dễ ăn lại rất ngon. Vậy nhưng khi tự tổ chức những bữa tiệc nướng tại gia bạn lại không có được sự ngon miệng như ngoài hàng, liệu có phải bạn đã không chú ý vài điều dưới đây làm cho món nướng của mình không được ngon miệng và hấp dẫn như ngoài hàng, cùng blognauanngon tìm hiểu kỹ xem nhé!

    [​IMG]
    Nướng BBQ ngon tuyệt​

    1. Chuẩn bị nhiên liệu đốt


    Món BBQ muốn ngon thì yếu tố quan trọng đầu tiên có lẽ là cần một nhiên liệu đốt nóng phù hợp. Mọi người thường hay sử dụng than để làm nhiên liệu đốt, vậy nhưng nếu muốn tổ chức một bữa tiệc thì bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng một bếp nướng bằng điện sẽ phù hợp và dễ dàng hơn.

    [​IMG]
    Bếp nướng là lựa chọn phù hợp với những bữa tiệc BBQ
    2. Cách nướng

    Đây cũng là yếu tố thứ hai giúp cho món nướng của bạn ngon hơn. Trước khi nước bạn cần lọc kỹ những phần như thịt mỡ, gân ra khỏi miếng thịt nướng, bởi khi khi nướng nhiều phần mỡ sẽ khiến phần thịt nướng kém hẫp dẫn và gây ngán khi thưởng thức, còn những cái gân khiến bạn cảm thấy dai và khó ăn nhất là khi thịt bị nướng quá chín.

    [​IMG]
    Cách nướng BBQ ngon, hấp dẫn
    Muốn để gia vị ngấm đều vào những miếng thịt nướng bạn hãy ướp gia vị trước từ 6 - 10 giờ, như vậy thì món nướng của bạn sẽ đậm đà hơn rất nhiều so với việc ướp thông thường từ 30 - 60 phút.
    Bên cạnh giấy thiếc gói thịt bạn có thể phủ thêm một lớp giấy bạc trên vỉ nướng khi nướng, khi dùng giấy bạc nước bạn nên đâm thủng vài lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều và với cách làm này bạn cũng hạn chế được lượng mỡ nhỏ xuống, thực phẩm không dễ bị cháy, đặc biệt là khi bạn nướng bằng bếp than.

    3. Làm sạch lò nướng, bếp nướng

    Khi bạn làm món nướng dù là bằng lò nướng điện, bếp nướng điện hay bếp nướng than bạn cũng cần làm sạch sau khi dùng xong. Bạn dùng nước ấm để vệ sinh vỉ nướng, không nên dùng xà bông để chà rửa vỉ nướng, sau khi vỉ nướng khô hãy quét một lớp dầu ăn lên vỉ rồi cất đi để tránh bị gỉ khi không sử dụng. Còn khi nướng bằng than củi thì cần dập tắt, để nguội để tránh gây nguy hiểm và gây cháy.

    [​IMG]
    Trước và sau khi nướng đều cần vệ sinh bếp nướng sạch sẽ​

    4. Những lưu ý khi dùng nhiên liệu


    Bạn có thể dùng các nhiên liệu như lửa than, gas hay điện để làm món nướng BBQ nhưng bạn không nên nướng trực tiếp trên lửa củi vì như vậy thực phẩm của bạn rất dễ bị cháy. Nếu muốn nướng bằng củi thì hãy đốt nó thành than và để than thật hồng rồi nướng thực phẩm như với các nhiên liệu khác.

    5. Sơ chế thực phẩm đúng cách

    Khi làm BBQ bạn hãy thái những miếng thịt mỏng vừa miếng, nếu mỏng quá thì khi nướng dễ bị cháy không đảm bảo được mùi vị nhưng nếu bạn để miếng thịt dày quá thì cũng dẫn đến việc khó chín. Đối với những thực phẩm khác như: khoai lang, bí,... cũng tương tự, cần được sơ chế hợp lý mới có thể có được bữa tiệc thịt nướng thật tuyệt vời.

    [​IMG]
    Cách thái thịt nướng BBQ đúng chuẩn​

    Những chia sẻ trên đây của blognauanngon hy vọng sẽ có ích cho bạn, đừng quên chuẩn bị tươm tất cho bữa tiệc BBQ của mình để cảm thấy ngon miệng và vui vẻ hơn nhé!

    Tham khảo:

    Cách làm kem túi hoa quả

    Canh nghêu mồng tơi thanh mát ngày hè

    Bí kíp nấu nướng không thể bỏ qua
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Loan Ngọc
    Đang tải...


  2. Huongchanel

    Huongchanel Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/9/2016
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    rồi, sau khi đọc m vẫn k biết tẩm ướp như nào ngon và an toàn cho sức khỏe nhất
     
    Loan Ngọckatetran14 thích.
  3. katetran14

    katetran14 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/5/2017
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    mình cũng ko biết luôn
     
    Loan Ngọc thích bài này.
  4. katetran14

    katetran14 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    23/5/2017
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    cám ơn bạn đã chia sẻ nhé
     
    Loan Ngọc thích bài này.
  5. mẹ cu Kéo

    mẹ cu Kéo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/1/2009
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    333
    Điểm thành tích:
    153
    Cách ướp ngon là: ra siêu thị mua chai nước sốt ướp thịt nướng/ BBQ tùy khẩu vị bạn thích hãng nào cholimex, bbq hay là loại của Hản xẻng, vvv
     
    Loan Ngọc thích bài này.
  6. thegioimasomavach

    thegioimasomavach Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/7/2018
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    bạn có thể chia sẻ thêm công thức ướp thịt ngon không ạ
     
  7. hien nguyenn

    hien nguyenn Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    5/4/2019
    Bài viết:
    306
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    Mình cũng toàn vậy thôi vì tiện, rồi nhanh chứ cũng không biết làm nước sốt sao
     
  8. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,344
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    nước sốt cũng vô cùng quan trọng nhé, còn lại các bước mình cũng làm theo cơ bản vậy
     
    Loan Ngọc thích bài này.
  9. mesuti1712

    mesuti1712 Thành viên mới

    Tham gia:
    3/7/2019
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    công đoạn gia vị tẩm ướt cũng rất quan trọng nhé mà chưa thấy b chia sẻ
     
  10. Hamypham

    Hamypham Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/8/2012
    Bài viết:
    1,423
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    103
    Thanks chủ top bài viết thật hữu ích
     

Chia sẻ trang này