Công thức muối sung này là bí quyết đem đến thành công của nhiều quán nem, với một đĩa sung giòn đôm đốp, thơm, không chát và rất bắt mắt. NGUYÊN LIỆU: Sung: Chọn quả đều nhau Giềng, sả, ớt, rau răm… Muối, mỳ chính… THỰC HIỆN: (Xem thêm video) Bước 1: Xử lý sung bằng cách ngâm sung với nước muối biển, thay lại nước khi lượng mủ từ quả xung thôi ra nhiều, các bác làm bước này nhiều lần đến khi lượng mủ từ quả xung ít đi. Ở lần ngâm cuối, các bác vắt thêm nước cốt chanh để quả sung bớt chát cũng như đẹp hơn. Bước 2: Chuẩn bị gia vị, rau thơm nhiều một chút Bước 3: Pha nước muối sung bằng nước lọc để nguội, với 1 muỗng to muối biển, mỳ chính, nước cốt chanh (thay vì dùng dấm…) Bước 4: Xếp các loại rau thơm sao cho lớp rau thơm, lớp sung và pha nước muối sung vào… Sao đơn giản thế nhỉ? Cuối cùng các bác hãy chờ đợi trong 2 ngày nhé (thời điểm muối là mùa hè). Tùy theo thời tiết, sung to nhỏ… để ta điều chỉnh thời gian nha. Hi vọng công thức muối sung của em giúp ích được cho các bác. Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.
Món mẹ làm luôn chứa đựng nhiều tình cảm dành cho con cái... nên đi xa mấy cũng nhớ về nhà, về mẹ. Chúc bạn sớm về thưởng thức món mẹ nấu nhé.
Nhà mình sung muối còn dành để nấu cá, rất ngon nhé. Bạn tham khảo bài mình vừa gửi lên diễn đàn: https://www.lamchame.com/forum/threads/cach-lam-ca-kho-sung-la-mieng-va-ton-com.2403023/ Cảm ơn các bạn đã quan tâm.
Quả sung không chỉ dùng để ăn, mà còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tăng cường tiêu hóa và làm sạch ruột, chữa viêm ruột, lòi rom, sa trực tràng… Đấy bạn ơi, sơ sơ cũng nhiều tính tốt. Nhưng dùng vừa phải thôi, dùng nhiều quá lại tắc ruột đấy, hi...