Cũng tương tự như bánh bông lan truyền thống, biến tấu một chút với việt quất sẽ tạo nên món bánh lạ miệng thơm ngon. Nguyên liệu làm bánh bông lan việt quất: Bột mì: 115g Việt quất khô: 35g Trứng 1 quả Bơ 75g Đường bột: 60g Cách làm: - Bơ để nhiệt độ thường cho tan ra rồi thêm đường, lòng đỏ trứng khuấy đều thành hỗn hợp mịn đặc. - Thêm việt quất khô và rây bột mịn vào hỗn hợp trên. - Lăn bánh thành cuộn tròn dài rồi cắt bánh thành các miếng nhỏ vừa ăn - Xếp bánh vào khay, bật lò nóng trước 5 phút rồi nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 20 -25 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra để nguội là bé có thể dùng được món bánh này rồi. Với các bước đơn giản như vậy là đã có món bánh hấp dẫn cho cả gia đình, bánh vì có việt quất khô nên chỉ khi bé ăn thô tốt hãy cho bé tập ăn dặm, khoảng bé được 10 tháng tuổi có thể sử dụng. Chúc các mẹ thành công với món bánh dinh dưỡng thơm ngon này.
Không đánh bông lòng trắng trứng cũng không có bột nở thì liệu bánh có xốp được không bạn? Việt quất khó mua, mình nghĩ có thể thay bằng nho cũng rất bổ dưỡng nhỉ