Sữa Chua Homemade -ủ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi songngu23, 7/8/2019.

  1. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    Hè về là cứ phải tranh thủ ủ mẻ sữa chua để ngăn mát ăn cho hạ nhiệt các mẹ ạ. Lần đầu em làm theo công thức học được trên mạng, đơn giản mà sữa chua mịn, lên men vừa, không bị đứt chân tách nước đâu ạ. Ủ bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi.
    [​IMG]

    Nguyên liệu cho 13 hũ:
    - 1 lon sữa đặc ông thọ (có thể dùng sữa đặc nào cũng được)
    - 2 bịch sữa tươi không đường (khoảng 400ml)
    - 1 hộp sữa chua vinamilk (mình dùng loại có đường)
    - Nước
    - Vài hạt muối
    - 13 hũ thủy tinh kèm nắp đậy

    Cách làm:
    -
    Đổ 1 lon sữa đặc vào nồi, bát,... (ưu tiên dụng cụ có thiết kế như phễu để rót sữa vào hũ thủy tinh dễ hơn, không có cũng không sao)
    - Dùng lon sữa đong đầy nước sôi vào tráng cho hết sữa rồi đổ nước nóng vào nồi sữa đặc ở bước trên. Khuấy đều cho sữa tan nhanh
    - Đong hỗn hợp sữa tươi + nước nguội làm đầy 2 lon (có thể chế thêm 1 tí nếu bạn thấy ngọt). Cho hỗn hợp này vào nồi sữa đặc hòa tan cho chúng quyện vào, cho thêm vài hạt muối.
    - Sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng, nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn cần bỏ hộp sữa chua ra ngoài vài tiếng cho hết hơi lạnh. Hòa tiếp sữa chua cái vào nồi. Rót từ từ hỗn hợp sữa đặc + sữa tươi + sữa chua cái vào 13 hũ thủy tinh rồi đóng nắp
    - Ủ sữa chua theo tỉ lệ : 50 - 50, nghĩa là cứ 50 nước nóng lại 50 nước lạnh, xếp hũ thủy tinh đựng sữa vào ruột nồi cơm điện, rót từ từ nước ủ vào sao cho nước cao gần đến cổ hũ. Đóng chặt nắp nồi cơm điện, để vào 1 chỗ ủ 8 - 10 tiếng tùy sở thích ăn chua của bạn. Tầm 8 tiếng là có sữa ngon rồi
    [​IMG]

    Lưu ý:
    - Dùng sữa chua cái ở nhiệt độ phòng, sữa chua cái chua thì lên men sẽ nhanh hơn
    - Nước ủ nóng hay lạnh quá cũng không đạt
    - Trong quá trình ủ, tránh di chuyển hay mở sữa ra xem, dễ gây mất chân.

    Có mẹ nào tham gia cookpad không, kết bạn cùng chia sẻ thêm nhiều công thức bếp núc mới nhé! Link cookpad của em đây ạ: https://cookpad.com/vn/cong-thuc/9202380-sữa-chua-homemade-ủ-yogurt-bằng-nồi-cơm-diện-dơn-giản
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi songngu23
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    Mình cũng thích tự làm sữa chua mà lần trước bị thất bại, lần này làm theo công thức của bạn hi vọng thành công. Cảm ơn đã chia sẻ!
     
  3. huonglanVCG

    huonglanVCG Nơi ước đến, chốn mong về

    Tham gia:
    23/7/2018
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    mình toàn mua sẵn, sẽ lưu lại để thử xem sao. tks
     
  4. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    lỗi thường gặp nhất khi làm sữa chua có lẽ là tách nước, công thức mình sưu tập để làm và chia sẻ ở trên thì mình làm lần nào cũng thành công, mịn và úp ngược được, chúc mẹ thành công ạ
     
  5. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    tự làm được khác hẳn luôn đó, phần chia sẻ từ lâu , nay mới được mọi người quan tâm, vui quá ạ ^^
     

Chia sẻ trang này