Vịt nấu măng đắng là món ăn sang chảnh, chứ bình thường măng đắng chỉ cần luộc lên, chấm mắm hoặc muối vừng đã ngon rồi. Tuy vậy, cách chế biến cũng không có gì là quá khó khăn, bạn chỉ cần… Nguyên liệu: Măng đắng: 3 lạng Thịt vịt: 5 lạng Mùi tàu, hành lá, hành khô, mắm, muối, mỳ chính… THỰC HIỆN: (Xem thêm video) Bước 1: Luộc qua măng cho nó bớt độc và thái khúc vừa ăn. Bước 2: Chặt vịt thành miếng, đem chiên lớp da cho bớt mỡ và có màu vàng đẹp hơn, khi chiên gần được thịt, bạn hãy bỏ vào vài củ hành để chiên cùng. Bước 3: Cho hành phi thơm, lần lượt bỏ măng, vịt vào xào cùng, nêm mắm muối đầy đủ và ướp trong vòng 15 phút trước khi cho nước đun sôi vào ninh (10-15 phút) Bỏ mùi tàu, hành lá, ớt… vào, tắt bếp là hoàn thành món ăn của mình. Món vịt nấu măng đắng ăn có vị ngọt thơm của thịt vịt, nhuận nhuận đắng của măng, rất kích thích vị giác nhé…. Chúc các bạn thực hiện thành công.