Canh Cá Dưa Nấu Trái Thơm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhahangxom.com, 1/8/2020.

  1. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18

    Canh cá dưa nấu trái thơm có gì đặc biệt hơn những món canh cá khác? Ngoài sử dụng nguyên liệu cá dưa biển thuộc họ cá chình, là nguồn thực phẩm quý và được dùng trong nhiều món ăn đặc biệt thì cách chế biến không chiên cá, không sử dụng dầu trong canh, nói không với mỳ chính… đã đem đến một vị ngon ngọt nguyên bản và tất nhiên là không hề tanh.

    Nguyên liệu:
    • Cá dưa biển: 5 lạng.
    • Trái thơm (quả dứa gai): 1 quả nhỏ.
    • Hành tươi: 3-5 cây.
    • Ớt khô: 3 củ.
    • Ớt: 1 quả.
    • Mùi tàu: 1 bó nhỏ.
    • Bột canh, nước mắm.
    THỰC HIỆN: (Xem thêm video)

    Bước 1: Cá dưa làm sạch, thái lát mỏng…

    Bước 2: Rau thơm (hành khô, hành tươi, mùi tàu, ớt) thái nhỏ.

    Bước 3: Nấu nước sôi, cho hành khô, bột canh, nước mắm vào nấu trong 3 phút cho tinh dầu hành tiết ra hết; sau đó cho trái thơm vào, khi nước sôi lại chúng ta bỏ thịt cá dưa, nấu tiếp 3 phút rồi cho rau hành tươi, mùi tàu, ớt thái nhỏ trước đó vào rồi tắt bếp.

    Đơn giản vậy thôi nhưng chắc chắn món Canh cá dưa nấu trái thơm sẽ đem đến cho các bác một cảm giác lạ miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhahangxom.com
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    món này chắc hơi giống canh chua nhỉ
     
    nhahangxom.com thích bài này.
  3. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Đúng rồi bạn, cái khác của nó là không rán, chiên cá, không dùng dầu ăn... mà canh không bị tanh.
     

Chia sẻ trang này