Cách làm Sung ngâm mắm không quá cầu kỳ, nhưng đây là món Nhà Hàng Xóm đánh giá là ngon và đượm vị nhất trong các món sung mình được biết. Sung vàng ruộm, giòn đôm đốp, gần như hết vị chát, vị ngọt và thơm của mắm ngấm đều trong sung… NGUYÊN LIỆU: Quả sung: 1kg. Tỏi, ớt: vừa đủ. Nước mắm, mỳ chính… THỰC HIỆN: (Xem thêm video) Bước 1: Sung tươi mua về nên để 2 đến 3 ngày cho nó xuống nước, bỏ cuống và ngâm trong nước muối để mủ sung ra bớt. Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm (sử dụng nước mắm truyền thống ngon hơn) theo tỷ lệ 1 nước mắm, 2 nước sôi để nguội (bỏ thêm một thìa cafe mỳ chính). Bước 3: Cho sung vào trong lọ, bỏ xen kẻ ớt, tỏi và đổ nước ngập mặt sung, dùng miếng chặn để sung ngập trong nước mắm. Sung có thể chín trong thời gian từ 2 đến 3 ngày (tùy thời tiết) là có thể ăn được. Ghi chú: Nhìn qua video và mô tả của mình, có thể các bác không cảm nhận được sự khác biệt thật sự, nhưng Nhà Hàng Xóm cam kết đây là cách muối sung ngon nhất mà mình từng ăn. Cách làm không có gì là khó, nếu không nói là quá đơn giản để chúng ta có thể làm và thưởng thức ngay.
Hì, ngày đó nhà mình hay ngâm sung vào mắm lắm. Bác hàng xóm sang thấy nhà mình ăn cơm với sung, lúc nào cũng bảo: Ăn sung cho đời sung sướng à? Hồi đấy ở quê mình ko có ăn sung ngâm mắm với cơm đâu. Mng đều lạ lắm khi thấy nhà mình ăn thay cà ghém. Giờ thì món sung lại trở nên quá quen thuộc cả ở thành phố r. Nhớ...
Mẹ chồng em vừa muối gửi cho 1 lọ siêu ngon. Sung nếp bé mà mẹ tỉ mẩn bổ 4 từng quả, ngâm mắm tỏi ớt hạt tiêu,... siêu ngon