Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh/đậu Đỏ + Trứng Muối (bánh Nướng)

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi songngu23, 14/9/2020.

  1. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    Hồi chưa có lò thì làm bánh trung thu bằng khoai tím, nhân đậu xanh ạ. Năm nay sắm lò, nên em thử bắt tay vào làm bánh trung thu, khởi đầu vời loại nhân dễ làm, dễ ăn: đậu xanh/ đậu đỏ + trứng muối

    [​IMG]
    Nguyên Liệu
    6 cái 150gr
    162 gr Bột mì
    600 gr nhân đậu xanh/đậu đỏ
    108 gr nước đường bánh nướng
    18 gr dầu thực vật
    12 gr bơ đậu phộng mịn
    12 gr bột sư tử
    1.2 gr banking soda
    [​IMG]
    [​IMG]

    Hỗn hợp ướt (Nước đường, dầu ăn, bơ đậu phộng)
    Hỗn hợp khô: bột mì, banking soda, bột sư tử
    Nhân mình sên đậu xanh với mạch nha, chút vani và đường tùy độ ăn ngọt của gia đình. Làm tương tự với nhân đậu đỏ (add thêm trứng muối mua sẵn - do nhà không ăn nhiều nên mình không làm trứng muối)

    Cách làm
    • Bước 1: Trộn nước đường bánh nướng, dầu ăn & bơ đậu phộng vào tô 1, khuấy đều phần hỗn hợp ướt. Đây là hình ảnh tất cả những nguyên liệu cần cho 6 cái bánh nướng 150gr
    • Bước 2: Rây các loại bột qua rây, đổ vào tô thứ 2, tạo lỗ giữa tô, đổ hỗn hợp ướt ở tô 1 vào, trộn bột trừ trong ra ngoài, cho đến khi hỗn hợp vừa quyện thành 1 khối (Thêm nước đường nếu bột khô, thêm bột mì nếu bột ướt nhé
    • Bước 3: Nhào bột nhẹ nhàng tầm 5 phút, rồi bọc bột lại, để bột nghỉ 30 phút
    • Bước 4: Trong lúc để bột nghỉ, tiến hành nặn nhân. Nhân đậu xanh/đậu đỏ sên sẵn trước đó, chia làm 6 phần bằng nhau,mỗi phần 100gram. Vo tròn nhân rồi bọc lại cho nhân không bị khô. Nếu bạn muốn add trứng muối thì thêm trứng muối giữa nhân - Cách làm nhân đậu mình sẽ chia sẻ sớm và gắn lại trong bài viết này nhé!
    • Bước 5: Bột sau khi ủ 30-45', kiểm tra bột đạt bằng cách dùng tay lấy 1 mẩu bột lên cán phẳng, nếu viền bột không vỡ nhiều thì ok. Lấy bột ra chia làm 6 phần, mỗi phần 50gr. (50gr bột, 100gr nhân)
    • Bước 6: Cán nhẹ vỏ bánh ra rồi tiến hàng bọc nhân khéo léo vào. Cho vào khuôn và rút khuôn là đạt thành quả.
    • Bước 7: Nướng lần 1: Làm nóng lò 200 độ 10' rồi đặt bánh vào nướng 15'. Bỏ bánh ra xịt nước rồi để nguội mới quết mặt bánh
    [​IMG]
    Bánh sau khi nướng lần 1
    • Nướng lần 2: Sau khi quết mặt bánh, cho tiếp vào lò nướng thêm 10' nhiệt 200 độ rồi bỏ ra để nguội
    [​IMG]
    Sau nướng lần 2
    • Nướng lần 3: Bánh nguội, phết mặt bánh rồi nướng lần cuối thêm 7' nữa là xong
    [​IMG]
    Thành quả

    Để bánh nguội hẳn thì đóng túi và hàn miệng túi nhé. Bánh mới làm xong có thể hơi cứng, để qua đêm là vỏ bánh mềm ngon nha cả nhà. Em đóng khuôn bánh chưa khéo nên vẫn hơi méo mó, hi vọng những lần tới đẹp hơn, mong cả nhà thông cảm ^^
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi songngu23
    Đang tải...


  2. ngoclan12@5

    ngoclan12@5 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    22/3/2020
    Bài viết:
    616
    Đã được thích:
    129
    Điểm thành tích:
    83
    Trọng lượng mỗi bánh bao nhiêu, và bao nhiêu 1 cái hả bạn?
     
    Phương COSMETIC thích bài này.
  3. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    mình có ghi trên đầu bài, bánh 150gr và nguyên liệu dành cho 6 cái nha bạn
     
    Phương COSMETIC thích bài này.
  4. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,344
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    giờ đi đến đâu cũng thấy bánh trung thu
     
    Phương COSMETIC thích bài này.
  5. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    đến mùa thì chẳng làm bánh trung thu nhan nhản, mẹ thử đợi đến tết xem có đi đâu cũng thấy bánh trung thu nữa không ;))
     
    Phương COSMETIC thích bài này.
  6. nhuem

    nhuem Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ

    Tham gia:
    2/11/2017
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    35
    Điểm thành tích:
    18
    nước đường chị tự làm ạ, cho em xin công thức với
     
    Phương COSMETIC thích bài này.
  7. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    dạ bạn nước đường mình tự làm ạ, bạn đợi xíu mình tìm lại công thức cho nhé
     
  8. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu

    1kg đường (trắng, vàng hoặc nâu, xem ghi chú (1) ở trên) (mình dùng 1/2 đường trắng + 1/2 đường nâu đen)
    600ml nước
    1 quả chanh vàng nặng khoảng 60 – 70 g
    30ml mạch nha (không bắt buộc)
    5ml (1tsp) nước tro tàu + 20ml nước (không bắt buộc)

    Cách làm

    1. Chanh rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt (để nước không bị đắng), giữ lại vỏ.

    2. Đun sôi nước. Cho đường vào nồi. Đổ nước sôi, quấy đều cho đường tan bớt.

    3. Bắc nồi lên bếp. Đun đến khi nước sôi thì hạ lửa đủ để nước sôi lăn tăn, hớt sạch bọt.

    Nước sôi sẽ có khá nhiều bọt, nên dùng thìa nhẹ nhàng hớt bớt

    4. Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi. Đun lửa nhỏ trong khoảng 50 – 65 phút (tùy độ to nhỏ của bếp).


    * Trong toàn bộ quá trình đun, tính từ khi bắc nồi lên bếp, không quấy đảo nước đường, để tránh bị lại đường. Khi cho nước chanh vào cũng không cần quấy vì nồi nước đang sôi nên nước chanh sẽ tự hòa tan.


    * Nếu nồi nước có nhiều bọt, có thể dùng thìa sạch nhẹ nhàng hớt các bọt này
    @nhuem mình làm theo công thức của savoury day như thế này ạ
     
  9. minhanh2609161

    minhanh2609161 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/4/2018
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    em nướng xong bánh cứ bị phồng với không được vàng như mẹ, mn cho em biết lí do vì sao đc k ạ ;(
     
  10. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    bánh phồng có thể do lúc phết mặt bánh mẹ để lớp trứng dày quá chăng, màu vàng bánh em có được nhờ màu nước đường và 1 chút bột sư tử ạ.
     
  11. minhanh2609161

    minhanh2609161 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/4/2018
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    đường e cũng màu cánh dán , hay do em phết trứng nhỉ , phết bằng cây phết tự chế nên sợ trứng không đều ạ. dung dịch phết mặt bánh mẹ dùng những gì ạ
     
  12. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    em dùng 1 lòng đỏ trứng + 1 chút dầu mè thôi ạ. Có lần thì em dùng 1 lòng đỏ trứng + 1 chút nước đường + chút nước, 2 lần đều vàng ươm, nhưng giờ em thích dùng dầu mè hơn, vì có dầu mè bánh dậy mùi hơn
     
  13. conyeu8486

    conyeu8486 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/3/2018
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Mẹ đảm quá, chia sẻ mình bí quyết làm với nha.
     
  14. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    em có gửi công thức ở trên, mn thử xem sao nha, mất công chút mà cả nhà được ăn ngon & sạch ạ :h:
     
  15. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    bạn quá khéo, bánh nhìn đẹp, chắc ngon lắm đây, có làm bán ko bạn
     
  16. hdtc

    hdtc VPS MMO

    Tham gia:
    15/11/2012
    Bài viết:
    444
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Trung thu sắp đến mà bạn như ở quê mình năm nay họ không tập thiếu nhi vì dịch chứ mọi năm tập thiếu nhi xong đi thi các thôn với nhau vui lắm
     
  17. dattruong_anh

    dattruong_anh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    2/11/2015
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Chúc cho các em có mùa Tru thu thật nhiều niềm vui với bạn bè và gia đình, cứ mỗi lần tết Trung Thu mà nhớ quê quá

     
    hdtcsongngu23 thích.
  18. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    cảm ơn mẹ nhé, em làm chủ yếu phục vụ gia đình với đi biểu người thân bạn bè thôi, chứ bán chắc còn lâu mới đủ trình ạ ^^
     
  19. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    Không liên quan lắm nhưng mà, con đàn hay quá ạ :h:. Nghe đàn, ăn bánh trung thu, cả nhà quây quần còn gì bằng mn nhỉ
     
  20. Huyennguyen2701

    Huyennguyen2701 Thành viên mới

    Tham gia:
    15/3/2017
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    không biết bánh nướng bằng nồi chiên không dầu có được không mn nhỉ, set nhiệt bao nhiêu thì ổn ạ
     

Chia sẻ trang này