Dạ em thấy một vài mẹ có nướng được bằng nồi chiên không dầu bằng nhiệt 180 độ, tuy nhiên không thấy vàng rực được như lò nướng, mẹ thử tăng nhiệt xem sao ạ
dạ mình cũng làm theo công thức tìm đc trên google, và mình thấy ct này khá ổn, mình cop lại cho mn thảm khảo nhé. Nước đường bánh nướng quyết định độ thành công về hương vị + màu sắc bánh và bánh có nhanh hỏng k đến 80% nên việc làm nước đường là quan trọng lắm . Nguyên liệu: – 1kg đường. – 600ml nước. – 2-3 quả chanh (50-70gr). – 30ml mạch nha – 5ml nước tro (nếu có) - công thức gốc có dùng nước tro, nhưng mình không tìm được nên bỏ qua, thành quả cũng vẫn ok. Cách làm: Đổ nước vào nồi cho lên bếp đun, sau khi nước sôi tắt bếp đổ đường vào khuấy đều. Sau khi khuấy xong đặt lên bếp đun sôi nước đường. Khi nước đường sôi trở lại thì vặn nhỏ, đổ nước chanh và vỏ chanh đã vắt cà xắt nhỏ vào. Tiếp tục đậy nắp đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 2--30 phút. Khi đun nước đường, sẽ có nổi bọt, nên để ý hớt bớt bọt trắng ra ngoài. Lưu ý tuyệt đối không được khuấy nước khi đang đun trên bếp. Để nồi lên bếp và không động đũa vào khuấy Sau khi nước sôi trở lại đổ mạch nha và nước tro tàu đã chuẩn bị vào. Đun thêm 20-30 phút nữa thì tắt bếp. Để kiểm tra nước đường đã đạt hay chưa, bạn chuẩn bị 1 bát nước nhỏ một vào giọt nước đường đã đun vào trong bát. Quan sát nếu nước không tan ra vẫn đọng lại thành hình tròn trong 1-2 giây đầu tiên thì là được, nếu nước đường tan ra hòa tan với nước thì nước vẫn loãng thì phải đun thêm. Nước đường đã được thì nhấc nồi ra khỏi bếp, vớt vỏ chanh để nguội và múc vào các lọ đã chuẩn bị. Bảo quản khoảng 7 ngày thì có thể làm bánh.
để ngoài chắc để đc khoảng 7 ngày thoi ạ, mình để trong ngăn mát tủ lạnh, cũng gần 2 tuần rồi k vde ạ