Canh sườn hầm củ sen là món ngon dễ làm lại tốt cho sức khỏe, củ sen thường chỉ bán theo mùa, nên muốn ăn món này phải “tranh thủ” các bác nhé. NGUYÊN LIỆU: Củ sen: 3kg. Sườn heo: 5 lạng. Nước mắm, mỳ chính… THỰC HIỆN: Bước 1: Sườn luộc sơ qua cho bớt hôi và ra bớt “chất bẩn” trước khi ninh xương mềm, ngọt nước. Bước 2: Củ sen cạo sạch vỏ, thái miếng vừa ăn. Mẹo: khi cạo xong ngâm vào nước lọc cho sen trắng, không bị thâm Bước 3: Cho sen vào nước xương, ninh thêm 15-20 phút là có thể ăn được. Miếng sen mềm dẻo, thoảng hương sen, rất hấp dẫn.
Cảm ơn bạn quá khen, mình thích những loại rau củ theo mùa, như loại củ sen này, không sợ phun thuốc trừ sâu, vừa ngon lại đảm bảo cho sức khỏe.