Mực hấp lá ổi, đặc sản của người Quảng Ninh, món ăn chế biến đơn giản mà hương vị mang lại tuyệt vời, rất đặc biệt. Cái lá ổi chát chát là thế, vậy mà khi kết hợp cùng với mực sao lại hòa hợp đến vậy, món ăn không hề còn bị tanh chút nào, cực kỳ phù hợp với vị ngọt ngào của mực. NGUYÊN LIỆU: Mực: 5 lạng. Lá ổi: 1 nắm. Ớt xanh, ớt đỏ: Tùy sở thích ăn cay. Chanh: 1/2 quả. Bột canh, mì chính THỰC HIỆN: Bước 1: Mực mua các bạn về sơ chế sạch, để ráo. Bước 2: Hấp cách thủy mực, bằng cách lót lá ổi ở dưới, để mực lên trên, trên cùng vò thêm một nắm lá ổi. Hấp trong 10 phút hoặc tùy mực to nhỏ đến khi vừa chín là được. Mực chấm với muối ớt: mình làm muối ớt xanh, ớt đỏ, tương ớt, bột canh, mỳ chính, cốt chanh, ăn tuyệt ngon. Ghi chú: mình thử hấp cùng quả ổi, ăn rất thơm và ngọt.