BS tư vấn tại đây!

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi tuan_anh1984, 16/1/2009.

  1. tuan_anh1984

    tuan_anh1984 Banned

    Tham gia:
    2/1/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
  2. nguyenminh1172005

    nguyenminh1172005 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/9/2008
    Bài viết:
    543
    Đã được thích:
    55
    Điểm thành tích:
    28
    Bạn ơi cho mình hỏi nhanh này
    Con mình 14 tháng, nặng 12kg, cao 84cm, mới mọc có 6 răng thui. Con mình ho và chảy nước mũi cả tuần nay rồi mà vẫn chưa khỏi, mình có cho dùng nước muối sinh lý và thuốc ho rồi. Đến hôm nay có đỡ hơn 1 chút nhưng vẫn còn bị chảy nước mũi nhiều. MÌnh phải làm sao cho con khỏi hẳn bây giờ???
     
    Sửa lần cuối: 16/1/2009
    methangti thích bài này.
  3. Thai Anh

    Thai Anh

    Tham gia:
    28/2/2008
    Bài viết:
    10,682
    Đã được thích:
    2,098
    Điểm thành tích:
    913
    chào bạn , cho mình hỏi chút nhé.
    Bé nhà mình 20 tháng , vẫn ti mẹ , bé được 15kg , phat strieenr đều , đã mọc 14 răng rồi.
    Gần đây bé ngủ chẳng ngon giấc , cứ nửa đêm dậy khóc ầm lên ko dỗ được , thông thường bé cứ ngủ được khảng 1h sau là tỉnh dậy khóc ầm lên rồi lại ngủ tiếp , đến 3h30' sáng bé lại thức giấc tiếp và lugnf sục đến gần sáng , bé bắt đầu ngủ ko ngon giấc như vạy được 1 tuần nay rồi ,c òn trước đây bé ngủ một mạch đến sáng.
    Mình đã cho bé bổ xung cãni 1 đợt cách đây 1 tháng rồi , uống xong đợt cãni đó bé mọc đầy mồm răng , bé thường xuyên tắm nắng...
    làm thê snaof để bé ngủ được ngon giấc như trước vậy ?
    Cảm ơn bạn!
     
  4. Maicon26

    Maicon26 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    14/11/2008
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chào bạn!
    Nhân dịp năm mới chúc bạn và gia đình an khang thịnh vượng. Bạn có thể tư vấn giúp mình trường hợp của sau đây không:
    Cháu nhà mình bây giờ là 6 tháng tuổi, mấy hôm vừa rồi cháu bị tiêu chảy đi ngoài và nôn nhiều, triệu chứng thì đúng là cháu bị nhiễm rotavirus rồi. Hôm nay cháu đã đỡ, không còn nôn nữa, đi ngoài cũng giảm. Nhưng mình thấy toàn thân cháu bị nổi mẩn đỏ, nốt nhỏ và nhiều, chủ yếu là ở lưng và ở bụng, trên mặt cũng có một ít. Bạn có biết thế là bé bị làm sao không, hiện tượng này có liên quan gì đến việc nhiễm rotavirus không? Nếu có thông tin gì xin gửi về địa chỉ hoangtrung1970@yahoo.com. Mình xin cảm ơn
     
  5. kenny

    kenny Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    27/9/2008
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    chào bác sĩ !
    Con em 3 tháng tuổi.2 tuần trước cháu bị ho,nhiều đờm,thở khò khè,nhiều nước mũi .Em đi khám bác sĩ có tiêm 3 liều kháng sinh .Đúng vào 30 tết lên em xin về,bác sĩ lại cho cháu uống thêm 5 ngày thuốc nữa .
    Đơn thuốc gồm : acemuc : 2/3 gói 1 ngày
    unifix :1 gói 1 ngày chia 2 lần
    Đến hôm nay được 5 ngày rồi .Cháu đã đỡ ho rất nhiều,tiếng ho trong hơn,ăn uống bình thường như trước .Ngủ bình thường .(trộm vía )
    Nhưng khi cháu chơi em vẫn nghe thấy tiếng cháu khò khè,áp tai vào sau lưng cháu cũng nghe thấy.Khi ngủ thì cháu thở bình thường,không khò khè nữa .Cháu vẫn chơi vui vẻ .Cháu rất nghịch,hóng hớt lên há mồm suốt .
    Vậy cháu như thế đã là đỡ chưa hay vẫn còn viêm ??? Và cháu có phải uống thuốc nữa không ạ ???
    Em vẫn nhỏ nước muối cho cháu,còn cho cháu uống để nong đờm nữa !

    dạ thêm 1 vấn đề nữa là từ khi dùng kháng sinh con em 1 ngày đi ngoài 2,3 lần,có nước ... bình thường cháu chỉ đi 1 ngày 1 lần thôi .Phân cháu cũng chua nữa ( cháu dùng sữa ngoài vì mẹ ko có sữa).Đây có phải hiện tượng bình thường khi dùng káhng sinh ko ạ ???
     
    Sửa lần cuối: 29/1/2009
  6. caogiagianac

    caogiagianac Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/1/2009
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Có thể cháu bé bị viêm mũi. Chị nên cho cháu đi khám.
    regards,
     
  7. Ngọc Như Ý

    Ngọc Như Ý Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    13/12/2008
    Bài viết:
    1,549
    Đã được thích:
    225
    Điểm thành tích:
    103
    Chào bác sĩ !
    Con em sinh được 26 ngày.Mấy hôm nay bé bị táo bón và mắt bị đổ nghèn rất nhiều,chắc do em ăn đồ nóng nhiều.Xin hỏi bác sĩ có cách nào để bé hết táo bón và mắt hết đổ nghèn không ạ??? Em xin cảm ơn!
     
  8. kenny

    kenny Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    27/9/2008
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    bác sĩ chưa trả lời em ạ ??? Em mong câu trả lời bác sĩ quá !
    Con em không còn nước mũi nữa ạ .Nhưng lúc ăn thì hay ho . ( nhưng ko trớ ) .Đêm qua cháu ho rồi trớ ra đờm bác sĩ ạ ,đờm mầu trắng,dính dính .
    Cháu đang thế này có tiếp tục uống vitamin D được không ạ ???
     
  9. Hainhoc

    Hainhoc Gi gỉ gì gi cái gì cũng..

    Tham gia:
    28/11/2007
    Bài viết:
    1,661
    Đã được thích:
    1,072
    Điểm thành tích:
    773
    Mình mạn phép Bác sĩ vào trả lời cho mẹ bé nhé:
    Tốt nhất là bạn gắng đưa con đi khám.
    Còn việc phải làm bây giờ là bạn phun rửa mũi cho con bằng nước muối sinh lý, nhớ ngâm cho ấm nước bé đỡ sợ nhé!
    Nước muối với áp lực đủ mạnh sẽ giúp đẩy hết dịch bẩn ra ngoài, giảm thiểu dịch viêm chảy xuống họng và sâu hơn nữa vì dịch này bám dính gây viêm nên nếu mũi ko thật khỏi thì họng cũng sẽ ko khỏi.

    Bé 3 tháng thì bạn dùng xi lanh 20 nhưng chỉ rút 15ml nước muối thôi.

    Đồng thời bạn tránh cho con đồ nếp, nhớ cho con uống nước nóng già chứ ko dùng nước mát. Miễn ko bỏng là được , nước nóng giúp làm loãng đờm, khi con ho sẽ long đờm và trôi đi.

    Nếu bạn làm được đúng như cách mình chỉ đây thì chỉ mai là bé đỡ thôi.

    Con ho và trớ ra đờm thì cũng là bình thường thôi mẹ nó ạ! Vì đờm đặc gây nghẹt đường thở, phản ứng ho là tốt, nhất là trớ được đờm ra thì càng tốt. Nhưng nhớ sau đó nên cho con uống ngay nước ấm nhé!

    Cần hỏi gì thêm thì bạn gọi mình: Hiền: 0903202848

    Phun mũi
    Dùng cách này khi thấy các bé có vấn đề về mũi họng: như ngạt mũi, sổ mũi, đặc biệt khi viêm họng, VA v.v

    Dùng ống tiêm 20ml : Rút 20ml nước muối đẳng trương: hay còn gọi là nước muối sinh lý: NaCl 0,9%, mỗi bên mũi phun 1 ống.
    Để bé ngồi, hứng gáo hay gì ở dưới, tay cầm sẵn khăn để khi phun xong lau ngay cho bé đỡ ngợp. Cứ phun bên này dịch bẩn sẽ chảy ra ở phía bên kia. Nên phun thử cho bản thân trước để biết mức độ mạnh nhẹ thế nào cho bé dễ chịu mà vẫn hiệu quả!
    Chú ý: Khi có hiện tượng viêm nhiễm(mũi xanh, đờm,v.v) thì dùng thêm nước muối biển:VESIM(muối biển) và Argyrol 1%(ngày 2 lần thôi)(thuốc nhỏ mắt của dược ĐN dùng đc cho trẻ ss). Sẽ sát trùng nhẹ tại chỗ cho bé nên rất nhanh khỏi.


    @nguyenminh1172005: bạn thì còn dễ hơn, cứ dùng xi lanh 20cc, rút 20ml nước muối mà làm. Chăm chỉ : ngày 3 lần thì thấy nhanh khỏi lắm.

    Xin lỗi Bác sĩ nhé! Mình thấy Tết nhất mà ko có ai trả lời nên mạn phép BS tí thôi ạ! Hôm nay mình cũng mới đọc thấy. Giá trả lời sớm hơn được thì các mẹ đỡ vất vả.
     
    Sửa lần cuối: 30/1/2009
  10. Axon_Edwards

    Axon_Edwards Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/4/2008
    Bài viết:
    1,451
    Đã được thích:
    226
    Điểm thành tích:
    103
    Nhờ Doctor chút nhé. Con gái em mới 5 tháng thôi. Gần đây để ý thấy mắt con nhìn có xu hướng lác sang 1 bên mỗi khi nhìn thẳng là 2 lòng đen lại chập vào nhau, tới lúc nhìn nghiêng sang thì lại thấy bình thường. Vậy có đáng lo ngại ko ?Tks trước nhé.
     
  11. tuan_anh1984

    tuan_anh1984 Banned

    Tham gia:
    2/1/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    mình xin lỗi các bạn trong thòi gian qua đi công tác nên không có net để tư vấn được
    mình xin bắt đầu tư vấn lại nhé
     
  12. tuan_anh1984

    tuan_anh1984 Banned

    Tham gia:
    2/1/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    chào bạn
    ngoài nước muối rủa thì bạn nên nhỏ thêm cho cháu agrynol 1% ngày 2 lần và kết hợp thêm siro atussin ngày 10ml chia hai lần sáng tối, bạn nếu có vấn đè gì bạn báo lại cho mình nhé
    chào bạn
     
  13. tuan_anh1984

    tuan_anh1984 Banned

    Tham gia:
    2/1/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    bạn nên bổ sung thêm vi chất cho cháu, cháu có biểu hiện như vậy là thiếu kém rồi
    mình cho bạn đơn thuốc bổ sung này nhé
    kẽm gluconate 10mg ngày uống 1 viên trong 15 ngày
    kiddi pharma ngày uống 5ml vào buổi sáng trước khi ắn
    sau 10 ngày báo lịa cho mình nhé
    chào bạn
     
    Mẹ Sóc Nâu thích bài này.
  14. tuan_anh1984

    tuan_anh1984 Banned

    Tham gia:
    2/1/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    mắt của bé thì bạn nên rủa hàng ngày bằng nacl 0,9% sau đó lau bằng gạc vô trùng quanh mắt, ngày làm như vậy khoảng 4-5 lần
    còn táo bón bạn nên cho cháu uống thêm nước lọc hoặc oresol > 200ml và uống rải rác trong ngày
    sau 1 tuần mà phân không bình thường thì báo lại nhé
    chào bạn
     
    Ngọc Như Ý thích bài này.
  15. tuan_anh1984

    tuan_anh1984 Banned

    Tham gia:
    2/1/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    vấn đề này phức tạp rùi đây, mình xin lỗi do không khám được nên không biết cụ thể như thế nào, bạn nên cho cháu khám CK mắt xem thế nào nhé
     
  16. Ngọc Như Ý

    Ngọc Như Ý Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    13/12/2008
    Bài viết:
    1,549
    Đã được thích:
    225
    Điểm thành tích:
    103
    Chào bác sĩ !
    Em tăng cường uống nhiều nước,ăn chuối sứ và đu đủ.Em cũng cho bé uống nhiều nước và nhỏ mắt cho bé nên bé đã đi tiêu trở lại bình thường và mắt cũng bớt rồi ạ .
    Cám ơn bác sĩ đã tư vấn!
     
  17. me chip va tho

    me chip va tho Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    9/6/2008
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
    Chào bác sĩ ạ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp cho con gái em đã hơn 3 tuổi rồi mà đêm cháu rất hay quấy khóc, hầu như đêm nào không khóc thì cháu cũng vật vã. em đã cho cháu uống vitamin D theo chỉ dẫn của bác sĩ dinh dưỡng liều 6 tháng, và cũng cho cháu đi khám dinh dưỡng rồi nhưng vẫn không đỡ.cháu còn có tật nằm sấp để ngủ và cũng đã được tẩy giun một lần.sức khỏe thì hay ốm vặt,và còi nặng có 12kg.thỉng thoảng cháu hay bị ăn không tiêu, nôn ra nguyên cả hạt cơm và táo bón.xin bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của em ạ.em rất bức xúc việc cháu đã lớn rồi mà vẫn hay khoc đêm.cảm ơn bác sĩ ạ.
     
  18. bikun

    bikun Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/1/2009
    Bài viết:
    1,797
    Đã được thích:
    589
    Điểm thành tích:
    723
    Chào BS!
    BS cho hỏi con tôi được 23th, 2 ngày gần đây cháu hơi sốt( cặp nhiệt độ chỉ trên dưới 38độ nên tôi cũng không cho cháu uống hạ sốt) nhưng không fải cả ngày thường chỉ vào khoảng đêm và chiều tối, hôm qua thì sốt từ chiều đến đêm! Tuần trwocs khi sốt cháu có ho cảm giác có đờm , mũi xanh, đặc nhưng vài hôm nay chỉ thấy hơi khò khè chứ không ho nặng như trước!
    Tôi cũng đang fải sắp xếp cv mai đưa cháu đi khám vì bố cháu đang đi ctác, tuy nhiên cũng muốn BS có phải cháu có dấu hiệu bị viêm phổi ko?hoặc bệnh khác đáng ngại hơn không?
    Cảm ơn BS!
     
  19. tuan_anh1984

    tuan_anh1984 Banned

    Tham gia:
    2/1/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    chào chị
    cjhaus bị nhiều vấn đề quá
    vấn đề chủ đạo của cháu là còi xương suy dinh dưỡng độ I rồi
    khi cháu bị còi xương suy dinh dữong thì miễn dịch cũng bị giảm nhiều => hay ốm vặt lắm, với bệnh nhân như thế này tôi không khám nên khó điều trị lắm
    trước mắt chị cho cháu uống bổ sung theo đơn sau nhé
    1.kẽm gluconate 10 mg ngày uống 1 viên trong 20 ngày
    2.kiddi pharma ngày uống 5ml vào buổi sáng trước khi ăn
    sau 5 ngày báo lại cho tôi nhé
    vấ đề suy dinh dữong đã có từ lâu nên điều trị phải kiên trì hết sức , chị không nên nóng vôi
    có gì chị cứ nhắn lại trên diễn đàn nhé
    chào chị
     
    me chip va tho thích bài này.
  20. tuan_anh1984

    tuan_anh1984 Banned

    Tham gia:
    2/1/2009
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    chào chị
    cháu bị viêm đường hô hấp trên, có khả năng là VA và amidal cũng viêm vf phì đại, chị nên cho cháu đi khám và nội soi thêm tai mũi họng nhé
    chào chị
     
    bikun thích bài này.

Chia sẻ trang này