Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Với chia sẻ của chị H thì tổng kết lại em cũng thấy mất 1 khoản khá khá so với khả năng của bọn "tệ bạc " nhà tụi em : Đầu tiên là mặc dù tư vấn ít nhưng bác tư vấn toàn hàng chất lượng thế nên e tổng kết lại thì cũng choáng ^_^ : 1 . Vụ Make up : Macara : tầm trên dưới 200k cho 1 loại dùng tàm tạm Son : cũng phải 2-300k ( đối với mấy loại Dior hoặc chane or Gulain ..thì chả có giá đó , em tính đây là kiểu mấy em hàng tàm tạm mà mấy chị bán hàng xách tay đang rao á . Chì kẻ măt : tầm 200k đi . Chưa cần thêm nếm gì , với 2 món ý là hết đứt 6-700k .Mà nếu dùng thường xuyên thì em tính chắc độ 1 năm cho macara ,son và chì kẻ mắt thì lâu hơn tí ^_^ . 2. Quần áo hè :Em cho là kể cả có tiết kiệm mấy cũng cần tầm 3 bộ ( tiết kiệm bằng cách mua đồ vừa đi làm đc ,vừa đi chơi đc kiểu chị bác H tư vấn nhá ) : Nếu mà đầu tư hàng xịn như bác nói là cũng sấp xỉ độ 7-800k/bộ ( vì em mua đồ tàu hoặc hàng VNXK dựng hay hàng lên thì cũng suýt xoát 500k/bộ rồi ) .Thế mà 3 bộ là hơn 2tr rồi nhá . Chưa nói đến quần áo mùa đông vội mà nói tiếp đến giày 3 . Với 2 đôi giày tử tế cũng mất độ 1tr nữa : Tổng cộng 1 mùa hè là em mất 1tr giày dép + 2 tr quần áo hè + 6ook mỹ phẩm ++ các khoản linh tinh .... Với mùa đông thêm độ 2 áo len cổ lọ + 1 áo khoác nữa cũng đi đứt tầm hơn 1tr Ối ...thế là quá nhiều so với ngân sách em dành cho em ý . Cho nên em tự thấy là em k thể không tệ bạc với bản thân em đc . Quần áo em toàn mua đồ VNXK vớ vẩn trên dưới 100k một tí thôi á .VÌ nói thật là vụ đầu tư cho bản thân e tiếc tiền lắm .Chồng em toàn bảo là quần áo của con còn mắc hơn của bố mẹ ^_^ vì đúng là như thế thật .
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Hihi , em ơi , tưởng là đắt nhưng ko đắt tẹo nào nhé : - Giầy : chị mua đôi giầy Ý , đế vuông 3cm năm 1996 ( hồi đó đôi giày này có giá quy đổi bằng 95$ Mỹ ) . kiểu giày này đến nay vẫn ko hề lỗi mốt , chị "sa thải " em nó năm 2002 trong tình trạng lớp lót giày mủn ra nhưng lớp da ngoài vẫn nguyên vẹn , form giày vẫn tốt . Vậy là với 95$ dùng trong 6 năm . Còn quần áo cũng vậy : em đầu tư 1 lần cho đồ tốt còn hơn mua vài bộ giá rẻ nhưng chỉ mặc được 1-2 tháng qua vài lần giặt trông đã tã rồi . Còn về mỹ phẩm : em có thể ko dùng vẫn Ok , nhưng thay vì mỗi lần có đám cưới , sinh nhật , hội hè - mua tạm 1 ít đồ mỹ phẩm kém chất lượng hoặc mượn tạm đồ của ai đó , thì chẳng thà mua 1 lần đồ tốt cho bản thân . Nếu em mua đồ kém chất lượng hoặc quá bình dân - 1 thời gian sau em sẽ phải đầu tư gấp 10-20 lần tiền kem dưỡng cũng quá tội .
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào vụ giày dép công nhận là dù tiếc tiền nhưng nó còn hợp lý ( cơ mà đầu tư đôi giày trên dưới 2tr tiền Việt là em k bao giờ mơ tưởng rồi , em xót lắm ) , nhưng với quần áo , mỗi lần em thích thứ gì mà em nhìn giá nó lại 5-700k thì e dù thích mấy cũng phải bỏ xuống ,chắc nó là thói quen từ đời nảo đời nào của em ( mặc dù nếu em có mua thì cũng không ảnh hưởng đến chi tiêu của cả nhà - ví như mỗi lần e qua nhà chị thì total mấy thứ em mua cho 2 đứa cũng độ 5-600k mất rồi ) .Nhớ lại hồi em đi học cấp 3 : Nhà em 2 bố mẹ đều công nhân viên chức trong Mỏ ( nhà em ở Cẩm Phả mà lị ) , thu nhập k quá thấp đến mức thiếu thốn ( vì công nhân mỏ lúc nào thu nhập cũng là cao nhất nhì so với các ngành nghề khác ) nhưng em cũng chỉ có đúng 2 bộ quần áo đi học ( cấp 3 vẫn thế luôn ) trong đó thì 2 cái áo là áo đồng phục trường rồi , còn lại 2 cái quần là mẹ may cho từ đầu năm học , cứ thế mặc hết năm ( mùa đông thêm 2 cái áo khoác hàng tàu nữa là xong ) . Cứ như thế suốt mấy năm đi học mà chả phàn nàn gì ( thực ra nhiều khi cũng bất tiện vụ trời mưa gió hay lúc có đèn đỏ ( vì làm gì có máy giặt như bây giờ đâu mà bảo tối về giặt là mai khô ngay ) ^_^ . Kể ra tính tiết kiệm ý có từ hồi xửa hồi xưa rồi nên giờ nhiều khi cũng muốn thay đổi mà khó quá chị ạ
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Đúng là em " tệ bạc " với bản thân thật sự rồi ... nếu cảm thấy tiếc tiền : em có thể sắm từ từ cũng OK mà. Nên nghĩ thế này : thay vì mua 2c áo tầm tầm , em chỉ mua 1c chất lượng tốt . Chịu khó canh sale của các CH thời trang , nhưng lưu ý là với tính cách của em , chỉ nên mua đồ đơn giản , kiểu classic . Cũng lưu ý thêm là len cardigan hay áo len cổ lọ mỏng hoặc áo len đan họa tiết vặn thừng - muôn đời ko lỗi mốt . Nên với mấy loại này nên mua hàng thật tốt : em có thể tận dụng tối đa nó trong 5-6 năm .Chị có 1c áo cổ lọ và 1 c áo len cardigan mua từ hồi Cún nhà chị 4 tuổi , đến giờ đã 8 năm - vậy mà khi mặc vẫn đầy người hỏi . Dù khi mua , có giá khá đắt - nhưng tính khấu hao đến giờ này - chỉ bằng mua 1c áo len Zara cổ lọ hàng Cam bo bán đầy thị trường - mà áo mình trông lại " sang " và độc đáo .
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Mẹ Thằng Sóc : Tôi công nhận là tôi choáng bà lắm đấy nhé, kể ra thì tôi ko đến mức tệ bạc với bản thân như bà đâu.keke. Nhìn tôi đơn giản thế thui ( so với các chị em khác thì có rất ít ko nói cực ít quần áo) giày dép cũng thể chỉ 1-2 đôi, nước hoa và son cũng thế.... túm lại chỉ mua vừa đủ nhưng những thứ mà tôi định dùng lâu dài thì bao giờ tôi cũng đầu tư kha khá. Vì ngày trước tôi cũng như bà tiếc tiền chỉ muốn mua đồ ít tiền thui, nhưng bg thì ngược lại rồi, sau bao nhiêu năm tổng kết. Nước hoa : hơn 2 triệu nhưng dùng thơm nức mũi, tôi có thể dùng tới 3 năm mới hết 1 lọ Giày : gần 2 triệu dùng trong 4-5 năm có lẻ, còn bi giờ mua 500k dùng được đúng 1 năm ( hic, tức điên) Quần áo : Mua đồ xịn xịn 1 tý thì ko bị phai màu, ko bạc màu và mặc rất ok, còn mua đồ dởm chút thì ối trời ơi ngay. ................ Túm lại lúc nào túi tôi rủng rẻng thì tôi đầu tư phết, còn ko thì cũng ừ hử tạm qua. Mà quan trọng là tôi ko để ý vẻ bề ngoài mấy đâu,nên nhiều khi thấy mình thật củ chuối
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Với chồng ,con : Tôi không tiếc .Bằng chứng là bi giờ đồ của 2 đứa nhà tôi mặc 2 năm nữa cũng chả cần mua vì tội mẹ cứ đi đâu nhìn thấy ưng mắt là sẽ mang về cho con .Vì tôi cứ nghĩ ngày xưa mình đơn giản chả cầu kỳ nên so với trẻ con hàng xóm lúc nào cũng xấu xấu bẩn bẩn nên giờ con tôi tuyệt đối không được thế . Chồng thì quần là áo lượt vì chồng là đàn ông ,ra ngoài đường cũng phải cho có tí sĩ diện . Còn tôi thì đã bảo là một phần do bản chất , một phần nữa là do tôi cũng ít khi phải đi đâu ,giao lưu hay gặp gỡ ai nên xuề xòa cho qua .
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Bà này có vẻ giống tôi. Tôi thì chắc tại tính tình đơn giản nó quen rồi nên ko bao giờ thích trang điểm, quần áo thì cũng chỉ thích những kiểu đơn giản. Quần áo mặc bình thường lúc nào cũng chỉ sơ mi với quần tây gọn gàng, nhưng vẫn phải đầu tư những bộ véc tiền triệu vì công việc hay phải vào các khách sạn cao sao. Mỹ phẩm thì mỗi lần đi công tác vẫn xách tay về 1 vài món đắt tiền để dùng cho yên tâm, mặc dù 5 thì mười họa mới dùng 1 lần.
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Chung quy lại là tại tính đấy chị nhỉ. Em thấy có người nếu ko trang điểm thì ko tự tin ra đường, còn em cứ trang điểm là lại ko tự tin ra đường, hic hic...
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Em xứng đáng là trưởng nhóm đối xử tệ bạc với bản thân. He he
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Thì vì tự thấy bản thân mình rất đáng chán nên thực sự là tủi thân mới xây nhà để chị em cùng nhau chia sẻ .Em hy vọng sau 1 time ở nhà với các chị , em sẽ thay đổi đc bản thân ^_^
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Bà thuộc mẫu chồng con là nhất, chiều nóa vừa vừa thôi, đừng có mà chiều quá ko ổn đâu bà ơi. Chồng quần là áo lượt mà vợ xuề xòa quá cũng ko hay, đi đâu cùng nhau nó cũng cộc kệch, có khi búi xùi quá chồng lại xấu hổ vì vợ. ( Cái này tôi có kinh nghiệm, có thể vợ lung linh hơn chồng vì vợ là con gái cần điệu đà, nhưng cấm chồng đẹp hơn vợ. Tôi đi đâu cùng chồng mà thấy chồng xộc xệch là tôi ngại lắm, mà chồng thì lại quen thế rùi, hic, hay mặc đồng phục công ty.Hôm trước đi tới quán bia đón chồng về, khi chồng giới thiệu vợ, có vẻ rất hãnh diện khi thấy các bạn khen vợ trẻ và xinh.keke) Con thì tôi cũng thích cho con mặc đẹp, thậm chí Tomy 2 tuổi mà tôi tự cho con chọn quần áo để mua. Nhưng bù lại tôi vẫn cho con mặc cả đồ bình dân nữa ko lại sợ quen cho ăn ngon mặc đẹp lại chảnh. Bây giờ trẻ con ăn kẹo ngoại quen, kẹo nội ăn chán nó ko ăn đâu.nên bà đừng có đầu tư cho chồng con quá nhiều mà quên bản thân nhé ờ, thế thì bà giống tôi mừ.hihi.Tôi cũng đơn giản, chị tôi hay gửi đồ về cho dùng nên bàn phấn cũng đèm đẹp chẳng thiếu cái gì nhưng ko thích trang điểm thôi, chỉ duy nhất son và nước hoa là ok. tôi thấy tôi y chang bà, tôi mà trang điểm thì ko bít là có nên đeo khẩu trang ko nữa.hic. nhưng để mặt mộc thì k bao giờ đeo khẩu trang
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Mình đồng ý hoàn toàn để bầu mẹ bạn Sóc là nhóm trưởng của ''các bà mẹ đối xử tệ bạc với bản thân'' hiiiiiiiiii. Mình thì cũng chịu khó sắm đồ, nhưng suy nghĩ cũng giống như mẹ Sóc, thấy đồ gì đắt đắt thì không dám bon chen, nhường phần cho chồng con.
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Hihi, cái trò đeo khẩu trang ý mà, chị "luyện" mãi mới quen được đấy. Từ cái hồi chưa bắt đội mũ bảo hiểm cơ, nắng chang chang giữa hè nhưng k biết đội mũ khẩu trang là gì nhé. Giờ chỉ hum nào rét quá, hoặc quá nắng mới chăm chỉ đeo khẩu trang. Chứ thi thoảng đẹp giời, vẫn cứ mặt mộc thiên nhiên hít thở khí trời cho nó tiện.
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Ngại lội lại quá, nhà mình toàn tán rôm rả vào buổi sáng, mà mình thì sáng là cấm vận hoàn toàn, hức hức. Cái vụ quần áo giày dép á. Mình cũng chỉ VNXK hơn trăm là mặc thấy "sang" lắm rùi. Có 1 cái túi đại bự để thi thoảng cho con đi chơi đâu, còn chứa nhiều đồ. Còn đi làm thì thường xuyên k xách túi, chỉ 1 cái bóp cầm tay để cốp xe (Hihi, trò này là để trốn làm cơ quan cho tiện ạ. Đi muộn về sớm mà có thong dong giữa sân cơ quan thì cứ tay không mà đi cho đỡ bị chú ý). Giày có 2 đôi. Váy k có cái nào. Quần áo thì cũng khơ khớ nhưng toàn đồ đại trà, "của rẻ là của ôi" (ham rẻ rùi mua, mua về k mặc nổi).
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Em cũng chỉ nhõn 1 cái túi to bự chảng nhìn như con buôn ,.nhưng mình thấy nó tiện với mình vì vừa đựng đc tài liệu , vừa đựng đc hàng họ ,rồi nhiều thứ nữa .Lúc đỉnh điểm thì cái túi con buôn của em cũng đựng đc độ 3tr tiền hàng ý ạ ^_^
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào hoho, biết thế để hôm nào đi sau bà Sóc để cướp.keke. Tôi thì ko dùng túi, bất tiện lắm vì rốt cuộc cũng chẳng có cái gì mà cho vào túi, thêm nữa sợ cướp giật nên em chỉ dùng ví nhét vào túi quần túi áo cho nó dễ.hihi. ( ví nhỏ giống ví nam làm mọi người toàn nhầm em cầm ví của chồng để tiêu xài.hic)
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào nếu k dính vào bán buôn thì tôi có bao tiền đút túi quần or túi áo , đi tay k cho đỡ bị giật vì tôi sợ nhất ngã xe .
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Ha ha Cái túi của Sóc giống túi nhà CÒ lắm á. Của nhà Cò điệu hơn chút xíu á. ôi đau cả ruột!!!!!!!!!!!!!!!
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Cái túi này là chồng thương tình dùng mãi cái túi xách order nhà mẹ Huyền Anh , khóa hỏng toang ra rồi vẫn chưa thèm thay nên hôm sn chồng mua cho ,chứ cả đời có bao giờ thấy chồng tặng quà em đâu
Ðề: Ngôi nhà của các bà mẹ "Đối xử tệ bạc với bản thân " đi nào Ôi trời ơi, hôm nay chị Cun-Lu mở màn cho nhà mình một chầu rôm rả, đọc bài của các mẹ em thấy nhà mình đúng là tệ bạc với bản thân quá, đặc biệt là mẹ_ku_soc. Công nhận chị Cún-Lu nhiệt tình với nhà mình quá, xem ra các thành viên nhà mình "tư tưởng vững vàng lắm" Thời con gái có ai tưởng tượng ra bây giờ mình lại thế này k nhỉ,......... xuống dốc k phanh!