Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Ôi, hâm mộ mẹ Tittom quá! Mẹ khéo tay thế này chắc nuôi con khỏe mạnh, xinh xắn lắm đây. Mẹ nó có thể share cho mẹ Mây công thức mấy món thạch được kg? Thanks mẹ nó trước nhé!
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Miếng thạch đủ màu rất đẹp, bọn trẻ mà nhìn thấy sẽ thích mê. http://upload.sao.vn/2010/amthuc/0907/thachtraicay.jpg Nguyên liệu: Trái cây tùy loại (kiwi, dứa, dâu, đu đủ, chuối, dưa), thái miếng mỏng 4 cốc nước (bạn có thể dùng nước ép trái cây, nước táo hoặc nước cam) Mật ong hoặc đường 2 thìa bột thạch agar Cách làm: Ngâm bột agar vào nước trong 15 phút cho ngấm. Sau đó đặt lên bếp đun sôi, thêm đường hoặc mật ong tạo độ ngọt, tùy khẩu vị của bạn. Rót 1 lớp thạch mỏng xuống khuôn, xếp lớp hoa quả đầu tiên vào. Ở đây mình xếp dâu tây. Xếp xong lớp đầu tiên bạn rót luôn thạch tiếp vào, rót ngập dâu tây thì dừng lại. Để khoảng 2 phút cho mặt thạch se se lại thì xếp lớp hoa quả thứ 2. Cứ làm tiếp tục như vậy đến khi hết thạch và hoa quả. Sau khi làm xong thì bạn để thạch thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Ướp lạnh ít nhất 2 giờ. Khi ăn cắt lát ngang, miếng thạch nhiều tầng với đủ loại trái cây nhiều màu khác nhau thật đẹp và thơm ngon.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Đấy là mẹ nó ngâm siro thì thế thôi, nấu lên rồi màu nó tái đi xấu lắm!
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! http://i226.photobucket.com/albums/dd65/phananhtit/Thap cam cua me/IMG_2295.jpg cái lớp trắng dưới cùng làm từ gì mẹ nó nhỉ?
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! lớp trằng đó có nước cốt dừa và sữa tươi mẹ nó ạ http://www.lamchame.com/forum/showt...-lượng-cao-của-mẹ-Chíp-còi-Thành-viên-HỘI-RẮN mẹ nó vào đây có công thức rất cụ thể. Tớ cũng mới làm đc ngon tuyệt
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Các mẹ ơi cho tớ hỏi với, hồi tớ học ĐH thuê nhà ở chung với một bạn, bạn ấy có món sữa chua hay lắm, Bạn ấy mua sữa không đường về nuôi, mỗi ngày ra một mẻ sữa có vị chua và thơm. Cái sữa chua nó thành miếng như cái dấm ấy các mẹ ạ, trong trong Tớ không biết gọi là gì nên gọi là cái sữa chua luôn. Mẹ nào có không chia cho tớ với - 0919 669 456.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Đợt rồi em chẳng vào diễn đàn được nên chưa up ảnh khoe chị món thạch dưa hấu và thạch dừa trong quả quất Em chụp bằng di động nên ko đc đẹp lắm, ở ngoài ai cũng thích. Hơi tiếc là khi cắt miếng be bé hơn để ăn thì nó dễ bong. Em cắt ngang quả khoảng 1/3 thui thì thấy 1/2 quả dọc thì to quá Món sữa đậu nành cũng thành công lắm chị ạ. Hihi. Một lần em làm theo cách của chị, một lần theo cách mẹ em bẩu là thêm lạc rang và vừng trắng rang nữa, thơm lắm chị ạ (em cũng ước chừng thôi). Tất nhiên em vẫn đun cùng lá nếp. (Lần 1 em tỉ mẫn nhặt và đãi vỏ lâu ơi là lâu, lần 2 thì đãi những cái nào bong ra thôi, cũng ngon ko kém ) Món chè nhiều màu, em đang bầu nên ko muốn chơi màu nhuộm (mẹ chồng lại rất ko thích mấy đồ phẩm, hic), em dùng xi-ro bụp giấm nhuộm, đến lúc luộc xong thì thành trắng hết, he he. Em cắt thêm khoai lang luộc vào nữa cho thêm ngọt vì nước cốt dừa em để nhạt, hì. Tóm lại là nhanh hết lém chị ạ. Hì hụi gọt vỏ mã thầy xong rồi hao lắm :">
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Cám ơn mẹ nó, tớ in công thức ra rồi, tối về làm cho công chúa măm thử, hà hà...công chúa nhà mình làm giám khảo ghê lắm nhé, ăn món nào kg ngon là bảo "me ơi, hôm ni me nấu kg ngon, lần sau me nấu ngon hơn hí" ặc ặc ....
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Lâu lắm mới vào nhà , chúc các mẹ kì nghỉ lễ vui vẻ sản xuất nhiều bánh ngon Mẹ tittom ơi, lúc đánh trứng khi làm caramen thì mình đánh tay hay có thể dùng máy đánh trứng đc k nhỉ?
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! là chuói mẹ nó ạ.................................................
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Làm caramen mẹ nó chỉ cần khuấy nhẹ cho tan trứng thôi nhé, không đánh mạnh làm sủi bọt lúc hấp caramen sẽ bị rỗ đấy.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! có chị Mốt đẹp và nha civil huyện bán thì phải.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Đúng nó rồi thì phải, có phải mỗi lần lấy sữa rồi rửa bằng nước đun sôi để nguội mới cho tiếp sữa vào làm mẻ tiếp không? Cách đây cả chục năm rồi nên tớ cũng không nhớ rõ lắm. Mẹ nó có thì share cho tớ với?
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Đúng rồi mẹ nó. Đó là con nấm Kefir. Mình có con nấm đây, mẹ nó cần thì qua lấy nhé.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Gửi mẹ tittom: Em vốn rất vụng, nhìn các mẹ ở đây rôm rả làm các món ngon nên em cũgn muốn học. hôm qua làm thử món chè hạt lựu cốt dừa. Nhưng chị ơi, cho em hỏi với, em làm cái hạt lựu bột nó chẳng dính vào mã thầy j cả. Lúc luộc lên xong, hạt có hạt không, hoặc nếu có thì nó cũng k vuông vắn được ạ. Hay do kỹ thuật lúc luộc, chị hướgn dẫn kỹ hơn giùm em đc k ạ? Em cảm ơn chị trước ạ.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! bạn ơi tớ cũng vừa làm món này xong, kinh nghiệm của tớ là để hạt ráo nước rồi cho vào hộp kín cả bột và hạt lắc lên lắc xuống 1 lúc là bám đều bạn ạ. vuông vắn là do lúc mình cắt ý
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Cám ơn bạn về vụ đánh trứng nha. Nấm kefir này để làm gì nhỉ, tớ thấy mọi ng nhắc đến nhiều nhưng k hiểu lắm, chỉ giáo giúp tớ nhé
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! em cũng có cùng thắc méc với chị này................................